Các lý do tại sao Châu Âu thực sự cần nhiều người định cư

Các lý do tại sao Châu Âu thực sự cần nhiều người định cư

Ảnh chụp vào ngày 11 tháng 8 năm 2017 cho thấy các biểu tượng của các tổ chức phi chính phủ 'SOS Mediterranee' và 'Medecins Sans Frontieres' trên tàu vận chuyển người dân nhập cư Aquarius. Đây là điều mà các chính phủ châu Âu không tiết lộ liên quan đến sự can thiệp của họ đối với các đường biên giới mở. (Ảnh của ANGELOS TZORTZINIS / AFP / Getty Images)

Nếu Tây Âu muốn bảo toàn các lợi ích xã hội của mình, các nước thuộc Liên minh châu Âu sẽ cần có nhiều công nhân hơn. Không có nơi nào trên thế giới mà dân số lớn tuổi chưa sinh con nhiều như ở châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà hoạch định chính sách đang làm những gì có thể để khuyến khích nhập cư .. dân số của Đông Âu đang già đi. Độ tuổi trung bình của Vương quốc Anh đang tiến đến một cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, hiện đang ở mức 40,5. Với tỷ lệ sinh được dự báo sẽ đạt mức 0 ở châu Âu trong thập kỷ tới, cách duy nhất để Liên minh Châu Âu có thể chống lại tình trạng nghèo đói ở người cao tuổi và duy trì các chương trình hưởng lương hưu cao là tăng số lượng người nhập cư. Một lựa chọn khác là tạo động lực thuyết phục những người ở độ tuổi 20 và 30 sinh nhiều con.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể gọi đó là “cuộc khủng hoảng nhân đạo”. Bằng cách này, bạn có thể thuyết phục các cử tri phi chính trị rằng ủng hộ di dân chỉ đơn giản là một việc làm tốt đẹp. Các đợt nhập cư của di dân vào châu Âu, nhiều người đến từ nhà nước thất bại như Libya và Syria (có sự can thiệp của Washington và NATO), đã khiến cho chính trị bị chia rẽ. Điều này tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các chính trị gia và các chiến lược gia thuộc đảng phái trả lương cao của họ bày vẽ cho người khác một bài hát "kumbaya" quá hiếu chiến, hoặc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bài ngoại.

Có một sự thật phức tạp hơn ở đây, có lẽ là một bài toán. Số dân không hề gia tăng tại Châu Âu. Họ đang "tuyệt chủng."

Các lý do tại sao Châu Âu thực sự cần nhiều người định cư

Tỷ lệ sinh ở các nền kinh tế tiên tiến sẽ giảm xuống không. Trong đó Mỹ là nổi bật nhất. Số liệu thống kê dân số khả quan nhất là ở phương Tây nhờ sự di cư của Mỹ Latinh trong 15 năm qua và thế hệ millennial.

Điều này đặt châu Âu vào tình trạng hỗn loạn. Ý tưởng mở cửa biên giới sang Đông Âu là một cách để mở rộng thị trường vốn và lao động châu Âu. Họ đã tăng lực lượng lao động, giảm lương trong các khu chế xuất của các tầng lớp lao động để sánh ngang với Ba Lan và Cộng hòa Séc. Họ cũng có một lực lượng lao động có học thức, những người có hiểu biết về bề dày lịch sử hải quan châu Âu. Một điều mà họ không nhận được từ các quốc gia thuộc Hiệp ước Warsaw trước đây chính là tầng lớp tuổi trẻ.

Độ tuổi trung bình của Ba Lan là 40,3. Cộng hòa Séc là 41,7. Theo tờ CIA World Factbook, độ tuổi trung bình của thành viên mới trong khu vực đồng euro - Lithuania thuộc Baltic thậm chí còn lớn hơn: 43,4. Mặc dù thực tế rằng nhiều người trẻ (dưới 40 tuổi) từ các nước Baltic đã chuyển đến các thành phố giàu hơn ở Tây Âu như London và Stockholm, độ tuổi trung bình của Thụy Điển vẫn cao hơn Hoa Kỳ ở mức 41,2.

Ngày nay dân nhập cư vào châu Âu đến từ những quốc gia mà người châu Âu đã dành phần lớn hai thế hệ cuối cùng ... để phá hủy, bao gồm cả Iraq, nơi mà Vương quốc Anh và Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Ý nguyện trong chiến dịch tấn công đất nước này. Ngoài ra còn có Libya, Vương quốc Anh đã đứng về phe diều hâu của Washington trong việc đưa Libya vào danh sách các quốc gia thất bại ở Trung Đông. Độ tuổi trung bình ở Iraq là 19. Tại Libya là 24. Quốc gia Châu Âu này đang “nhập khẩu” trẻ em trong tương lai.

Theo số liệu của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS), nếu không có họ làm việc, dù là nhân công bệnh viện hay nhân viên giao thông công cộng thì kế hoạch trợ cấp của Đức sẽ gặp rắc rối.

Các lý do tại sao Châu Âu thực sự cần nhiều người định cư

(Chi tiêu trợ cấp hưu trí theo tỷ lệ phần trăm GDP) Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Đức là nước tệ nhất ở châu Âu. Hoa Kỳ vẫn trong tình trạng tốt nhờ số liệu thống kê dân số khả quan hơn.

Sự gia tăng dân số thế giới vào năm 2040 sẽ chỉ cao hơn do các khu vực kém phát triển nhất trên trái đất, đó là Châu Phi. Sự gia tăng dân số được dự đoán bởi Liên Hiệp Quốc sẽ vẫn cao hơn trong 20 năm tới. Đây là những quốc gia có sự kết hợp giữa chiến tranh bộ lạc và tôn giáo, cùng với thiên tai làm cho vùng đất này khó làm việc, chi phí sinh hoạt có khi dưới mức 1 đô la một ngày. Nhiều tổ chức nhân quyền chỉ ra rằng các nước nghèo ở châu Phi, như Ethiopia và Congo, đang có nhiều người tị nạn hơn ở Mỹ và châu Âu. Đó là bởi vì họ không thể đến Hoa Kỳ và Châu Âu và về cơ bản họ đang đi bộ qua các đường biên giới và vác thứ họ sở hữu trên lưng. Những người khác, những người có được một chút may mắn hơn, sẽ đến được Châu Âu.

Theo một báo cáo của BIS đưa ra trong tháng này, xu hướng dân số ở các nước thu nhập thấp (bao gồm cả các quốc gia có tỷ lệ lao động thấp) là một trong những nguyên nhân chính của sự bất bình đẳng gia tăng trong một quốc gia.

Việc nhập cư đã dẫn đến sự thay đổi chính trị ở châu Âu.

Các lý do tại sao Châu Âu thực sự cần nhiều người định cư

Thủ tướng Đức Angela Merkel trò chuyện với các cư dân trong chuyến thăm một cơ sở chăm sóc người cao tuổi vào ngày 28 tháng 4 năm 2017. Dân số Đức đang dần bước đến tuổi 50. (Ảnh của Tim Riediger - Pool / Getty Images)

Cuộc bỏ phiếu Brexit cho thấy một sự phân chia giữa các đối tượng nhân khẩu ở Châu Âu. Người trung niên và người lớn tuổi đã chọn ủng hộ Anh rời khỏi EU. Các độ tuổi trẻ hơn lại ủng hộ Anh tiếp tục ở lại EU. Những người đã không chọn ủng hộ Anh tiếp tục ở lại EU vì họ nghĩ Anh nên giữ cho các đường biên giới của mình mở cửa đón các các công nhân fintech ở Ba Lan và Ý. Không có bên nào suy nghĩ về nhân khẩu học; nó chắc chắn không phải là một phần của cuộc tranh luận chung trong các cuộc họp báo chính trị. Thay vào đó là một cuộc tranh luận về tình cảm có động cơ chính trị; bỏ phiếu ủng hộ chúng tôi hoặc chống lại chúng tôi và không có gì nữa. Việc Anh rời khỏi EU vẫn còn trong tình trạng lấp lửng bởi vì ngoài việc bỏ phiếu đối với việc mở cửa các đường biên giới, các nhà lập pháp không có kế hoạch làm gì tiếp theo.

Độ tuổi trung bình ở Châu Phi dưới 25 tuổi. Rất ít cơ hội phát triển, xã hội bị phá hoại và các nền kinh tế quy mô địa phương, hàng triệu người di cư sang châu Âu sau gần ba năm mở cửa các đường biên giới được thúc đẩy bởi E.U. Châu Âu sẽ cần những người này để bù cho tỷ lệ sinh gần bằng không. (Ảnh của JORGE GUERRERO / AFP / Getty Images)

Cuộc tranh luận thông minh về vấn đề nhập cư là một cuộc tranh luận về tăng trưởng thu nhập không có gì nổi bật của người châu Âu có trình độ thấp và trung bình, và làm thế nào để thu hút được làn sóng nhập cư mới từ các nước nghèo, những người chỉ cần tiếp tục duy trì mức lương thấp hơn đó nhưng cần thiết để bù đắp lại tỷ lệ sinh gần bằng 0 trong tương lai.

Các tác giả Charles Goodhart và Manoj Pradhan viết: "Sự phân chia chính trị của tương lai sẽ liên quan đến những người già nhằm bảo vệ mạng lưới an sinh xã hội của họ và dân số trong độ tuổi lao động nhằm bảo vệ thu nhập sau thuế của họ". Nếu không có đủ người trong độ tuổi lao động đóng thuế, thì không có đủ tiền để trả tiền bảo hiểm xã hội. Cả hai loại thuế phải cao hơn để bù đắp cho điều đó, hoặc các quốc gia cần phải tìm cách để mở rộng cơ sở thuế của họ.

Ít nhất Châu Âu vẫn tốt hơn so với Nhật Bản. Đó là vì Nhật Bản chủ yếu là một xã hội khép kín. Tương tự như Hàn Quốc. Số lượng dân số thống kê của họ sẽ khó có thể thay thế nếu dân số trong nước không sinh thêm con. Độ tuổi trung bình của Nhật là 47. Hàn Quốc là 41,2.

Ở Tây Âu, Đức đang rất cần thế hệ những người trẻ tuổi. Nếu điều đó có nghĩa là đưa họ đến từ những nơi không đánh giá đúng và đủ về vị trí của họ, hãy mang họ đến đúng nơi. Trong khi đó, bức tranh dân số của châu Âu, với độ tuổi trung bình là 42,7 không phải là tốt. Nhập cư là "sự bùng nổ của những đứa bé".

Khủng hoảng Tuổi Trung Niên của Châu Âu

Bảng dưới đây sẽ cho bạn thấy Dân số Châu Âu đang trở nên già đi

Thụy Điển & Pháp

41.2

Bồ Đào Nha

41.8

Thụy Sĩ

42.2

Tây Ban Nha

42.3

Phần Lan

42.4

Hà Lan

42.5

Áo

43.8

Slovenia

44.1

Ý

45.1

Đức

46.8

 

Các quốc gia có dân số trẻ trên thế giới

Quốc gia

Tuổi

GDP bình quân đầu người

Malawi

16.5

$300.79

Palestine/Gaza

16.9

$6,100

Burundi

17

$285.73

Burkina Faso

17.2

$649.73

Chad

17.6

$664.30

Ethiopia

17.8

$706.76

Benin

18

$784.44

Angola

18.2

$3,110

Congo.

18.4

$300

Afghanistan

18.6

$561.78

Nguồn: CIA World Factbook, 2016 est.

Tin khác

Người lao động Ireland đứng nhất nhì châu Âu về mức độ hài lòng về cân bằng công việc-cuộc sống
Người lao động Ireland đứng nhất nhì châu Âu về mức độ ...

Gần một nửa người lao động Ireland tận dụng khá tốt phong cách làm việc linh ...

Ngành công nghiệp gió sẵn sàng cho “Một năm phát triển” tại Đông Âu
Ngành công nghiệp gió sẵn sàng cho “Một năm phát triển” tại ...

Ngành công nghiệp năng lượng gió sẵn sàng cho “năm phát triển” khắp Đông ...

Năng lượng gió của châu Âu sẽ đạt đến ¼ tổng sản lượng thế giới trong vòng 5 năm
Năng lượng gió của châu Âu sẽ đạt đến ¼ tổng sản lượng ...

Trong vòng năm năm, mức sản lượng năng lượng gió của châu Âu sẽ tăng mạnh ...

Thành phố Plovdiv ở Bulgaria trở thành Thủ đô Văn hóa Châu Âu
Thành phố Plovdiv ở Bulgaria trở thành Thủ đô Văn hóa Châu Âu

Plovdiv sẽ mừng sự thay đổi của thành phố và tổ chức hơn 300 sự kiện trong ...

Những hòn đảo cho ra đời các loại rượu vang thượng hạng nhất Châu Âu
Những hòn đảo cho ra đời các loại rượu vang thượng hạng ...

Hầu như những nơi chuyên sản xuất rượu vang ở Châu Âu đều là ở đảo - ...

Kirkenes - Bức chân dung về một thị trấn tách biệt nhất Châu Âu
Kirkenes - Bức chân dung về một thị trấn tách biệt nhất Châu ...

Kirkenes có nghĩa là "nhà thờ trên mũi đất" và nó nằm giữa hai vịnh hẹp đầy ...

Tại sao Châu Âu không thể phát triển công nghệ?
Tại sao Châu Âu không thể phát triển công nghệ?

Đây là thời điểm tốt nhất trong nhiều thập kỷ để châu Âu bắt đầu cuộc ...

9 điều thú vị về đảo Canary
9 điều thú vị về đảo Canary

Nếu bạn quyết định đến hòn đảo Tây Ban Nha nhỏ chỉ 17 km2 này thì sau đây ...

5 sự thật thú vị về thành Rome
5 sự thật thú vị về thành Rome

Rome là một nơi thú vị với bề dày lịch sử lâu đời, nghệ thuật tuyệt mỹ ...

10 hãng mỹ phẩm Pháp bạn nên biết
10 hãng mỹ phẩm Pháp bạn nên biết

Phụ nữ Pháp (và đàn ông) nổi tiếng với ngoại hình đẹp và có thể việc lai ...

Các sản phẩm làm đẹp nên mua khi du lịch tại châu Âu
Các sản phẩm làm đẹp nên mua khi du lịch tại châu Âu

Hãy du lịch tại Châu Âu để thực sự mở rộng tầm mắt và khám phá các quầy ...

Thuỵ Điển đứng đầu bình đẳng giới tại Liên minh châu Âu (EU).
Thuỵ Điển đứng đầu bình đẳng giới tại Liên minh châu Âu ...

Thuỵ Điển đứng đầu Chỉ số Bình đẳng Giới của EU vào năm 2017, vượt qua ...

Đợt sóng nhiệt ở châu Âu cho thấy biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng thế nào đến ngành du lịch
Đợt sóng nhiệt ở châu Âu cho thấy biến đổi khí hậu có ...

Nền nhiệt nóng như thiêu như đốt và thời tiết khắc nghiệt có thể khiến ...

33 địa điểm du lịch được báo cáo có dấu hiệu tăng trưởng tích cực tại Châu Âu
33 địa điểm du lịch được báo cáo có dấu hiệu tăng trưởng ...

Lượng du khách quốc tế đến châu Âu trong quý thứ hai năm 2018 đã tăng 7%, ...

6 ĐỊA ĐIỂM TIỆC TÙNG TUYỆT NHẤT CHÂU ÂU: NHỮNG VŨ TRƯỜNG KỲ THÚ
6 ĐỊA ĐIỂM TIỆC TÙNG TUYỆT NHẤT CHÂU ÂU: NHỮNG VŨ TRƯỜNG ...

Hãy tạm quên những tượng đài, bảo tàng và lịch sử, chúng ta sẽ tập trung ...

11 Phát minh đổi mới thay đổi Lịch Sử
11 Phát minh đổi mới thay đổi Lịch Sử

Dưới đây là 11 phát minh đã thay đổi cả lịch sử. Những phát minh này không ...

Làm thế nào để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt nhất ở châu Âu
Làm thế nào để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt ...

Chúng ta đều đã nghe nói về Grand Canyon, Rạn san hô Great Barrier và Núi Everest - ...

Đâu là thành tựu hoặc sáng chế đổi mới vĩ đại nhất ở châu Âu?
Đâu là thành tựu hoặc sáng chế đổi mới vĩ đại nhất ở ...

Angela Merkel không muốn châu Âu chỉ dừng lại với những thành tựu trong quá ...

10 thành phố Châu Âu nổi tiếng về các món ngọt
10 thành phố Châu Âu nổi tiếng về các món ngọt

Ở châu Âu, đã có rất nhiều nền văn hóa rất khác nhau cùng tồn tại, từ ...

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 647
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn