10 quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới năm 2017

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Theo thống kê của tờ TT, Thụy Sĩ, Hồng Kông (Trung Quốc), Na Uy, Vương quốc Bahrain, Singapore, Luxembourg, Nhật Bản, Iceland, Đan Mạch, Cộng hòa Síp là những quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới năm 2017.

1. Thụy Sĩ. Quốc gia nằm tại Tây-Trung Âu, có biên giới với Italia về phía Nam, với Pháp về phía Tây, với Đức về phía Bắc, và với Áo cùng Liechtenstein về phía Đông. Thụy Sĩ luôn dẫn dầu danh sách quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

2. Hồng Kông (Trung Quốc). Đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Trung bình, vùng lãnh thổ này chỉ có 0,2 vụ giết người trên 100.000 người. Vì lý do đó, Hồng Kông được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với tỷ lệ tội phạm thấp nhất.

3. Na Uy. Đất nước theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Na Uy được xếp hạng cao nhất về phát triển con người. Nước này cũng được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới.

4. Vương quốc Bahrain. Là quốc gia quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư. Bahrain có nền kinh tế hậu dầu mỏ đầu tiên tại khu vực vịnh Ba Tư. Đất nước này có chỉ số phát triển con người ở mức cao và được Ngân hàng Thế giới công nhận là một nền kinh tế thu nhập cao. Nơi đây được coi là nước an toàn nhất trong khu vực Ả Rập, vì họ có một trong những lực lượng thực thi luật pháp lớn nhất trên thế giới.

5. Singapore. Đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía Bắc. Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Theo nghĩa đen, đây là nước an toàn nhất trên toàn Châu Á vì tỷ lệ tội phạm gần như là 0,3 vụ giết người trong mỗi 100.000 dân.

6. Luxembourg. Đất nước nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp và Đức. Đất nước này có một nền kinh tế phát triển cao, với GDP bình quân đầu người cao bậc nhất trên thế giới. Vì có diện tích nhỏ nên vấn đề an ninh của Luxembourg luôn được đảm bảo.

7. Nhật Bản. Là quốc gia hải đảo ở vùng Đông Á. Ngoài việc được biết đến là đất nước phát triển bậc nhất thế giới thì Nhật Bản còn nổi tiếng là nơi có cuộc sống bình an, trong lành.

8. Iceland. Đây là đảo quốc thuộc khu vực châu Âu theo thể chế cộng hòa đại nghị. Sau khi giành được độc lập, nền kinh tế quốc gia này đã phát triển mạnh mẽ, cùng với hệ thống phúc lợi xã hội vào hàng tốt nhất thế giới. Iceland là một trong những quốc gia yên tĩnh và an toàn nhất trên toàn cầu.

9. Đan Mạch. Là quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Với nền kinh tế tư bản chủ nghĩa hỗn hợp và hệ thống phúc lợi quốc gia lớn, Đan Mạch thường xếp hạng nhất trên thế giới về bình đẳng thu nhập. Ngoài ra, đất nước này còn có an ninh tốt bậc nhất châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

10. Cộng hòa Síp. Quốc đảo Âu Á nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất, với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm. Cộng hòa Síp là một trong những quốc gia có cuộc sống thanh bình nhất thế giới.

Lương Ngọc (Theo TT)

0909 337 657