Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

Hãy tưởng tượng mùi của bánh sừng bò mới nướng lượn qua không khí, hoặc tận hưởng từng giọt rượu vang làm từ nho trồng ngay trên đường. Có lẽ bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống trên một bãi biển Địa Trung Hải đầy nắng hoặc tạt vào một con hẽm lát đá thú vị để thưởng thức những món ngon của một thành phố giàu truyền thống lịch sử...

Một kỳ nghỉ hưu ở Châu Âu là một giấc mơ cho nhiều người. Và điều đó có thể dễ dàng biến thành sự thật. Nếu đây là văn hoá, lịch sử và sự đa dạng bạn đang theo đuổi, Châu Âu có tất cả, và với chi phí thấp hơn nhiều so với bạn nghĩ ... Ở đây chúng tôi khám phá và đưa ra năm lựa chọn với chi phí thấp nhất để bạn trải nghiệm kỳ nghỉ hưu hoàn hảo tại Châu Âu.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các bất động sản cho thuê dưới 600 đô la một tháng hoặc mua chúng chỉ với giá dưới 110.000 đô la. Một bữa ăn ba buổi tại một nhà hàng địa phương có thể được mua với giá 10 đô la, trong khi một túi các sản phẩm tươi ngon được trồng tại địa phương có thể có giá dưới 6 đô la.

Trong cả năm quốc gia, bạn sẽ tìm thấy những bãi biển tuyệt vời, những khu nghỉ mát thôn dã và những thành phố có nền lịch sử phong phú với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và các viện bảo tàng lớn. Đối với mỗi quốc gia, chuyên gia của chúng tôi đã đề cử một khu vực mà họ cho rằng đặc biệt đáng quan tâm, nhưng cuối cùng bạn vẫn là người quyết định phong cách sống nào mà bạn muốn.

Không có gì ngạc nhiên khi Châu Âu phát triển mạnh về y tế; trong mỗi năm địa điểm mà chúng tôi chọn, bạn sẽ tìm thấy các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới. Nhưng có lẽ đáng ngạc nhiên hơn, sự quan tâm chăm sóc ở những quốc gia này sẽ không khiến bạn mất một đồng xu nào. Nhiều nước trong số các quốc gia này được hưởng lợi từ việc hệ thống bảo hiểm toàn cầu và các hệ thống y tế công cộng mạnh mẽ và thậm chí cả dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cá nhân của họ, bạn vẫn có thể được tiếp cận với mức chi phí nhỏ khi đi thăm khám bác sĩ đến từ Mỹ, có thể dưới 100 đô la và các dịch vụ khác có giá cả hợp lý tương tự.

Đảm bảo bạn sẽ tìm được một nơi lý tưởng cho bản thân tại Châu Âu. Mặc dù chỉ là một lục địa nhỏ, nhưng nó bao hàm rất nhiều sự đa dạng mà một kỳ nghỉ hưu hoàn hảo dành cho bạn chắc chắn sẽ tiềm ẩn ở đâu đó. Hãy đọc tiếp để khám phá ...

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

5. Pháp: Giá cả dễ chịu và phải chăng, Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Theo Barbara Diggs

Bạn không mong đợi Pháp nằm trong danh sách này phải không? Nhiều người không bao giờ có thể tin rằng vùng đất đã đem lại cho thế giới những thứ như Versailles, Chanel, và các món ăn có giá trị cao, bất thứ gì khác có thể nghĩ đến ngoài sự tốn kém.

Đừng để danh tiếng của Pháp làm cho bạn mù quáng. Pháp là một nước giàu có, bậc nhất thế giới, nhưng người Pháp trung bình chỉ kiếm được khoảng 30.000 đô la mỗi năm. Bên ngoài các khu vực quyến rũ như Paris, Provence, và các thị trấn tràn ngập ánh nắng mặt trời của Riviera, chi phí sinh hoạt và bất động sản hợp lý một cách đáng ngạc nhiên... nhưng chất lượng cuộc sống vẫn còn cao.

Làm sao? Bạn thấy đấy, đối với hầu hết người Pháp cuộc sống chất lượng cao không nhất thiết phải chuyển thành các khoản tiền khổng lồ cho những ngôi nhà lớn hoặc các đồ dùng ưa thích. Ở đây, “cuộc sống tốt đẹp” là về những thứ đơn giản: vui cười với bạn bè với một bình rượu vang đỏ, tìm thấy những quả dưa hấu ngon tuyệt trên thị trường, hoặc thậm chí ngồi một mình trên sân thượng thưởng thức ly café dưới ánh mặt trời.

Tôi biết được thực tế này cách đây vài năm trước đây, ngay sau khi chồng tôi và tôi chuyển đến Pháp. Chúng tôi đang đi dạo qua một đồng cỏ biệt lập thì phát hiện ra một con người cao to, nhìn có vẻ nguy hiểm cùng với con chó to lớn, cũng nhìn khá nguy hiểm của ông ta đang tiến về phía chúng tôi. Khi chúng tôi tiếp cận nhau, khuôn mặt cứng rắn của người đàn ông đã nở một nụ cười. Anh ta cầm lấy một miếng măng tây tươi mới hái và vẫy tay chào chúng tôi. “Tôi sẽ làm một món trứng tráng!” Anh hét lên vui sướng. “Bạn có thấy họ không? Hãy nhìn xung quanh đi, họ ở khắp mọi nơi!”

Giây phút này đã làm chúng tôi vỡ òa cảm xúc và nghĩ về những người Pháp một cách ký lạ: sự nhận thức, trân trọng chân thực về tặng phẩm của thiên nhiên, sự mong đợi vui vẻ về một bữa ăn ngon, điều chắc chắn mà chúng tôi muốn chia sẻ trong vẻ đẹp của giây phút đó. Khi chúng tôi chia tay nhau, chúng tôi cảm thấy chắc chắn rằng món tráng miệng măng tây hoang dã của người đàn ông ấy sẽ có vị ngon hơn bất kỳ nhà hàng có sao Michelin nào. Và tất nhiên, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm măng tây hoang dã theo nghĩa đen và nghĩa bóng của chúng tôi.

Pháp - tự bản thân nó tạo ra những điều kiện dễ dàng cho bạn tận hưởng cuộc sống. Một vùng đất rộng lớn về địa lý, khí hậu, và thẩm mỹ, đất nước này mang lại một cái gì đó làm hài lòng tất cả mọi người: những dốc trượt tuyết Alpine phủ đầy tuyết trắng, những bãi biển vàng và bầu trời xanh tươi, những vườn nho dây leo lên và xuống các sườn đồi, các thành phố được bao bọc bởi viện bảo tàng, phòng trưng bày và nhà hàng. Thật khó để bạn có cảm giác chán nản tại nơi này, ngay cả khi bạn đã thử cố gắng làm điều đó.

Nhưng có một lý do khác khiến Pháp làm cho người ta dễ dàng thưởng thức cuộc sống: đất nước này coi mọi người đều có tầm quan trọng nào đấy. Pháp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho công dân và những người cư trú hợp pháp đủ điều kiện (phải mất năm năm để được xem là đủ điều kiện). Hơn nữa, điều kiện y tế trước đây không liên quan gì đến khả năng bạn được bảo hiểm, và chi phí lặt vặt là rất thấp.

Ngay cả khi bạn không phải là đối tượng của hệ thống quốc gia, thì bảo hiểm sức khoẻ tư nhân cũng có giá cả phải chăng. Chẳng hạn, tại Hiệp hội Người Mỹ ở nước ngoài, bảo hiểm y tế đạt tiêu chuẩn vàng dành cho người từ 50 đến 59 tuổi với chi phí chỉ hơn 5.000 đô la một năm. Và bạn vẫn có thể hưởng lợi từ các chuyên gia y tế xuất sắc của Pháp và nhiều thiết bị và trang thiết bị hiện đại. tôi đã từng nói chuyện với những người nước ngoài, họ từng trả 6 đô la cho các loại thuốc mà có thể có giá 180 đô la tại Mỹ.

Nơi bạn chọn để tận hưởng cuộc sống ở Pháp tất nhiên tùy thuộc vào tính cách và tài chính của bạn. Nhưng khi đến lúc tôi nghỉ hưu, tôi sẽ đưa vùng Languedoc-Roussillon ở phía Nam vào danh sách ngắn ngủn của tôi. Ấm và nhiều nắng, cảnh quan tuyệt đẹp từ sự gồ ghề đến sự mộc mạc, vùng Languedoc thường được miêu tả là phiên bản “bất biến” của Provence - hàng xóm nổi tiếng bên cạnh. Vùng đất Pháp sẽ mang lại cho bạn các bãi biển trong xanh như nhau, những cánh đồng hoa oải hương, và cảm giác thoải mái thư giãn ... nhưng giá cả đa dạng và phải chăng.

Chi phí chung ở Languedoc rất hợp lý. Tôi biết một cặp vợ chồng người nước ngoài đến từ Hoa Kỳ sống ở một ngôi làng nhỏ, xinh đẹp chỉ với trên 2.000 đô la mỗi tháng và đó là giá khi đồng đô la còn yếu. Họ thuê những căn nhà nghỉ rộng rãi trong mùa mưa với giá từ 800 đến 900 đô la một tháng và sống đơn giản và thoải mái, họ chủ yếu chuẩn bị bữa ăn của mình bằng các sản phẩm địa phương tươi ngon. Tuy nhiên, họ có thể đủ khả năng để thường xuyên ăn tại quán một cà phê địa phương và thỉnh thoảng thuê ô tô đi du lịch khắp khu vực và vào Tây Ban Nha.

Tiền thuê hàng tháng cho một nơi không có đồ đạc thậm chí có thể thấp hơn. Ví dụ như ở thị trấn cổ điển Langwedocées của Béziers, bạn có thể tìm thấy những căn hộ 2 phòng ngủ rộng rãi, nắng ấm, không có đồ đạc trong khoảng 600 đô la đến 650 đô la một tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thuế người thuê nhà hàng năm. Thuế này thay đổi tùy thuộc vào thị trấn nơi bạn sinh sống và kích thước của bất động sản, có thể từ 50 đến 100 đô la một tháng.

Tất nhiên, bạn sẽ có được giá tốt nhất ở Languedoc nếu bạn có thể mua nhà ngay lập tức. Khả năng có thể xảy ra điều đó nhiều hơn là bạn nghĩ. Ở đây, có thể tìm thấy ngôi nhà hai hoặc ba phòng ngủ hấp dẫn trên thị trường với giá 175,000 đô la hoặc ít hơn. Ngay bên ngoài thành phố trung cổ Carcassonne là một ngôi nhà 3 phòng ngủ quyến rũ, với những bức tường đá ốp nổi và một khu vườn xinh xắn đầy cây cỏ, với giá 139.000 EUR (151.984 đô la). Ngoài ra, tại thị trấn Cerbère xinh đẹp, bạn có thể mua được một căn hộ 2 phòng ngủ lớn với tầm nhìn hướng ra biển và đi tới bãi biển với giá 169.000 EUR (184.728 USD).

Với mức giá như thế này, cuộc sống ở Pháp thật tốt và trong tầm với của bạn, đúng không?

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

4. Malta: Hòn đảo mang lại cuộc sống tốt nhất ở Châu Âu

Theo Gigi Griffis

Hãy hỏi bất kỳ người nước ngoài tại sao họ lại quyết định chuyển nơi ở đến quốc đảo Địa Trung Hải nhỏ của Malta  (chỉ có 122 dặm vuông-không phải là toàn bộ nhưng lớn hơn Nantucket) và ba lý do giống nhau được đưa ra: biển, nắng, và sự thân thiện và chào đón của người dân địa phương biết nói tiếng Anh. Tôi đã trải qua cả ba điều này trên những hành trình của tôi qua chuỗi đảo huyên náo này. Và khi đi du lịch khắp Châu Âu, tôi có thể thành thật nói rằng Malta hoàn toàn phù hợp xứng đáng để bạn tìm về một nơi nghỉ mát lý tưởng.

Ở Malta, bạn sẽ thấy nắng chói chang ngay cả vào mùa đông. Valletta, thủ phủ danh lam thắng cảnh của quốc gia, được trang trí với các tòa nhà lịch sử, nổi tiếng là thủ đô nồng nhiệt nhất ở châu Âu và với dân số dưới 7.000 cư dân, một nơi mà tất cả mọi thứ đều có thể quản lý được. Ngay cả vào tháng 1, bạn vẫn sẽ thấy nhiệt độ duy trì 60 độ F, tăng lên đến 80 độ F trong những tháng mùa hè rực rỡ. Và ngay cả trên những hòn đảo nhỏ này, sẽ không thiếu cách để bạn thưởng thức khí hậu tuyệt vời này. Thị trấn như Valletta và Sliema vẫn sống động suốt năm và tự hào với một số nhà hàng tốt nhất Địa Trung Hải. Và dĩ nhiên bạn không phải là triệu phú để thưởng thức tất cả mọi thứ mà Malta có thể mang lại. Giá thuê tại thủ đô khởi điểm từ mức 450 đô la một tháng. Người dân các hòn đảo đều nói tiếng Anh- đây như là một di sản của thời thuộc địa Anh - vì vậy ngôn ngữ chắc chắn sẽ không phải là một khó khăn khi bạn thích nghi với cuộc sống ở đây.

Nước này còn bao gồm một số hòn đảo khác nhau, chỉ có ba trong số đó thực sự có người ở. Trong số này, cá nhân tôi yêu thích - và nơi mà tôi muốn giới thiệu nhiều nhất như một điểm đến cho những người nghỉ hưu - là Gozo. Gozo được biết đến với lối sống yên bình, thôn dã, nơi đã trở thành điểm đến ưa thích của những người nghỉ hưu ở Malta. Nếu giống tôi, bạn thích một nơi được bao quanh bởi biển, thưởng ngoạn các lối đi yên tĩnh, vách đá, và thức dậy với mùi hương của loài cỏ xạ hương hoang dại thoáng ngang qua cửa sổ nhà bạn, thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Nhưng lối sống thoải mái này không cần bạn phải tốn nhiều chi phí mua sắm tiện nghi. Thủ đô Valletta, cách bến phà ít hơn 30 phút, và bạn có thể mua nhiều đồ đạc trong cuộc sống hàng ngày trên hòn đảo này ... với mức giá phải chăng để khởi động cuộc sống. Sữa, bánh mì và các cửa hàng tạp hóa khác có thể được mua với giá 1 đô la một chai, trong khi một chai rượu chất lượng có thể có giá 6 đô la. Victoria, thị trấn lớn nhất của Gozo, là nơi để mua sắm. Đây cũng là nơi bạn có thể tận mắt tham quan một số nền văn hoá cao cấp trong hai nhà hát opera của thị trấn hoặc thưởng thức các sản phẩm hữu cơ địa phương tại một trong những nhà hàng tuyệt vời.

Victoria cũng có một bệnh viện, nhưng các bệnh viện khác của nước này khá nhiều ở Malta. Chăm sóc sức khoẻ ở Malta là tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng trong top 10 thế giới. Nhưng dù chất lượng cao, y tế ở đây chắc chắn không đắt tiền. Trên thực tế, dịch vụ được cung cấp miễn phí tại nơi ở cho bất kỳ thường trú nhân hoặc người có hộ chiếu EU. Bảo hiểm tư nhân chỉ là một phần nhỏ của những gì bạn mong đợi được thanh toán ở Hoa Kỳ, với phí bảo hiểm hàng năm cho một cặp vợ chồng bắt đầu ở mức thấp cỡ 800 đô la dành cho những người nước ngoài mà tôi đã từng nói chuyện. Người Malta chi 79% số tiền cho dịch vụ chăm sóc y tế trên mỗi người ít hơn so với người Mỹ. Rất nhiều tiền nhàn rỗi của họ để tận hưởng những điều thú vị trên các hòn đảo Địa Trung Hải huyền diệu.

Tất cả đều nói, một cặp vợ chồng có thể sống tốt ở Gozo với mức khoảng 2.000 đô la một tháng, bao gồm tiền thuê nhà và chăm sóc sức khoẻ. Không tệ cho cuộc sống trên đảo Địa Trung Hải ...

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

3. Tây Ban Nha: Nắng ấm, Giá cả phải chăng

Theo Glynna Prentice

Vào những ngày nắng ấm của Địa Trung Hải, những đêm mát mẻ tại một quán cà phê ngoài trời, nán lại bữa ăn tối cho đến những giờ sang sớm, cá tươi ngon, hải sản tươi sống, thịt cừu nướng thơm ngon (và các loại rượu vang có hương vị tuyệt hảo kèm theo); văn hóa cổ đài phong phú, những lâu đài trên những đỉnh cao, và những vùng nông thôn rộng lớn chỉ để dành cho đi bộ đường dài và chạy xe đạp. Tây Ban Nha mời bạn hát lên lời ca trữ tình về nhiều nét duyên dáng và cách sống thoải mái của nó. Ở đây, chắc chắn sẽ đem lại cho mọi người niềm vui và dạo chơi là một nghệ thuật.

Và những ngày này, lối sống hấp dẫn đó có giá cả rất phải chăng. Tây Ban Nha từ lâu đã là một trong những nước ít tốn kém nhất ở Châu Âu. Và ngày nay, với giá bất động sản ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ và đồng euro yếu hơn nhiều năm, Tây Ban Nha là một món hời tuyệt vời, cho dù bạn đang muốn sống ở đây vĩnh viễn hay tạm thời.

Dọc theo nhiều bờ biển của Tây Ban Nha, bạn có thể tìm thấy các căn hộ nhỏ, một phòng ngủ bán với giá dưới 100.000 USD. Một và hai phòng ngủ rộng rãi hơn (800 hoặc 900 feet vuông) với giá 150.000 đô la hoặc hơn. Bạn thích thuê nhà? Những căn hộ thoải mái, đủ tiện nghi, dài hạn chỉ có khoảng 500 € (khoảng 550 USD) một tháng. Cho thuê ngắn hạn (có nghĩa là, tối đa ba tháng - hoàn hảo cho người ở tạm thời) có thể bắt đầu với mức € 700 (khoảng $ 770), tùy thuộc vào nơi và thời điểm bạn tìm kiếm.

Chi tiêu hàng ngày cũng thấp. Vào mùa, nhiều trái cây và rau quả bán với giá 1 Euro một kilo hoặc ít hơn - những ngày này chỉ có 50 xu một pound, giá không đáng kể gì nhưng chất lượng lại tuyệt vời. Các món ăn trưa cố định của Tây Ban Nha - menú del día - nổi tiếng vì có giá rất ổn. Hai món đầy đủ, cộng với nước giải khát và đôi khi có cả tráng miệng, một menu thường có mức € 9 đến € 15 (khoảng $ 9.80 đến $ 16.40).

Tuy nhiên, cuối cùng, sự hấp dẫn của Tây Ban Nha không phải là chi phí thấp. Thay vào đó, chính là một phép thuật dễ dàng kích thích nhiều người đến đây, bao gồm cả tôi nữa, và sau đó nó đưa chúng tôi quay trở lại nơi này. Sự hấp dẫn đó thể hiện dưới nhiều hình thức, nhưng nó luôn hướng thẳng vào trái tim. Đối với tôi, nó tương tự như lãng mạn và bi kịch, bộ phim truyền hình và trò hề ... một tình yêu của cuộc sống và một niềm đam mê cho những mục tiêu đã bị đánh mất. Ngày nay, Tây Ban Nha vẫn đang trong thời kỳ suy thoái, nhưng cuộc sống tốt đẹp như thế cứ tiếp diễn. Những quán bar và cà phê luôn rộn ràng hòa mình với người dân địa phương và du khách để họ cùng thưởng thức nhịp điệu cuộc sống chung với một ly rượu hay ly café nóng.

Mặc dù mùa đông trong nội thành Tây Ban Nha có thể lạnh, nhưng khu vực bờ biển lại ấm, giúp cho chi phí tiện ích giảm xuống đáng kể. Để đảm bảo nhiệt độ nóng và có nắng quanh năm, hãy đến Costa del Sol, trên bờ biển phía Nam của Tây Ban Nha hoặc đến Alicante trên bờ biển phía đông. Để có thời tiết mát mẻ và những ngọn núi xanh, đến bờ biển phía tây bắc, còn gọi là “Tây Ban Nha xanh”. Ở đây bạn sẽ không bao giờ có thể mong đợi trời nắng vì trời mưa thì nơi này mới có thể giữ cho những ngọn núi thêm xanh - và các bãi biển dọc theo Vịnh Biskaay thường hay có thời tiết giá lạnh. Nhưng mùa hè thì mát mẻ, mùa đông nhẹ nhàng, quan cảnh rất ấn tượng ... thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ mọi nơi trên thế giới này. Nếu bạn muốn tìm kiếm những đô thị sang trọng trong nhưng lại gần biển, hãy thử đến các thành phố của Bilbao, Barcelona, ​​hoặc Valencia.

Với thời tiết ôn hòa, ở đây có nhiều bất động sản để bán hoặc thuê, và rất nhiều người nói tiếng Anh, bờ biển là một lựa chọn sống dễ dàng cho người nước ngoài. Nhưng nội thành là trái tim của Tây Ban Nha, sẽ có rất nhiều điều để bạn khám phá. Tây Ban Nha có nhiều thành phố đáng yêu, có nền lịch sử lâu đời và diện tích trung bình và có thể dễ dàng tiếp cận bằng xe buýt hoặc xe lửa. Hoặc bạn có thể thuê một chiếc ô tô và thử cảm giác đi lạc trên những con đường quanh co, dừng lại để uống nước mát, đi dạo hoặc ăn trưa nhẹ nhàng trong một khu làng ở đâu đó. Bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc về sự đa đạng tại đây. Ghé thăm một ngôi làng Basque ở chân núi Pyrenees, nơi những ngôi nhà bằng đá ôm những ngọn đồi xanh, và bạn sẽ có thể lầm tưởng mình ở đang ở Thụy Sĩ. Đi dạo quanh một ngôi làng Andalusian ở miền nam Tây Ban Nha, nơi những căn nhà trắng như đang bị nướng dưới ánh mặt trời nóng bức Địa Trung Hải, và rõ ràng bạn chỉ cần một quãng đường ngắn đi từ Bắc Phi để tận hưởng được những điều tôi nói trên.

Nếu bạn định sống lâu dài ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần bảo hiểm y tế tư nhân để có được thị thực cư trú. Các chương trình khởi điểm với mức dưới 200 đô la một tháng. Và một khi bạn là công dân, bạn có thể đăng ký tham gia hệ thống y tế công cộng của Tây Ban Nha. Tin tốt là: Cả hai hệ thống y tế công cộng và tư nhân đều có chất lượng tuyệt vời ... và thậm chí nếu phải chi trả những chi phí lặt vặt, giá cả đó cũng sẽ không khiến bạn hết sạch tiền. (Khám bác sĩ có thể tốn ít nhất 80 đô la.)

Thành phố yêu thích mà tôi yêu thích khi sống lâu dài hoặc tạm thời là Valencia. Đối với tôi, nó kết hợp tốt nhất của tất cả mọi thứ trên thế giới. Thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha, có tất cả các tiện ích của một đô thị: không khí trong lành và đường sắt thuận tiện, bệnh viện lớn, trường đại học, và nhiều công viên. Bạn có thể đi bộ trong không gian xanh, dưới tán cây trên khắp thành phố, và âm nhạc dường như luôn luôn lan tỏa trong không khí. Thành phố này có nhiều nền văn hoá, bảo tàng khoa học và nghệ thuật, phòng hòa nhạc, và một trong những trung tâm lịch sử lớn nhất của châu Âu. Tuy nhiên, đó cũng là một thị trấn gần bãi biển, ngay trên Địa Trung Hải. (Bạn có thể đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm để đến ngay bãi biển.) Và với dân số chỉ có khoảng 800.000 ở trung tâm Valencia, thành phố khá nhỏ và dễ quản lý.

Điều tuyệt nhất trong tất cả, cũng là điều gây đáng kinh ngạc vô cùng, đó là giá cả rất phải chăng. Giá bất động sản tại Valencia có thể cao, nhưng giá thuê căn hộ một và hai phòng ngủ ở một số khu phố tốt nhất của Valencia vẫn chỉ bắt đầu với khoảng 500 euro mỗi tháng (đó là 550 đô la). Nếu bạn đang tìm mua, giá bán bắt đầu vào khoảng 100.000 € (khoảng $ 110.000).

Vì vậy, nếu bạn từng mơ ước định cư ở châu Âu - dù đó chỉ là vài tháng một lần hoặc suốt quãng đời còn lại của bạn – ngay bây giờ hãy đến Tây Ban Nha.

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

2. Ý: Niềm đam mê đối với Puglia

Theo Steenie Harvey

Đó là lý do tại sao nhiều người Mỹ coi Italy là là đất nước quá đắt đỏ. Tôi cũng vậy, tôi không nghĩ mình đủ ngu ngốc để trả 20 đô la cho một chiếc kem gần đài phun nước Trevi của Rome hoặc tham gia một chuyến đi gondola 120 đô la ở Venice.

Thật may mắn, tôi dành nhiều thời gian để du lịch bên ngoài hơn là trong nội thành của Ý.

Khám phá các khu vực xa hơn các điểm thu hút du lịch phổ biến của đất nước nước, và bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước chi phí gọi là không tốn kém của những nơi này. Đó không phải là một sự thỏa hiệp  - chỉ là kho tàng nghệ thuật, lịch sử và cảnh quan hấp dẫn, cuộc sống tốt đẹp ở khắp mọi nơi.

Gạt qua một bên những điểm nóng như Capri và Sorrento, bạn càng đi về phía nam, giá càng giảm. Ví dụ: Tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ ở Milan sẽ bắt đầu từ 800 đô la đến 1,000 đô la và ở Florence là 700 đô la đến 900 đô la. Nhưng ở Lecce, một thành phố kỳ dị đầy quyến rũ ở vùng Puglia ở phía Nam nước Ý, một cái gì đó cùng kích cỡ có thể chỉ đạt đến mức 480 đô la một tháng.

Nhờ mùa hè dài hơn và mùa đông ôn hòa của miền nam, chi phí sinh hoạt cũng sẽ giảm đáng kể. Bạn sẽ không cần phải sưởi ấm. Nếu bạn muốn sống trong một căn hộ rộng 915 bộ vuông ở Milan, bạn có thể dự kiến ​​hóa đơn hàng tháng của bạn khoảng 130 đô la Mỹ, bao gồm các tiện ích cơ bản về điện, sưởi ấm, nước và thu gom rác thải. Ở Florence, giá bình quân là 90 đô la. Và ở Lecce, khoảng 76 đô la.

Nhưng không chỉ là do chi phí sinh hoạt thấp hơn nên tôi chọn Lecce thay vì Milan hay Florence. Như tôi đã đề cập, đó là ở Puglia, cái gót nhọn từ chiếc “boot” thanh lịch của nước Ý. Và không có gì đáng than phiền về Puglia. Một vùng đất mộc mạc, đây là khu vườn của miền Nam.

Và đó là một khu vườn huy hoàng. Các ngôi làng quanh đồi quét vôi trắng hướng xuống những bức tường đá khô, những cánh đồng lúa mỳ và vườn cây ăn trái. Những màu sắc thật đáng kinh ngạc: đất đỏ, cây xanh bạc, những ngôi nhà đầy những bông hoa giấy tím, và những bãi biển trong xanh mờ xa.

Những lùm cây ô liu ở khắp mọi nơi, và một số cây sần sùi trong số đó có tuổi thọ hơn một nghìn năm. Puglia có khoảng 60 triệu cây như thế, nên chắc chắn - bạn sẽ không bao giờ hái hết được những chùm oliu “vàng xanh” để cho hết vào một món ăn mì Ý đâu.

Nhưng Puglia không chỉ là một cuốn sách ảnh về nông thôn. Valerie Fortney-Schneider, phóng viên của tờ International Living Italy, nói: “Puglia là một nơi hội tụ nhiều thứ siêu hạng nhất”. “Thức ăn ngon nhất, những người thân thiện nhất, những bãi biển sạch sẽ nhất và những kiến ​​trúc hấp dẫn nhất là những lời khen phổ biến mà du khách đã phản hồi sau khi đến khu vực đầy nắng mặt trời này”.

Đi đến Brindisi và bạn sẽ tìm thấy một thành phố cảng biển hấp dẫn đánh dấu điểm cuối của Appian Way từ Rome - và có một cây cột La Mã để chứng minh điều đó. Từ đây, nó chỉ như một hạt ô liu nhỏ dính trên thành phố Ostuni lấp lánh, với các bậc thang mê cung, khung vòm và các ngõ nhỏ hấp dẫn. Nó được cho là một thị trấn trắng trên đồi tuyệt vời nhất trong toàn bộ nước Ý.

Sau đó đi đến Lecce, một thành phố triển lãm nghệ thuật của đá quý baroque, những quảng trường đầy nắng, và các sinh viên đại học. Tôi đến đây vào tháng 12 và thời tiết vẫn còn đủ ấm để cần một ly cà phê cho buổi sang sớm và ăn trưa ngoài trời trong những nơi có mái che.

Biển cũng là một phần trong sự lôi cuốn của Puglia. Những con thuyền sơn rực rỡ trong những bến cảng nhỏ, ngư dân gỡ rối và sửa chữa lưới ở bờ biển, và những khu chợ lấp lánh trong ánh nắng với mọi thứ từ cá kiếm tới nhím biển.

Nổi tiếng ở Ý vì tôm đỏ, một cảng cá mà tôi thích đi dạo nhất là Gallipoli. Ở đó còn đi kèm với đồ trang trí kiến ​​trúc tuyệt vời: những bức tường phòng thủ, pháo đài hùng vĩ, và một trung tâm lịch sử của các nhà thờ, cung điện, và các con phố mê cung. Những điều thú vị đó của thị trấn được đóng gói trên hòn đảo bé nhỏ này, nơi liên kết với đất liền chỉ bằng một chiếc cầu.

Tên của Gallipoli bắt nguồn từ Kallipolis Hy Lạp, có nghĩa là “thị trấn xinh đẹp”. Miền Nam nước Ý từng là một phần của Graecia Magna, “Thế giới mới” cho những người định cư từ Hy Lạp cổ đại, người đã đi thuyền qua biển Ionian trong một sứ mệnh xâm chiếm thuộc địa.

Nhưng tại sao chỉ có thể định cư trên một vùng biển trong khi bạn có thể có đến hai? Với tổng cộng khoảng 500 dặm bờ biển, Puglia được bồi đắp bởi Adriatic cũng như Ionian. Cả hai đều có sức thôi miên. Cả hai đều là những vùng đất xanh. Và cả hai đều có sự hoang sơ, bãi biển đầy cát – những giọt kim tuyến vàng sáng long lanh trên chiếc “boot” của nước Ý.

Mặc dù toàn bộ Puglia là không được khám phá nhiều bởi khách du lịch Bắc Mỹ, nhưng đó là một câu chuyện khác cho người Ý. Vào mùa hè, các thị trấn ven biển luôn là những điểm nóng thu hút nhiều người đi nghỉ mát từ Milan, Rome, và khắp nơi. Khi họ không tắm trên bãi biển, thì họ đang tán tỉnh và ngồi lê đôi mách trong các quán bar và quán cà phê và khám phá những nhà hàng “ăn chậm” mới với các món ăn truyền thống và rượu vang của trong khu vực.

Mực nang. Cừu và đậu Hà Lan. Burrata, một pho mát mozzarella có kem phía trong. Thịt lợn và thịt xông khói vị quế và đinh hương. Quá nhiều hương vị để liệt kê, nhưng món mì ống trứ danh ở đây là orecchiette. Hầu hết vẫn còn làm bằng tay, tên của nó xuất phát từ hình dạng của-đôi tai nhỏ. Cá nhân tôi sẽ không cường điệu quá khi nói về những củ cải turnip, nhưng kết hợp với nước sốt cà chua tươi và pho-mát ricotta - thì đó quả là thiên đường. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ngọt, đừng bỏ lỡ pasticiotto - một món bánh ngọt cực kỳ vừa miệng kết hợp chung với bánh trừng, và thường được làm cho đậm đặc hơn với một lớp quả anh đào màu đen.

Bắt nguồn từ nông nghiệp và đánh bắt cá, vùng này không phồn thịnh bằng Tuscany, Umbria, và các vùng khác ở miền Trung và miền bắc Italy. Nhưng điều đó có nghĩa là giá cả ở Puglia cũng rẻ hơn, cho dù bạn đang muốn thuê nhà hoặc mua sắm bất động sản giá cả hợp lý.

Nếu bạn nghĩ Italy vượt quá khả năng của bạn, khu vực đầy nắng phía nam sẽ chứng minh bạn sai. Cho dù đó là nhà trullo  hình nón độc đáo trong vườn cây ô liu hoặc căn hộ trong thành phố, ở đây sẽ có những bất động sản với giá 120,000 đô la có rất nhiều lựa chọn.

Bạn không nhất thiết phải mua bất động sản. Ngay cả ở Brindisi và Lecce, với 450 đến 500 đô la một tháng thì bạn có thể thuê một căn hộ đủ lớn.

Chi tiêu và chi phí những bữa tiệc vui chơi của bạn cũng sẽ không đáng sợ. Cà phê giá 1 đồng euro (1,10 đô la) là giá tiêu chuẩn, không phải là trường hợp kỳ lạ. Và một trong những bữa ăn ngon nhất tôi đã có trong chuyến đi là ở Brindisi-một bữa tối với cá chỉ 13 đô la (có cả rượu vang) trong một quán ăn nhỏ được người dân địa phương yêu thích.

Hạn chế duy nhất: Sẽ rất khó khăn để có thể xoay sở ở đây nếu bạn không học một ít tiếng Ý. Tiếng Anh không được sử dụng quá rộng rãi, ngay cả trong nhiều chuyên gia. Và cho dù là mua một vé tàu hoặc đặt mua một bữa ăn, bạn không thể tiếp tục trải qua cuộc sống hằng ngày mà không có giao tiếp.

Nhưng cho dù bạn đọc sai ngôn ngữ của họ nhiều bao nhiêu, những người Ý bình thường không bao giờ cười nhạo bạn. Họ đánh giá cao việc bạn dành thời gian để nỗ lực. Và đổi lại là chi phí sinh hoạt thấp. Mùa đông ấm áp. Thức ăn tuyệt vời. Các kiến thức lịch sử và nghệ thuật đa dạng. Bầu trời trong xanh. Tại sao phải tìm kiếm xa hơn? Puglia là một người Ý mà bạn sẽ yêu, và một người Ý có thể được trao tặng.

Top 5 Thiên đường có Giá phải chăng dành cho Người về hưu định cư ở Châu Âu

1. Bồ Đào Nha: Pháo đài cuối cùng về đời sống thật sự của thế giới cũ

Theo Eoin Bassett

Hãy hỏi người Châu Âu bình thường mô tả về nước Anh, Ý hay Pháp và họ sẽ có câu trả lời - ngay cả khi họ chưa bao giờ đến. Nhưng ngoài các thành phố biển phía nam và thủ đô cổ kính tao nhã của Lisbon, Bồ Đào Nha sẽ khiến họ bối rối.

Rất ít dân tộc-thậm chí là các nước láng giềng-có một hình ảnh rõ ràng về đất nước nhỏ này. Họ là dân Iberia không phải Tây Ban Nha. Nó không đời nào chạm tới biển Địa Trung Hải nhưng lại có lối sống là theo phong cách Địa Trung Hải.

Khu vực này không nhỏ hơn cũng không lớn hơn Indiana - nhưng đa dạng, với mỗi vùng riêng biệt. Bạn có thể dành cả buổi chiều để thưởng thức món thịt cừu ở một hẻm núi, nơi mùi gỗ cháy tràn ngập từ những căn nhà bằng đá cổ xưa, và cùng ăn tối bằng món cá tươi ngon trên một bãi biển cát trắng.

Bạn có thể sải mình nghỉ ngơi dưới một khu rừng ô liu đầy dấu chân của bạn trên thảm cỏ đầy hoa rơi rụng. Du lịch bằng xe lửa sẽ giúp bạn đắm chìm trong những khung cảnh ngập nắng, lướt qua những trang trại trồng sồi và đến các thị trấn thời trung cổ. Không khí rất trong lành ở những nơi mà tôi khám phá ra rằng địa y ở đấy mọc lên tựa như lông mao trên các cành cây.

Bồ Đào Nha là pháo đài thực sự cuối cùng về cuộc sống của Thế giới Cũ ở Tây Âu. Những thập kỷ cai trị bởi một nhà độc tài bảo thủ mang tên Salazar đã bảo tồn một lối sống đang dần biến mất ở những nơi khác. Đó là một đất nước mà một người Anh hoặc một người Đức có thể hiểu được như thế nào mới là cuộc sống thực sự.

Leo lên những con đường lát đá cuội của Coimbra - phiên bản Oxford của Bồ Đào Nha-bạn sẽ thấy các sinh viên vẫn mặc áo choàng đen. Trong những ngôi làng phủ một màu trắng xóa và các thị trấn có tường bao quanh khu vực phía nam Alentejo, giờ giấc tại khu vực này vẫn được đo tính bằng chuông nhà thờ và ánh sang lốm đốm trong các công viên.

Tôi không phải là nói Bồ Đào Nha lạc hậu. Bạn có thể có được WiFi miễn phí ở những nơi công cộng. Bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai trung tâm mua sắm sầm uất, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, và bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa với mức giá thấp hơn nhiều so với giá phải trả ở những nơi khác ở Châu Âu, thoải mái và có quyền vào một toa ăn trên xe lửa.

Hãy suy nghĩ về nó như một cuộc sống tiện nghi hiện đại và không có rắc rối, căng thẳng và giao thông mệt mỏi.

Và Bồ Đào Nha là một gợi ý hoàn toàn xứng đáng. Tôi đã trả 79 đô la cho một đêm trong cung điện hoàng gia của Bucaso, nay là một khách sạn năm sao. Tôi đã ăn tối trên sân thượng nhìn ra một khu vườn ngập hoa hồng thơm. Khăn trải bàn là loại vải lanh trắng mịn, dao kéo là bạc và giá chỉ 23 đô la.

Có nhiều điều phải nói về một đất nước mà rượu và cà phê có giá ít hơn một lít xăng. Nếu bạn có 2.100 đô la đến 2.200 đô la một tháng, bạn sẽ có cuộc sống thật sự tốt. Số tiền đó bao gồm tiền thuê nhà, chỉ từ 375 đô la một tháng cho căn hộ nằm ở một thành phố êm đềm thuộc vùng tỉnh.

Địa điểm yêu thích của tôi là Évora, ở trung tâm của Alentejo. Cách Lisbon khoảng 1 giờ, Évora được bao bọc trong những bức tường của thế kỷ 14, nhưng khác với nhiều thành phố cũ của châu Âu được bảo vệ bởi UNESCO, Évora không chỉ là một bảo tàng. Đó là một thị trấn của các trường đại học sôi động, các cửa hàng mom-and-pop, các quán ăn tuyệt vời, và các di tích lịch sử.

Vùng nông thôn xung quanh được là “lá phổi của Châu Âu”, nơi hàng ngàn cây nứa và cây sồi, những chú lợn nuôi bằng quả sồi và những thảm hoa dại.

Đây cũng là một trong những khu vực rượu vang nổi tiếng của Bồ Đào Nha và bạn có thể tham gia cùng người dân địa phương trong một bữa ăn trưa ba món, dùng thủ một ly vang đỏ với giá dưới 10 đô la.

Âm nhạc dân gian ở đây được thực hiện bởi các dàn hợp xướng từ dân làng địa phương, họ hát những bài hát của vùng đất này mà không có nhạc đệm. Tôi nghe nói rằng ở đây có truyền thuyết về những người Ma-rốc. Ai mà biết chắc được điều gì ... Nhà văn Mỹ, Datus Proper, trích dẫn Bồ Đào Nha là một nơi “thời gian trôi đi cùng nhau”. Những con người của thời kỳ đồ đá cũ đã vẽ những hang động ở đây, những nông dân đầu tiên đã làm những tượng đài bằng đá và người La Mã để lại những tàn tích kỳ dị ma quái.

Không chỉ giá cả thấp, bạn còn có cơ hội khám phá ra nhiều thứ ở Bồ Đào Nha. Trong thư viện lớn của Đại học Coimbra, có một đàn dơi đang sống để bảo vệ sách khỏi côn trùng gặm nhắm. Người Bồ Đào Nha có một phiên bản của Venice. Nó được gọi là Aveiro. Và ở vùng núi Trás os Montes bạn có thể nhảy múa với những lãng tử giấu mặt quyến rũ đang tham gia kỷ niệm mùa lễ hội Đông chí.

(Dịch từ nguồn: internationalliving.com/)

Tin khác

7 lời khuyên để tìm một công việc ở Châu Âu
7 lời khuyên để tìm một công việc ở Châu Âu

Bạn muốn có được một công việc khi định cư ở Châu Âu, nhưng bạn không có ...

7 Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người định cư ở Châu Âu
7 Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người định cư ...

Theo báo cáo của Glassdoor có tiêu đề "Các quốc gia nào ở Châu Âu có tiêu ...

Những điều tôi ước mình đã biết trước khi chuyển đến định cư ở Châu Âu
Những điều tôi ước mình đã biết trước khi chuyển đến ...

Sự hiểu biết về luật nhập cư, ngân hàng, thuế và các vấn đề quan liêu ...

Top 7 thành phố ở Châu Âu có thể tìm việc ngay bây giờ
Top 7 thành phố ở Châu Âu có thể tìm việc ngay bây giờ

Cảm giác khao khát du lịch đang trỗi dậy? Không cần phải bắt đầu nịnh hót ...

Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu
Cách Làm việc và Du lịch ở Châu Âu

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà bạn có thể làm việc hoặc học ...

9 lý do Châu Âu là lục địa tốt nhất trên Thế giới
9 lý do Châu Âu là lục địa tốt nhất trên Thế giới

Bạn có biết rằng phải mất 6 tiếng rưỡi di chuyển bằng máy bay để bay từ ...

10 công viên quốc gia ở châu Âu khiến bạn phải sững sờ vì quá đẹp
10 công viên quốc gia ở châu Âu khiến bạn phải sững sờ vì ...

Từ Quận Hồ của Anh đến Vườn Quốc gia Gran Paradiso ở dãy Alps Ý, các công ...

Kinh tế châu Âu thể hiện tốt nhất trong một thập niên
Kinh tế châu Âu thể hiện tốt nhất trong một thập niên

Châu Âu là bất ngờ lớn nhất đối với kinh tế thế giới trong năm nay và ...

Không khí mua sắm nhộn nhịp tại Châu Âu vào mùa Giáng Sinh
Không khí mua sắm nhộn nhịp tại Châu Âu vào mùa Giáng Sinh

Tại châu Âu, nơi phần lớn người dân theo đạo Thiên Chúa, lễ Giáng Sinh là ...

Ngắm nhìn những cây thông Noel lộng lẫy sắc màu ở Châu Âu
Ngắm nhìn những cây thông Noel lộng lẫy sắc màu ở Châu Âu

Những cây thông được trang hoàng rực rỡ, tượng trưng cho mùa lễ hội cuối ...

6 thành phố châu Âu xinh đẹp lại có giá cả cực hấp dẫn trong mùa đông
6 thành phố châu Âu xinh đẹp lại có giá cả cực hấp dẫn ...

Nhanh chân ghé thăm những thành phố châu Âu với cảnh đẹp mê lòng và chi phí ...

10 điểm du lịch hoàn hảo vào mùa đông ở châu Âu
10 điểm du lịch hoàn hảo vào mùa đông ở châu Âu

Trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, mùa đông chính là thời điểm vàng để ...

Những thành phố thời Trung cổ ở châu Âu
Những thành phố thời Trung cổ ở châu Âu

Đường phố lát đá sỏi, lâu đài đồ sộ, tường thành vững chắc là những ...

Giáng sinh lạnh giá kỷ lục ở Châu Âu
Giáng sinh lạnh giá kỷ lục ở Châu Âu

Theo dự báo, nước Anh và nhiều quốc gia châu Âu khác sẽ phải trải qua mùa ...

Người dân châu Âu trung thành với việc thanh toán bằng tiền mặt
Người dân châu Âu trung thành với việc thanh toán bằng tiền ...

Một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy một ...

Máy bay điện sắp ra mắt tại Châu Âu
Máy bay điện sắp ra mắt tại Châu Âu

Ba nhà sản xuất lớn của châu Âu là Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa công bố ...

Các hãng truyền hình châu Âu liên kết
Các hãng truyền hình châu Âu liên kết "thách đấu" với Facebook ...

Theo đó, Channel 4 đã trở thành kênh truyền hình đầu tiên ở Anh gia nhập một ...

10 địa điểm lãng mạn ở châu Âu để hưởng kỳ trăng mật
10 địa điểm lãng mạn ở châu Âu để hưởng kỳ trăng mật

Cùng nắm tay chồng mới cưới tới những địa điểm du lịch lãng mạn dưới ...

Bí kíp vi vu châu Âu thỏa thích mà vẫn tiết kiệm chi phí
Bí kíp vi vu châu Âu thỏa thích mà vẫn tiết kiệm chi phí

Không cần đến vài chục triệu mới có thể đi du lịch Châu Âu. Chỉ cần chúng ...

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 657
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn