Visa Subclass 188C - định cư diện đầu tư trọng yếu

Chuyên mục: Chương trình định cư Úc

1. Tổng quan về chương trình

Visa 188C là chương trình đầu tư định cư được chính phủ Úc ban hành từ năm 2012. Đây là chương trình khuyến khích các công dân bên ngoài nước Úc, không giới hạn độ tuổi, có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư. Theo đó, cả gia đình nhà đầu tư, gồm vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân và chứng minh được phụ thuộc tài chính sẽ được cấp visa tạm trú (temporary residency) trong 4 năm, sau đó chuyển đổi sang thường trú nhân vĩnh viễn.

Chương trình định cư diện đầu tư trọng yếu
Chương trình định cư diện đầu tư trọng yếu - Visa Subclass 188C (Significant Investor Stream)

2. Quyền lợi của Visa 188C

  • Đương đơn và gia đình gồm vợ chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân, chứng minh được phụ thuộc tài chính sẽ được cấp visa tạm trú.
  • Được nhập tịch sau 4 năm sống toàn thời gian, trong đó có 1 năm thường trú.
  • Được học miễn phí từ lớp 1 đến 12 (công lập) và làm việc tại Úc.
  • Được sống trong môi trường sống an toàn và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.
  • Không cần chịu thuế toàn cầu.
  • Lợi nhuận: phụ thuộc lĩnh vực đầu tư và mức cam kết của quỹ đầu tư. 
  • Hoàn tiền sau 4 năm.

3. Quyền lợi của công dân Úc

  • Tự do đi lại, sinh sống và làm việc bất cứ nơi nào tại Úc.
  • Miễn visa đi đến 168 quốc gia trên thế giới.
  • Miễn học phí từ tiểu học đến trung học phổ thông (trường công lập).
  • Hưởng mọi đặc quyền về y tế và an sinh xã hội của Úc.
  • Được tự bầu cử tự ứng cử.
  • Được giữ song tịch.
  • Được cơ quan ngoại giao Úc giúp đỡ về mọi mặt khi ở nước ngoài.
  • Được trợ cấp sở hữu nhà đầu tiên tại Úc.

Tổng hợp danh sách những bài viết liên quan đến quyền lợi công dân Úc

4. Điều kiện tham gia chương trình

  • Được đề cử bởi tiểu bang/vùng lãnh thổ tại Úc.
  • Nhận được thư mời nộp visa.
  • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
  • Không có liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.
  • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Đương đơn phải có cam kết rõ ràng về:
    • Cư trú tại tiểu bang và vùng lãnh thổ mà cơ quan chính phủ đã đề cử.
    • Tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.
  • Đương đơn và các thành viên gia đình (từ 18 tuổi trở lên) phải đồng ý sẽ không thực hiện bất kì hành vi nào gây nên sự tổn thất cho nước Úc liên quan đến quỹ đầu tư đã thực hiện.
  • Đương đơn hoặc/và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải có tổng tài sản ròng hợp pháp tối thiểu 5.000.000 AUD và có thể sử dụng để đầu tư vào loại hình đầu tư được chấp thuận, bao gồm:
    • Đầu tư tối thiểu 500.000 AUD (10%) vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty star-up.
    • Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD (30%) vào quỹ quản lý hợp pháp hoặc các công ty niêm yết đầu tư vào các công ty mới nổi trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (Australian Securities Exchange ASX).
    • Khoản đầu tư cân bằng (Balancing Investment) 3 triệu AUD (60%) vào quỹ quản lý hoặc LICs mà các đơn vị này có đầu tư vào các tài sản như: các công ty niêm yết khác trên ASX, trái phiếu công ty, hoặc các khoản thu, các khoản tiền và bất động sản ở Úc.

>> Định cư Úc: Tôi nên chọn thành phố nào?

5. Điều kiện trở thành thường trú nhân 888

  • Đương đơn và gia đình phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa cũng như tuân thủ luật pháp tại Úc.
  • Đương đơn phải sống tại Úc tối thiểu 160 ngày/4 năm (tính cộng dồn) trong khoảng thời gian có hiệu lực của visa hoặc người phối ngẫu của đương đơn phải sống tại Úc tối thiểu 720 ngày/4 năm (tính cộng dồn) trong khoảng thời gian có hiệu lực của visa.
  • Đương đơn và/hoặc người phối ngẫu phải:
    • Duy trì khoản đầu tư trong 4 năm thời hạn của visa 188C
    • Điều hành kinh doanh trong một doanh nghiệp tư nhân tại Úc, trong đó đương đơn đầu tư trực tiếp (nếu có).
    • Những điều kiện áp dụng đối với đương đơn khi xin visa 188C sẽ vẫn được áp dụng khi đơn xin visa thường trú 888 được xét.
  • Nếu đương đơn xin visa 188 trước ngày 1 tháng 7 năm 2015, đương đơn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin visa thường trú 888 sau 3 năm 11 tháng.
  • Nếu đương đơn xin visa 188 sau ngày 1 tháng 7 năm 2015, đương đơn phải giữ visa 188 tối thiểu 4 năm trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888.

Anh/Chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Úc vui lòng điền vào form bên đươi để đăng ký:

Hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua: