Giải đáp những câu hỏi về thường trú nhân Cộng Hòa Síp

thường trú nhân cộng hòa síp

Q: Thường trú nhân (PR) là gì?

A: Là tình trạng cư trú vĩnh viễn cho phép một gia đình người nước ngoài được sinh sống ở Cộng Hòa Síp.

Q: PR kéo dài trong bao lâu?

A: PR là trọn đời, không cần phải gia hạn gì cả.

Q: Tôi cần phải đầu tư bao nhiêu vào một tài sản để có thể được cấp PR?

A: Tối thiểu là 300.000 Euro.

Q: Tôi cần phải mua bao nhiêu bất động sản?

A: Chỉ nên mua một BĐS.

Q: Mất thời gian bao lâu để được cấp PR?

A: Một khi chi trả 300.000 Euro cho một bất động sản, thời gian xử lý hồ sơ khoảng 6 tháng.

Q: PR sẽ bao gồm những cá nhân nào?

A: Người chồng, người vợ và con cái ≤ 25 tuổi (phụ thuộc vào bố mẹ và chưa lập gia đình).

Q: Tôi có cần mua bảo hiểm y tế riêng không?

A: Cần, đây là yêu cầu để được cấp PR cho toàn bộ gia đình. 

Q: Tôi có cần phải sống ở Cộng hòa Síp không?

A: Không cần, chỉ cần viếng thăm 1 lần/ 2 năm là đủ để duy trì tình trạng PR.

Q: Tôi có thể làm việc cho một ai đó ở Cộng hòa Síp nếu tôi có PR?

A: Không, đây không phải là visa làm việc, cần phải xin một loại visa khác.

Q: Tôi có thể lập doanh nghiệp ở Cộng hòa Síp được hay không?

A: Được, có thể mở một công ty mới, mua một công ty đang hoạt động hoặc mua cổ phần ở một công ty nào đó.

Q: Tôi có phải nộp báo cáo tài chính để được cấp PR không?

A: Chủ hộ gia đình phải nộp bằng chứng về khoản thu nhập  30.000 Euro/năm và cũng cần thể hiện khoản thu nhập bổ sung 5.000 Euro/người phụ thuộc (vợ và con cái), do vậy nếu một gia đình có 3 người thì cần có bằng chứng về thu nhập là 40.000 Euro/năm.

Q: Bằng chứng về thu nhập có nghĩa là tiền lương?

A: Không chỉ là tiền lương, thu nhập từ các nguồn cho thuê, cổ phiếu, cổ tức, và bất kỳ các loại thu nhập khác.

Q: Tôi có cần phải làm gì khác nữa không?

A: Mỗi gia đình phải đặt cọc 30.000 Euro vào một tài khoản ngân hàng ở Cộng hòa Síp trong 3 năm, sau 3 năm có thể lấy tiền ra.

Q: Tôi có nhận được tiền lãi đối với khoản tiền ký quỹ ở ngân hàng trong thời gian 3 năm?

A: Có, ngân hàng sẽ thanh toán tiền lãi.

Q: Việc này có bảo đảm rằng tôi sẽ được cấp PR?

A: Một khi ông/bà đã hoàn tất tất cả các giấy tờ theo qui định và đáp ứng các yêu cầu đối với PR, việc bảo đảm là 100%.

Q: Tôi có thể được cấp Tình trạng công dân sau khi đã được cấp PR?

A: Được, nếu đã ở Síp được 7 năm, với thời gian tối thiểu là 6 tháng trong 6 năm đầu tiên và trong năm thứ 7 là trọn một năm, thì có thể nộp đơn để được cấp tình trạng công dân.

Q: Một người có thẻ xanh hay hộ chiếu sau đó kết hôn, phải mất bao lâu để vợ anh ta có thẻ xanh hoặc hộ chiếu?

A: Đối với thẻ xanh thời gian chờ đợi cũng giống như người nộp đơn chính. Đối với hộ chiếu sau 3 năm kể từ lúc kết hôn người vợ sẽ được cấp hộ chiếu

 

Tin khác

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 647
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn