Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

 

Gần đây tôi đã có một cuộc trò chuyện với anh họ 22 tuổi của mình về việc đi du lịch và khám phá thế giới. Anh họ của tôi cùng tuổi với tôi khi tôi bắt đầu nung nấu ý định bước ra bên ngoài để tìm hiểu về thế giới rộng lớn ngoài kia. Chúng tôi đều là người nhập cư từ một nước đang phát triển, và Mỹ được cho là thế giới đó. Nhưng sau một thời gian, nước Mỹ trở nên nhỏ dần. Giống như nhiều người Mỹ ở độ tuổi đôi mươi, những người tuân theo nghi thức đánh dấu sự trưởng thành từ Thế giới Mới đến Thế giới Cũ bằng cách đi du lịch vòng quanh Châu Âu hoặc sống ở châu Âu trong một năm, tôi cũng muốn có cơ hội đó để khám phá Châu Âu.

Phương pháp phổ biến nhất là tham gia vào một chương trình nghiên cứu ở nước ngoài hoặc bỏ ra một năm vui chơi và chạy bàn ở Vương quốc Anh. Sự khó khăn chưa bao giờ là việc thiếu sự lựa chọn mà là khả năng thực hiện lựa chọn đó. "Tôi sẽ làm gì ở nước ngoài, chứ chưa nói đến cả một lục địa nước ngoài?" "Tôi nên ở lại và tìm một công việc hữu ích rồi đưa vào hồ sơ của tôi để gây ấn tượng với người phỏng vấn." Bào chữa và biện minh. Tôi biết cảm giác này rất tốt vì nó ngăn cản tôi xách ba lô đi đâu đó trong những năm tháng đại học và sau khi tốt nghiệp. Tôi lo sợ và trì hoãn cuộc hành trình không thể tránh khỏi cho đến khi tôi 24 tuổi. Bạn vẫn không thể ngăn cản điều gì đó chắc chắn sẽ xảy ra, và không bao giờ là trễ để ra đi và khám phá thế giới.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà bạn có thể làm việc hoặc học tập ở Châu Âu. Trọng tâm của bài viết này chỉ dành cho Châu Âu vì tôi quen thuộc với lục địa này nhiều hơn những nơi khác. Bạn có thể sử dụng ý tưởng từ danh sách này cho các châu lục khác như Châu Á, Mỹ và Úc.

11 cách tìm việc hoặc học tập ở Châu Âu

1. Du học

Hầu hết các trường đại học có các chương trình để gửi sinh viên đã học trên một hoặc hai học kỳ ra học tập ở nước ngoài. Nếu bạn có trợ cấp tài chính hoặc học bổng, bạn không phải trả thêm chi phí ngoài lệ phí nộp đơn và vé máy bay. Bạn có thể phải trả tiền túi của mình nếu bạn tham dự một chương trình mùa hè vì trợ giúp tài chính không bao gồm chương trình mùa hè, chỉ có mùa thu và mùa xuân. Đây là lý do tôi bỏ lỡ buổi học hè ở Ý.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

2. Đăng ký Chương trình Trao đổi Sinh viên

Bạn chuyển đổi địa điểm với một người bạn nước ngoài phù hợp. Bạn đi đến đất nước của cậu ta và học tập tại trường học của cậu ta, và cậu ta ngược lại sẽ đến đất nước của bạn, học tại trường của bạn. Một người bạn Séc của tôi đã học tại Đại học Kỹ thuật Séc tham gia vào chương trình này. Anh ấy chuyển đến Mỹ và theo học một năm tại Arizona trong khi người bạn Mỹ từ Arizona chuyển đến Prague.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

3. Tham gia IAESTE hoặc AIESEC và thực tập tại Châu Âu

Cá nhân tôi có thể đảm bảo cho các chương trình này vì tôi đã làm cả hai. Cả hai chương trình thực tập đều cung cấp cho tôi cơ hội sử dụng các kỹ năng và kiến thức tôi học được từ trường, tiền để kiếm sống và đi du lịch ở Châu Âu và những người bạn đời mà tôi đã làm quen trong khi làm việc ở đây. Làm việc ở Đông Âu sẽ không giúp bạn kiếm được nhiều tiền và bạn sẽ phải tiết kiệm được nếu muốn đi du lịch trong và sau khi làm việc. Nếu tiền là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy chọn Tây Âu, đặc biệt là Scandinavia, Thụy Sĩ, Đức, Bỉ hoặc Hà Lan. Một người bạn của tôi kiếm được nhiều tiền hơn khi là một thực tập sinh tại Zurich, Thụy Sĩ so với lúc là một nhân viên chính thức làm việc tại Hamburg, Đức. (Nhân tiện, Hamburg đã là thành phố giàu nhất nước Đức). Xem chương trình IAESTE và AIESEC địa phương tại trường học của bạn. Bạn vẫn có thể đủ điều kiện ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

4. Au-pair – Trờ thành một vú em

Trại trẻ em ở Châu Âu đã thu hút được nhiều sinh viên vào mười năm trước, và tôi đoán nó vẫn còn. Các chương trình au-pair này sẽ tìm các chủ nhà và sắp xếp giấy tờ cho bạn. Nếu bạn là người Mỹ, người Canada hoặc người Úc, đó là một điểm cộng lớn bởi vì bạn nói tiếng Anh lưu loát. Cha mẹ của trẻ có thể muốn có một người giữ trẻ nói được tiếng Anh với con của họ.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

5. Dạy tiếng Anh

Loại này là lựa chọn tốt nhất cho những người nói tiếng Anh bản xứ và đừng rụt rè vì cái suy nghĩ đang sống ở Đông Âu do nhu cầu cho giáo viên tiếng Anh trong khu vực này cao hơn. Tôi sống ở Cộng hòa Séc và có thể bảo đảm cho nghề này. Quảng cáo cho các trường dạy tiếng Anh và giáo viên tư nhân có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố. Nhiều giáo viên có chứng chỉ, nhưng cũng có nhiều người chỉ có tiếng mẹ đẻ của họ được xem như là chứng chỉ. Nếu bạn muốn sống ở Tây Âu, lựa chọn tốt nhất của bạn là Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vì người dân địa phương không nói tiếng Anh tốt ở đó. Người Trung và Bắc Âu thông thạo tiếng Anh; bạn có thể thấy những người trong coi nhà cửa và nhân viên bán hàng ở những vùng hẻo lánh đều nói tiếng Anh tốt. Vì vậy, tôi không chắc chắn liệu ở đây có nhu cầu cao cho giáo viên tiếng Anh hay không. Rất nhiều giáo viên tiếng Anh tôi đã gặp ở Prague chỉ xuất hiện, tìm các buổi biểu diễn tạm thời trước khi có được vị trí ổn định hơn trong trường học và hoặc chuyển sang các điểm đến mới, về nhà hoặc ở lại lâu hơn.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

6. Sử dụng các kỹ năng của bạn và tìm được một công việc tạm thời hoặc theo mùa

Các điểm đến phổ biến nhất là Vương quốc Anh và Ai Len nơi bạn có thể tìm được việc làm trong quán bar và nhà hàng. Bạn có thể hái trái cây ở Na Uy và kiếm được tiền một cách tử tế. Tôi biết một gã đàn ông chăn nai ở Phần Lan. Nếu bạn có thể dạy cho mọi người trượt tuyết, ván trượt tuyết, canô hoặc kayak, bạn có thể đi bất cứ đâu không chỉ ở Châu Âu.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

7. Tình nguyện viên

Tình nguyện viên không phải là lựa chọn ưa thích của tôi bởi vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào để tài trợ cho việc lưu trú ở nước ngoài. Nhiều cơ quan thậm chí còn tính phí bạn một khoản phí lớn để đưa bạn lên một số chương trình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trải nghiệm để đi du lịch và sống ở nước ngoài và không quan tâm đến hầu hết mọi thứ, thì lựa chọn này là ok. Bạn có thể tìm thấy các chương trình mà ban tổ chức cung cấp chổ ăn ở và vé máy bay miễn phí. Truy cập www.transitionsabroad.com và www.helpx.net

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

8. Làm việc để ăn uống miễn phí

Bạn không kiếm được tiền; ngược lại, bạn được ăn và ở miễn phí với gia đình chủ nhà. Làm việc tại các nông trại phổ biến ở Úc hơn ở Châu Âu mặc dù tôi không muốn gạt bỏ nông trại hoàn toàn từ Châu Âu. Một người bạn từ New Zealand đến Cộng hòa Séc làm việc đầu tiên ở một trang trại gần Prague trong ba tháng trước khi chuyển đến Prague để dạy tiếng Anh tại một trường học. Tôi đến thăm trang trại với cô ấy, làm việc ở đó cuối tuần cho thỏ, cừu ăn, xếp cỏ khô cho bò ăn, thu gom gỗ, lục đục với mấy con dê để đổi lại 3 bữa ăn trong một ngày của người Séc và sự hiếu khách tuyệt vời của họ. Vào buổi tối, chúng tôi đã đi đến buổi khiêu vũ của ngôi làng này, một hoạt động rất phổ biến của người Séc. Bạn có thể làm việc trên một trang trại hoặc căn phòng và boong tàu. Mặc dù vậy, công việc nông trại quả thật là khó nhọc. Hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang làm gì. Xem www.helpx.net hoặc www.wwoofinternational.org.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

9. Nghề tự do và là một người du mục kỹ thuật số

Nếu bạn làm việc cho chính mình và công việc của bạn không phụ thuộc vào một vị trí địa điểm nào giống như nhà thiết kế đồ hoạ, nhà phát triển web, lập trình máy tính hoặc nhà văn, nơi bạn sẽ làm việc không còn là vấn đề. Tôi đã gặp rất nhiều người như vậy ở Prague và khi đi du lịch. Những người này có hai điểm chung: mê du lịch và máy tính xách tay. Hãy tìm hiểu Hacker Paradise, cộng đồng của những hacker, doanh nhân, nhà thiết kế, lập trình viên những người làm việc cùng nhau trong những nơi thật mát mẻ.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

10. Tìm được việc làm hoặc bảo đảm sẽ được phỏng vấn việc làm trước hoặc sau khi chuyển đến định cư ở Châu Âu

Bạn nhận được một công việc thực tế trước khi chuyển đi hoặc nhận được nó sau khi bạn chuyển đến định cư ở Châu Âu. Đây là những gì tôi đã làm khi chuyển đến Prague. Tôi nghe nói về công ty thông qua một người bạn của một người bạn. Tôi đã gửi một bản lý lịch của tôi, và một nhà tuyển dụng đã liên lạc với tôi ngay lập tức. Tôi đã may mắn vì đây là thời điểm trước khủng hoảng tài chính và công ty tôi đã thuê rất nhiều người. Nhiều người tôi gặp ở đây đã làm những điều tương tự. Bạn có thể tự hỏi mình một câu hỏi như "Tôi có nên xem xét chuyển đến định cư ở Châu Âu mà chưa có việc làm?" Tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể. Tôi cũng “trỗi dậy” ở Cộng hòa Séc mà không có việc làm. Tôi đã có một khoản tiết kiệm, và bạn trai tôi đã cho tôi một nơi ăn chốn ở và cho tôi mượn tiền túi cho ba tháng đầu tiên trong khi tôi đang chờ tôi cấp thị thực làm việc.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

11. Chuyển đến định cư ở Châu Âu thông qua công việc chính thức của bạn

Nếu bạn làm việc cho một công ty đa quốc gia, hãy sử dụng cơ hội này để chuyển việc sang Châu Âu. Nó không phải là định cư ở Châu Âu vĩnh viễn hay lâu dài. Bạn có thể cố gắng để có được một công việc theo chỉ định cho một vài tháng hoặc một năm, và chỉ cần một khoảng thời gian vừa đủ. Điều này áp dụng cho nhiều đồng nghiệp Mỹ và châu Á của tôi đã chuyển đến Châu Âu từ Mỹ và Malaysia khi dự án của họ đã hoàn thành hoặc khoán xong tại Châu Âu.

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

(Dịch từ nguồn: www.traveljo.com)

Tin khác

7 lời khuyên để tìm một công việc ở Châu Âu
7 lời khuyên để tìm một công việc ở Châu Âu

Bạn muốn có được một công việc khi định cư ở Châu Âu, nhưng bạn không có ...

7 Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người định cư ở Châu Âu
7 Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người định cư ...

Theo báo cáo của Glassdoor có tiêu đề "Các quốc gia nào ở Châu Âu có tiêu ...

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu
Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu ...

Mặc dù châu Âu chỉ là một lục địa nhỏ, nhưng nó bao hàm rất nhiều sự đa ...

Những điều tôi ước mình đã biết trước khi chuyển đến định cư ở Châu Âu
Những điều tôi ước mình đã biết trước khi chuyển đến ...

Sự hiểu biết về luật nhập cư, ngân hàng, thuế và các vấn đề quan liêu ...

Top 7 thành phố ở Châu Âu có thể tìm việc ngay bây giờ
Top 7 thành phố ở Châu Âu có thể tìm việc ngay bây giờ

Cảm giác khao khát du lịch đang trỗi dậy? Không cần phải bắt đầu nịnh hót ...

9 lý do Châu Âu là lục địa tốt nhất trên Thế giới
9 lý do Châu Âu là lục địa tốt nhất trên Thế giới

Bạn có biết rằng phải mất 6 tiếng rưỡi di chuyển bằng máy bay để bay từ ...

10 công viên quốc gia ở châu Âu khiến bạn phải sững sờ vì quá đẹp
10 công viên quốc gia ở châu Âu khiến bạn phải sững sờ vì ...

Từ Quận Hồ của Anh đến Vườn Quốc gia Gran Paradiso ở dãy Alps Ý, các công ...

Kinh tế châu Âu thể hiện tốt nhất trong một thập niên
Kinh tế châu Âu thể hiện tốt nhất trong một thập niên

Châu Âu là bất ngờ lớn nhất đối với kinh tế thế giới trong năm nay và ...

Không khí mua sắm nhộn nhịp tại Châu Âu vào mùa Giáng Sinh
Không khí mua sắm nhộn nhịp tại Châu Âu vào mùa Giáng Sinh

Tại châu Âu, nơi phần lớn người dân theo đạo Thiên Chúa, lễ Giáng Sinh là ...

Ngắm nhìn những cây thông Noel lộng lẫy sắc màu ở Châu Âu
Ngắm nhìn những cây thông Noel lộng lẫy sắc màu ở Châu Âu

Những cây thông được trang hoàng rực rỡ, tượng trưng cho mùa lễ hội cuối ...

6 thành phố châu Âu xinh đẹp lại có giá cả cực hấp dẫn trong mùa đông
6 thành phố châu Âu xinh đẹp lại có giá cả cực hấp dẫn ...

Nhanh chân ghé thăm những thành phố châu Âu với cảnh đẹp mê lòng và chi phí ...

10 điểm du lịch hoàn hảo vào mùa đông ở châu Âu
10 điểm du lịch hoàn hảo vào mùa đông ở châu Âu

Trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, mùa đông chính là thời điểm vàng để ...

Những thành phố thời Trung cổ ở châu Âu
Những thành phố thời Trung cổ ở châu Âu

Đường phố lát đá sỏi, lâu đài đồ sộ, tường thành vững chắc là những ...

Giáng sinh lạnh giá kỷ lục ở Châu Âu
Giáng sinh lạnh giá kỷ lục ở Châu Âu

Theo dự báo, nước Anh và nhiều quốc gia châu Âu khác sẽ phải trải qua mùa ...

Người dân châu Âu trung thành với việc thanh toán bằng tiền mặt
Người dân châu Âu trung thành với việc thanh toán bằng tiền ...

Một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy một ...

Máy bay điện sắp ra mắt tại Châu Âu
Máy bay điện sắp ra mắt tại Châu Âu

Ba nhà sản xuất lớn của châu Âu là Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa công bố ...

Các hãng truyền hình châu Âu liên kết
Các hãng truyền hình châu Âu liên kết "thách đấu" với Facebook ...

Theo đó, Channel 4 đã trở thành kênh truyền hình đầu tiên ở Anh gia nhập một ...

10 địa điểm lãng mạn ở châu Âu để hưởng kỳ trăng mật
10 địa điểm lãng mạn ở châu Âu để hưởng kỳ trăng mật

Cùng nắm tay chồng mới cưới tới những địa điểm du lịch lãng mạn dưới ...

Bí kíp vi vu châu Âu thỏa thích mà vẫn tiết kiệm chi phí
Bí kíp vi vu châu Âu thỏa thích mà vẫn tiết kiệm chi phí

Không cần đến vài chục triệu mới có thể đi du lịch Châu Âu. Chỉ cần chúng ...

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 657
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn