Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha

Chi phí sinh hoạt thấp, Lối sống phong cách cổ điển (Old-World)

Ngân sách hàng tháng sau đây dựa trên chi phí sinh hoạt cho một cặp vợ chồng sống ở Vila Nova de Famalicão ở phía bắc hoặc Mafra ở phía nam của đất nước này:

Chi phí

U.S. $

Nhà ở (thuê căn hộ 2 phòng ngủ được trang bị đủ thiết bị)

$428

Các tiện ích (gas, nước, điện, điện thoại, internet)

$268

Hàng tạp hoá

$428

Giải trí (ăn uống, các hoạt động văn hoá)

$107

Giúp việc gia đình (thuê người giúp việc hai lần mỗi tháng, ba giờ mỗi ngày)

$43

Bảo hiểm y tế

$86

Đi lại: chi phí xe cộ bao gồm phí cầu đường cho 1.500 km

$187

Phát sinh ngẫu nhiên

$214

Tổng cộng hàng tháng

$1,761

Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu về mọi thứ, từ chỗ ở cho đến các hàng tạp hoá, giá cả đều phải chăng. Bao gồm cả tiền thuê nhà, một đôi vợ chồng có thể sống thoải mái trong khu vực nội đô của Bồ Đào Nha, hoặc ở các thành phố nhỏ, từ khoảng 1.700 đô la một tháng. Ngân sách của một cặp vợ chồng ở Lisbon bắt đầu từ khoảng $2,100 hoặc $2,200 một tháng ... mặc dù tất nhiên bạn có thể chi tiêu nhiều hơn. Người chưa có gia đình thì nên lập kế hoạch ngân sách bằng khoảng 2/3 của một cặp vợ chồng.

Chỗ ở - hạng mục chi tiêu lớn nhất trên bất kỳ khoản tiền nào của người nước ngoài – có giá cả hợp lý, cho dù bạn thuê hoặc mua bất động sản riêng. Giá thuê tại các thành phố nhỏ của Bồ Đào Nha và trong nội đô bắt đầu ở mức thấp khoảng 375 đô la một tháng cho căn hộ một đến hai phòng ngủ. Giá thuê tại thủ đô Lisbon bắt đầu khoảng 650 đô la một tháng cho các khu phố tiện lợi đi bộ chỉ nửa giờ từ khu trung tâm du lịch của Baixa, Chiado, và những nơi tương tự. (Giá thuê khởi điểm gần 1.000 đô la một tháng cho căn hộ có một hoặc hai phòng ngủ tiện nghi ở những khu phố này - vẫn là một món hời khi được sống ở một thủ đô của châu Âu.) Giá thuê trong khu phố Alfama, khu phố lâu đời nhất của Lisbon, có thể thấp hơn một chút. Nhưng những ngọn đồi và đường phố rải sỏi khắp nơi tại khu phố này có thể không phù hợp với tất cả người nước ngoài.

Nếu bạn đang tìm mua nhà ở, bạn có thể tìm thấy các căn hộ tiện nghi, nội thất khá tốt với giá trị dưới 100.000 đô la. Thậm chí ở Lisbon, bạn có thể tìm thấy những căn nhà nhỏ với giá bán khoảng 150.000 đô la ở các khu vực lân cận. Chi phí chuyển nhượng trong các giao dịch mua bán bất động sản ở Bồ Đào Nha có xu hướng trên dưới khoảng 10% giá mua.

Lưu ý rằng kích thước trung bình của các căn hộ ở Bồ Đào Nha, cũng như phần còn lại của châu Âu, nhỏ hơn nhiều so với ở Bắc Mỹ. Một căn hộ rộng 550 bộ vuông được coi là hoàn toàn phù hợp với một người hoặc một cặp vợ chồng. Một căn hộ rộng 1.000 feet vuông có thể có ba hoặc thậm chí bốn phòng ngủ và được coi là phù hợp cho một gia đình nhỏ. May thay, với khí hậu ôn hòa của Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian vui chơi bên ngoài, trên bãi biển, tại các quán cà phê ngoài trời hoặc đi dạo các thị trấn và làng quê xinh đẹp của Bồ Đào Nha hơn là ở trong nhà.

Chi phí thực phẩm thường thấp. Nhiều thành phố và thị trấn ở Bồ Đào Nha - bao gồm Lisbon - tiếp tục duy trì các thị trường truyền thống lớn, thịnh vượng, cũng như các siêu thị. Ngân sách chi tiêu đối với hàng tạp hóa của một cặp vợ chồng có thể từ khoảng 200 đô la một tháng, tùy thuộc vào cách bạn mua sắm. Một số mặt hàng xa xỉ khác như rượu vang và dầu ô liu, được sản xuất tại địa phương và do đó không tốn kém. Bạn có thể mua một chai rượu địa phương từ khoảng 4 đô la một chai.

Các bữa ăn cũng không quá mắc. Prato do dia (bữa ăn trưa đặc biệt) của người Bồ Đào Nha thường từ €8 đến €11 (khoảng $9 đến $12.50) cho mỗi người và là một bữa ăn hoàn chỉnh, ngồi tại bàn. Bữa tối cho hai người, kể cả rượu vang, có thể từ khoảng $29.

Các tiện ích, bao gồm điện, máy sưởi, nước và thu gom rác thải, cho một căn hộ tầm trung có thể trung bình khoảng $80 một tháng. Bạn có thể cần phải sưởi ấm căn hộ của bạn vào những thời điểm trong mùa đông tương đối ấm áp của Bồ Đào Nha. Và nếu bạn sống ở miền nam Bồ Đào Nha, có thể bạn sẽ muốn điều hòa không khí trong những tháng hè nóng bức – điều này sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện.

Nhưng phần lớn những điều thú vị nhất về Bồ Đào Nha là con người thân thiện, lối sống nhàn nhã, thời tiết ngắn, vùng nông thôn tươi đẹp và những bãi biển phong phú – hoàn toàn miễn phí.

Tận hưởng cuộc sống ở Bồ Đào Nha với chi phí sinh hoạt thấp

Yêu thích châu Âu nhưng nghĩ rằng bạn không có khả năng chi trả cho các chi phí khi ở đó? Hãy nghĩ lại. Gần đây tôi đã dành một chút thời gian ở Bồ Đào Nha và hoàn toàn ấn tượng với nơi này vì giá cả ở đây khá thấp. Ở Bồ Đào Nha, bạn có thể tận hưởng mức phí sinh hoạt thấp tương tự như ở các nước phát triển hơn ở Châu Mỹ Latinh ... với tất cả những lợi ích dành cho cuộc sống của người Châu Âu.

Chẳng hạn, bạn có thể ăn trưa tại bàn với giá chỉ khoảng 15 đô la. Bạn có thể lấy một cái bánh sandwich đủ lớn cho hai người với giá dưới 5 đô la... tại sao lại lo lắng? Như ở nhiều nước Latin, bữa trưa thường là bữa ăn đàng hoàng ở Bồ Đào Nha, và có thể có hai món, đôi khi kèm nước giải khát, giá bắt đầu từ khoảng 10 đô la. Hoặc nếu bạn muốn ăn tối trong một nhà hàng kiểu gia đình thì giá cao hơn một chút. Muốn thưởng thức chút rượu trong bữa ăn đó? Không vấn đề gì. Bạn có thể lấy một ly rượu tại nhiều nhà hàng với giá khoảng 4 đô la... hoặc nửa chai chỉ khoảng 7 đô la. Sau tất cả, Bồ Đào Nha là một nước sản xuất rượu vang, và các sản phẩm địa phương đều tốt, nhiều, và không đắt.

Giá hàng tạp hóa trong siêu thị thì thấp, nhưng bạn cũng có thể đến các chợ truyền thống để mua sắm. Thương hiệu Mercado da Ribeira của Lisbon, ngay tại trung tâm Lisbon (thủ đô của đất nước này), là một điểm nổi bật. Bạn có thể mua trái cây, rau củ và cá ở đây, và bắt đầu bữa ăn trưa tại một trong những quầy hàng thực phẩm dành cho người sành ăn khi đang ở đó.

Giá thuê nhà/căn hộ chỉ từ 600 đô la một tháng ở Lisbon

Nhiều vùng của Bồ Đào Nha có khí hậu ôn hoà,  điều này giúp làm giảm chi phí tiện ích. Và ngay cả ở Lisbon, bạn có thể thuê một căn hộ dài hạn từ khoảng 600 đô la một tháng. Nếu bạn tìm xung quanh, bạn thậm chí có thể thuê được một nơi đầy đủ tiện nghi với mức giá đó.

Đi lại trong hoặc ngoài Bồ Đào Nha cũng dễ dàng và không tốn kém. Xe lửa, xe buýt, và- các hệ thống xe điện ngầm trong các thành phố kết nối các điểm đến chính. Các sân bay quốc tế ở Lisbon và Oporto sẽ kết nối bạn với các khu vực còn lại của Châu Âu và xa hơn nữa. Và, vì Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch chính của người châu Âu, bạn thậm chí có thể tận dụng vé hàng không giá rẻ từ Lisbon, Oporto và các điểm đến khác.

Một trong những nhược điểm tiềm ẩn đối với Bồ Đào Nha, tất nhiên, là ngôn ngữ: Chỉ có một số ít người nước ngoài nói tiếng Bồ Đào Nha. May mắn thay, nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh, đặc biệt là những người ở các thành phố lớn hơn (ví dụ như Lisbon và Oporto) và trong khu vực dành cho du lịch. Thậm chí nhiều người trong số họ có thể nói hoặc hiểu tiếng Tây Ban Nha ... vì vậy các lớp học tiếng Tây Ban Nha ở trường trung học đều rất hữu ích.

Vì vậy, nếu bạn đã từng mơ ước một ngôi nhà ở Châu Âu, hãy thử đến với Bồ Đào Nha.

Tin khác

TOP 10 bãi biển “mai danh ẩn tích” nhất Xứ Bồ
TOP 10 bãi biển “mai danh ẩn tích” nhất Xứ Bồ

Đón nhận ánh nắng hè muộn trên bãi biển đáng kinh ngạc của Bồ Đào Nha, ...

22 lý do mọi người dự định đến Bồ Đào Nha.
22 lý do mọi người dự định đến Bồ Đào Nha.

Người người khắp nơi dường như đang lên kế hoạch đến Bồ Đào Nha. Hơn ...

5 năm sau khi hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính, Bồ Đào Nha sẽ cho phép những cặp vợ chồng cùng giới tính nhận con nuôi
5 năm sau khi hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính, Bồ Đào Nha sẽ ...

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia tiến bộ về quyền của cộng đồng ...

Ngôn ngữ, văn hoá và phong tục của Bồ Đào Nha
Ngôn ngữ, văn hoá và phong tục của Bồ Đào Nha

Phần lớn từ vựng tiếng Bồ Đào Nha đến từ tiếng Latin, một số từ cũng ...

Phong Tục truyền thống đất nước Bồ Đào Nha
Phong Tục truyền thống đất nước Bồ Đào Nha

Từ một chế độ quân chủ nhiều năm trước đây, nay Bồ Đào Nha đã trở ...

Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha
Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang định cư hoặc có ý định định cư tại Bồ Đào Nha với các con ...

Giáo dục và Trường học tại Bồ Đào Nha
Giáo dục và Trường học tại Bồ Đào Nha

Hệ thống giáo dục và trường học ở Bồ Đào Nha chia ra thành hai lĩnh vực: ...

Khám phá Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Bồ Đào Nha
Khám phá Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Bồ Đào Nha

Đền thánh Fatima mỗi năm thu hút khoảng 5 triệu du khách. Đền thánh này được ...

5 ĐIỂM THAM QUAN LỊCH SỬ XINH ĐẸP BẠN CẦN CHIÊM NGƯỠNG KHI ĐẾN BỒ ĐÀO NHA
5 ĐIỂM THAM QUAN LỊCH SỬ XINH ĐẸP BẠN CẦN CHIÊM NGƯỠNG KHI ...

Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ chìm đắm trong các sắc màu văn hoá và ...

Cán cân Công việc – Cuộc sống
Cán cân Công việc – Cuộc sống

Một khía cạnh quan trọng trong cân bằng giữa cuộc sống và công việc là thời ...

Làm việc tại Bồ Đào Nha: Thị thực và Giấy phép lao động
Làm việc tại Bồ Đào Nha: Thị thực và Giấy phép lao động

Làm thế nào bạn có thể làm việc hợp pháp ở Bồ Đào Nha? Bài viết này sẽ ...

Top 5 các tour du lịch khám phá văn hoá hàng đầu ở Bồ Đào Nha trong năm 2018
Top 5 các tour du lịch khám phá văn hoá hàng đầu ở Bồ Đào Nha ...

Dù bạn đang chuẩn bị du lịch hay có ý định định cư ở Bồ Đào Nha, hãy ...

Khám phá những truyền thống và văn hóa tốt đẹp của Bồ Đào Nha
Khám phá những truyền thống và văn hóa tốt đẹp của Bồ Đào ...

Từ ẩm thực đến rượu vang, nghệ thuật và hàng thủ công đến âm nhạc, lễ ...

Những sự thật thú vị nào về Bồ Đào Nha có thể khiến bạn kinh ngạc?
Những sự thật thú vị nào về Bồ Đào Nha có thể khiến bạn ...

Những sự thật thú vị nào về Bồ Đào Nha có thể khiến bạn kinh ngạc? Nếu ...

43 Lý do Tại sao đến Bồ Đào Nha Tham quan là một ý tưởng (thực sự) tốt
43 Lý do Tại sao đến Bồ Đào Nha Tham quan là một ý tưởng ...

Tôi đoán bạn đã đến khá nhiều nơi ở Châu Âu, nhưng chưa bao giờ thực sự ...

12 lý do tại sao Lisbon là thành phố tốt nhất ở châu Âu để sinh sống
12 lý do tại sao Lisbon là thành phố tốt nhất ở châu Âu để ...

Một trong những điều khiến Lisbon trở thành một nơi huyền diệu để sống là ...

10 Thị trấn đẹp nhất ở Bồ Đào Nha
10 Thị trấn đẹp nhất ở Bồ Đào Nha

Một đất nước đa dạng đầy mê hoặc với những bãi biển tuyệt đẹp của ...

Loại hình kinh doanh nào là cơ hội ở Bồ Đào Nha?
Loại hình kinh doanh nào là cơ hội ở Bồ Đào Nha?

Đây là quốc gia đang nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm kinh doanh ...

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ ở Bồ Đào Nha - 5 điều bạn nên biết
Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ ở Bồ Đào Nha - 5 điều bạn ...

Người nước ngoài và công dân Bồ Đào Nha có thể bắt đầu kinh doanh miễn là ...

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 657
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn