Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Bạn muốn định cư tại Úc nhưng không biết phải sống ở đâu? Hãy khám phá một loạt các thành phố lớn của đất nước này và tìm hiểu những gì mà các thành phố này mang lại cho bạn.

Chọn nơi để sinh sống khi chuyển đến một quốc gia mới là một quyết định quan trọng. Nó có thể có tác động lớn đến cảm giác thoải mái mà bạn cảm nhận đối với môi trường mới xung quanh và việc tái định cư của bạn thành công như thế nào. Chúng tôi xin sẽ cung cấp thông tin về một số nơi tốt nhất ở Úc để giúp bạn đưa ra một quyết định sáng suốt khi muốn sinh sống tại đây.

Dưới đây là thống kê về các cơ hội việc làm và cuộc sống ở mỗi thành phố lớn của Úc.

Nếu bạn đã quyết định về nơi chuyển đến và đang tìm kiếm hướng dẫn để thực hiện bước tiếp theo, mỗi nơi sẽ có kế hoạch di trú riêng để giúp bạn khởi hành đúng hướng. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Thành phố nào có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho tôi?

Nếu bạn có bằng cấp từ nước sở tại và đang có kế hoạch tiếp tục học tăng cường các kỹ năng của bạn khi tới Úc, bạn cần nghĩ về nơi nào tốt nhất để sống và tìm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Vào năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp ở Úc là 6,3% (Cục thống kê Úc). Tỷ lệ này vẫn duy trì khá ổn định trong những năm qua, trung bình 6,9% từ năm 1978 đến nay, đây là một chỉ báo tốt về những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai.

Thống kê cụ thể hơn về tỷ lệ thất nghiệp cho mỗi tiểu bang như sau:

 

Khu vực

Tỷ lệ thất nghiệp

Lãnh thổ thủ đô Úc

4.3

Lãnh thổ phía Bắc

4.5

Tây Úc

5.1

New South Wales

5.7

Victoria

6.0

Queensland

6.3

Tasmania

7.0

Nam Úc

7.6

Triển vọng việc làm của tôi là gì?

Hãy nhớ rằng tỷ lệ này là trên tất cả các lĩnh vực việc làm và có thể không hoàn toàn phản ánh các cơ hội việc làm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Cổng thông tin thị trường lao động cho biết các ngành sử dụng nhiều lao động nhất (tháng 5 năm 2016) bao gồm Chăm sóc sức khoẻ và Trợ giúp Xã hội (1,435,700), Kinh doanh thương mại (1,238,000), Xây dựng (1,037,500) và Các dịch vụ Chuyên môn, Khoa học và Kỹ thuật (972,300). Lĩnh vực sử dụng ít lao động nhất bao gồm Truyền thông Thông tin và Viễn thông (212.000) và Dịch vụ Điện, Gas, Nước và Chất thải (143.100).

Nếu bạn muốn biết triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn sẽ như thế nào ở Úc, hãy xem Job Outlook. Đây là một sáng kiến ​​của chính phủ được thiết kế để mang lại cái nhìn chung về cách hoạt động của các phân khúc khác nhau của thị trường việc làm. Đây là một nguồn thông tin có giá trị cho những người đang tìm kiếm một công việc hoặc xem xét học thêm.

Có một số loại thị thực đặc biệt dành cho những người có ngành nghề đặc biệt khi đến với đất nước này. Bạn có thể xem từ Danh Sách Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư mà Úc đưa ra bao gồm các ngành nghề được ưu tiên theo nhu cầu tại Úc.

Các nghề hiện có trong danh sách này bao gồm: Quản lý dự án xây dựng, Quản lý Kỹ thuật, Quản lý Trung tâm Chăm sóc Trẻ em, Quản trị viên Y khoa, Giám đốc lâm sàng Điều dưỡng, Chuyên viên thống kê, Kiến trúc sư, Chuyên viên giám định, Kỹ sư Hóa học, Kỹ sư Kết cấu Xây dựng, Bác Sĩ Thú y, Giáo viên cho Nhu cầu Đặc biệt, Bác sỹ đa khoa, Hộ sinh, Chuyên viên điều dưỡng/Y tá Bác sĩ, Kỹ sư phần mềm, Luật sư, Công tác xã hội, Thợ mộc, Đầu bếp và Nha khoa trị liệu. Nhấp vào đây để có danh sách đầy đủ, cập nhật.

Nếu bạn muốn đảm bảo có việc làm ngay khi mới đến Úc, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các cổng thông tin việc làm như Indeed, SEEK và jobsearch.gov.au và nộp đơn cho bất kỳ vị trí thích hợp nào. Bạn cũng sẽ hình dung được vị trí nào hiện đang được quảng cáo tuyển dụng và thành phố nào có nhiều lựa chọn nhất cho nghề nghiệp của bạn.

Lương của tôi được trả như thế nào?

Lương ở Úc có thể khác xa so với những gì bạn mong đợi ở đất nước của bạn. Mặc dù sẽ có sự khác biệt giữa các công ty, vị trí và giới tính (có, vẫn có thể xảy ra), bạn vẫn sẽ có thể biết đại khái về số tiền bạn có thể kiếm được.

Ở đây, chúng tôi đã cùng nhau nghiên cứu mức lương trên trang tìm kiếm việc làm của Glassdoor, thống kê mức lương trung bình và giới tính lớn nhất của toàn bộ người lao động tại Úc đối với sinh viên đại học và sinh viên đã tốt nghiệp người Úc để cho bạn hình dung được mức lương mà bạn có thể được chi trả.

 

Sống tại Sydney

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Từ bãi cát Bondi Beach đến bến cảng mang tính biểu tượng của nó, Sydney nổi tiếng khắp thế giới. Đây là thành phố lớn nhất và lâu đời nhất của Úc và được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hoá đa dạng. Nơi này là sự kết hợp của nhịp điệu sôi nổi mà bạn mong đợi từ một thành phố lớn với một số địa danh nổi tiếng nhất trên trái đất.

Sydney có khí hậu ôn đới, những tháng ấm nhất là từ tháng 11 đến tháng 2, có khi nhiệt độ thường đạt đến giữa những 30 độ (Celsius) hoặc đôi khi cao hơn. Mùa đông thì ấm áp, nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 8°C vào ban đêm.

Sống tại Melbourne

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Melbourne là thủ phủ của Victoria và là thành phố lớn thứ hai của Úc. Trung tâm thành phố được phân nhánh từ bờ sông Yarra. Melbourne thường được gọi là thủ đô văn hoá và thể thao của đất nước này, và cũng là cái nôi của một số nơi ăn uống và giải trí về đêm tuyệt vời nhất của Úc. Tạp chí Economist thường xuyên gọi Melbourne là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới.

Khi nói đến thời tiết, Melbourne nổi tiếng vì có "bốn mùa trong một ngày". Thành phố có sự chuyển mùa nhất định, nhưng thường có thể thay đổi bất ngờ trong một ngày. Vì nằm xa phía nam hơn Sydney, nhiệt độ ban ngày vào mùa đông thấp hơn.

Sống tại Brisbane

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Thời tiết của Brisbane thu hút nhiều người di cư đến thành phố lớn thứ ba này của Úc. Nhiệt độ ấm hơn ở Sydney và Melbourne do nằm trong vùng cận nhiệt đới, và ngày nắng liên tục.

Mặc dù Brisbane là một trung tâm đô thị lớn, nhưng nó có một bầu không khí thoải mái, yên tĩnh. Brisbane cũng nằm khá gần các điểm nghỉ hè như Bờ biển Vàng Gold Coast và Bờ biển Sunshine.

Sống tại Hobart

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Từ bầu không khí thoải mái đến những vùng đất xinh đẹp xung quanh, thành phố thủ phủ của Tasmania có rất nhiều điều thú vị mang đến cho bạn. Khác xa sự hối hả và nhộn nhịp của Sydney hay Melbourne, Hobart di chuyển với tốc độ chậm hơn nhiều. Tuy nhiên, nó có nền văn hoá phong phú và là một thiên đường của những tín đồ ăn uống.

Là thành phố ở cực nam của Úc, Hobart có nhiệt độ thấp nhất ở tất cả các thành phố lớn, nhiệt độ giảm xuống 4ºC vào mùa đông. Mùa hè mát mẻ và có thể lên cao 20 độ (Celsius).

Sống tại Adelaide

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Được biết đến với khí hậu Địa Trung Hải, với dân số khoảng 1,3 triệu người, Adelaide đang ngày càng trở thành một điểm đến phổ biến để sinh sống cho những người mới đến với đất nước này. Thủ phủ của Nam Úc, Adelaide kết hợp lối sống thoải mái, giá nhà hợp lý và điều kiện thời tiết tuyệt vời. Thời tiết nói chung rất dễ chịu, vào mùa đông nhiệt độ chỉ khoảng 7ºC vào ban đêm, trong khi mùa hè thì nhiệt độ trung bình là 20 (Celsius).

Sống tại Canberra

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng Sydney, là thành phố lớn nhất ở Úc, cũng là thủ đô của Úc. Thực tế, thủ đô của quốc gia này, Canberra, là một trong những thành phố nhỏ nhất với dân số chỉ hơn 373.000. Đây là một phần của một quận liên bang được gọi là Lãnh Thổ Thủ Đô của Úc (ACT). Là trụ sở của Quốc hội Úc, là điểm đón liên tục số lượng lớn người lao động cũng như du khách đến viếng thăm. Canberra có khí hậu khô và nhiệt độ thấp đến bang giá vào mùa đông và nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 20 độ (Celsius).

Sống tại Darwin

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Nhờ vị trí nhiệt đới, Darwin có một môi trường thoải mái và thư giãn. Được bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên đẳng cấp thế giới, Darwin có cuộc sống về đêm sôi động và khí hậu ấm quanh năm. Có mô hình thời tiết nhiệt đới hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô diễn ra vào giữa tháng Tư và tháng Mười và là mùa dễ chịu hơn, trời trong xanh và ban đêm mát mẻ. Vào mùa mưa, có rất nhiều cơn bão và thông thường nhiệt độ trung bình khoảng 30ºC.

Sống tại Perth

Những nơi tốt nhất để sinh sống ở Úc

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng trong các thành phố lớn của Úc là Perth. Với khí hậu tuyệt vời và lối sống thoải mái gần biển, chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc khi tìm kiếm nơi nào đó để sinh sống. Perth có dân số khoảng 1,25 triệu người, và mặc dù nó là thành phố lớn biệt lập nhất trên thế giới, thành phố này cũng có nhiều thứ để mang lại cho như những “người hàng xóm đường dài”. Một thành phố có khí hậu ấm áp liên tục, nhiệt độ ở Perth không bao giờ giảm quá thấp, nhiệt độ cao nhất là trên 30ºC vào mùa hè và giảm xuống khoảng 18ºC vào mùa đông.

(Dịch từ nguồn: www.finder.com.au)

Tin khác

Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống? Thế giới Động vật hoang dã Úc kỳ lạ và độc nhất
Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh ...

Thế giới động vật hoang dã của Úc bao gồm 50 loài động vật biển, 140 loài ...

Định cư Úc: Tôi nên chọn thành phố nào?
Định cư Úc: Tôi nên chọn thành phố nào?

Từ lối sống sang trọng tại Perth đến thành phố Sydney, các thành phố của Down ...

5 Lý do tại sao bạn nên chuyển đến Sydney
5 Lý do tại sao bạn nên chuyển đến Sydney

Sydney cũng giống như những cô gái nóng bỏng ở trường mà mọi người đều ...

20 Điều bạn nên biết trước khi chuyển đến định cư Úc
20 Điều bạn nên biết trước khi chuyển đến định cư Úc

Có rất nhiều thứ bạn có thể đạt được ở Úc hơn là suy nghĩ phải làm ...

23 Lý do khiến Úc là Địa điểm Du lịch Hoàn hảo và Tuyệt vời nhất
23 Lý do khiến Úc là Địa điểm Du lịch Hoàn hảo và Tuyệt ...

Theo Suzy Strutner: "Úc là thiên đường du lịch, và nếu như có thể, chúng tôi sẽ ...

10 lý do để sống ở Sydney: thành phố tốt nhất ở Úc
10 lý do để sống ở Sydney: thành phố tốt nhất ở Úc

Được xếp hạng 10 trong danh sách các thành phố dễ sống nhất gần đây của ...

8 lý do tại sao bạn nên định cư Úc
8 lý do tại sao bạn nên định cư Úc

Úc được nhiều người coi là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống. Đó ...

10 LÝ DO HÀNG ĐẦU NÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC
10 LÝ DO HÀNG ĐẦU NÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC

Bạn đang phân vân về việc đưa ra quyết định định cư Úc? Hãy tham khảo ngay ...

5 Lý do Hàng đầu Vì sao Bạn nên Định cư ở Úc
5 Lý do Hàng đầu Vì sao Bạn nên Định cư ở Úc

Có thể bạn đã từng suy nghĩ về việc sinh sống ở Úc nhưng đôi khi vẫn còn ...

Đi Australia ngủ cùng động vật, bơi cùng cá mập
Đi Australia ngủ cùng động vật, bơi cùng cá mập

Một ngày nào đó bạn chán ngủ một mình hoặc bên người yêu, hãy đến ...

Úc hỗ trợ 6,5 triệu đô-la Úc để giúp Việt Nam tiến tới kinh tế thị trường
Úc hỗ trợ 6,5 triệu đô-la Úc để giúp Việt Nam tiến tới kinh ...

Hôm nay, Chỉnh phủ Australia và Bộ kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã cùng nhau ...

Tham quan triển lãm nghệ thuật đương đại Tarnanthi của thổ dân Úc
Tham quan triển lãm nghệ thuật đương đại Tarnanthi của thổ ...

Không chỉ là nơi để các nghệ sĩ tạo nên những tác phẩm mới nhiều tầng ý ...

Đón giáng sinh ở Úc ra sao?
Đón giáng sinh ở Úc ra sao?

Giáng sinh 2017 đang đến gần, không khí đón giáng sinh đang tràn ngập mọi nơi. ...

Những địa điểm được check-in nhiều nhất tại Úc
Những địa điểm được check-in nhiều nhất tại Úc

Instagram vừa tiết lộ những địa điểm phổ biến nhất và được cư dân mạng ...

Sydney, Úc lọt vào Top 8 thành phố sống khỏe và hạnh phúc nhất thế giới
Sydney, Úc lọt vào Top 8 thành phố sống khỏe và hạnh phúc nhất ...

Thành phố hạnh phúc trong quá khứ thường là nơi vui vẻ để sống, làm việc ...

Bất ngờ sau màn cầu hôn đồng giới của Nghị sĩ Úc
Bất ngờ sau màn cầu hôn đồng giới của Nghị sĩ Úc

Chuyên gia Arnd Bächler cho hay, hợp pháp hôn nhân đồng giới sẽ tác động rất ...

Úc lọt vào Top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh
Úc lọt vào Top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh

Bạn đã sẵn sàng để đến với những bãi biển cát trắng mịn màng, nước ...

Melbourne - Úc lọt vào Top 10 thành phố được trang bị sẵn sàng đón đầu tương lai
Melbourne - Úc lọt vào Top 10 thành phố được trang bị sẵn sàng ...

Khái niệm về một thành phố “thông minh” bây giờ đã bao gồm rất nhiều ...

Món bánh
Món bánh "thần thánh" hấp dẫn thực khách khi du lịch Úc

Không chỉ là món ăn biểu tượng của Úc mà Meat Pie còn hấp dẫn thực khách ...

Liên hệ
Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1
(+84) 28 3822 0366
(+84) 909 337 657
info@fgvisa.vn
Đăng ký tư vấn