11 Quốc gia có thuế suất thấp ở Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Định cư ở châu Âu là một giấc mơ của nhiều người, và miễn thuế lại là một cuộc sống là rất hiếm có, nhiều nước châu Âu áp dụng mức thuế suất thấp một cách đáng ngạc nhiên cho người dân của họ.

Bạn có bao giờ mơ ước được định cư ở châu Âu? Nhiều người trong chúng ta đều ước mơ như thế. Tuy nhiên, khuôn mẫu thuế suất cao của châu Âu đã khiến nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư thành công bỏ đi ý tưởng tìm kiếm các nước miễn thuế ở Caribbean, Trung Đông hoặc Thái Bình Dương.

Đây là một thỏa thuận: Định cư ở châu Âu và trả thuế thu nhập bằng 0 là một cuộc chạy đua hiếm hoi, nhưng hầu như mọi người đều có thể sống ở châu Âu toàn thời gian và trả thuế thu nhập ở mức thấp ... thậm chí nếu họ không phải là một triệu phú.

Tôi không nói về cuộc sống như một người “dân du mục kỹ thuật số”. Chắc chắn, bạn có thể dành ba tháng trong mùa hè để sống ở châu Âu, sau đó thêm vài tháng nữa thăm thú phía Nam ở một quốc gia như Serbia. Miễn là bạn không thiết lập các ràng buộc về thuế ở bất kỳ một quốc gia nào, điều bạn cần bận tâm duy nhất là đảm bảo rằng bạn không bị ràng buộc phải chi trả nghĩa vụ thuế ở nước nhà.

Tuy nhiên, khi tôi làm việc ngày càng nhiều với các chủ doanh nghiệp có thu nhập từ bảy và tám số, một chủ đề thường xuyên tôi nghe là họ mong muốn có một ngôi nhà. Đối với nhiều người thành công, kéo một va li trên khắp thế giới không phải là điều họ mong đợi. Họ muốn có một ngôi nhà ở (gần như) toàn thời gian và những lợi ích của việc đánh thuế tối thiểu.Đó là nơi các quốc gia áp dụng mức thuế suất thấp.

Tin vui là bạn không phải di chuyển đến Bahamas hoặc Dubai để được hưởng mức thuế thấp miễn là bạn có thể đầu tư một số tiền tại châu Âu. Một số nước như Pháp luôn luôn không áp dụng giới hạn nào cho những ai tìm kiếm kế hoạch thuế xuất sắc, tôi đã lập một danh sách gần một chục nước châu Âu có mức thuế suất ưu đãi.

1. Andorra

Andorra

Ẩn mình trong sườn núi, ngôi làng thời Trung cổ này là đặc trưng vẻ đẹp của vùng nông thôn Andorran.Áp lực từ Liên minh Châu Âu đã khiến Andorra thực hiện thuế thu nhập đầu tiên vào năm 2015, nhưng Andorra vẫn là thiên đường có mức thuế suất thấp, thuận lợi nằm giữa hai quốc gia có thuế suất cao là Tây Ban Nha và Pháp.

Được biết đến như một điểm đến để mua sắm hoàn toàn miễn thuế, Andorra là một quốc gia miền núi duyên dáng, có thể cấp giấy phép cư trú cho các chủ đầu tư và chủ doanh nghiệp. May mắn thay, Andorra đã tự định vị để thu hút những người có tiềm lực trung bình hơn các quốc gia có mức thuế thấp khác như Monaco.

Andorra là nơi hoàn hảo cho những người có thu nhập từ nguồn vốn đầu tư hoặc tài sản qua từng thế hệ; Andorra không đánh thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế và chỉ có thuế lãi vốn được đánh trên hầu hết các giao dịch bán bất động sản ở Andorra.

Thuế duy nhất áp dụng là thuế thu nhập, trong đó khoản 24,000 euro được miễn thuế và thuế suât áp dụng là 10% đối với thu nhập mức 40.000 euro.

Trừ khi bạn đã hiểu rõ hoàn cảnh của mình, có hai cách để đáp ứng điều kiện thuế cư trú: thực hiện đầu tư hoặc thành lập một công ty. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải cam kết sống ở Andorra 90 ngày mỗi năm, thuê hoặc sở hữu một tài sản, duy trì trái phiếu, và duy trì bảo hiểm y tế; nhiều cư dân được miễn thuế thu nhập dù mức thuế đã thấp dựa trên cách mà họ có được nguồn thu nhập đó.

Để bắt đầu một công ty, bạn cần trình bày CV và kế hoạch kinh doanh cũng như gửi một khoản tiền 50.000 euro cho một người nộp đơn. Qúa trình này đòi hỏi bạn phải trả trước một ít vốn đầu tư nhưng bạn cần thực sự điều hành một doanh nghiệp, có nghĩa là cuộc sống ở Andorra sẽ là một phần trong kế hoạch tổng thể về thuế và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thích trở thành “cư dân thụ động”, bạn có thể đầu tư 400.000 euro ở Andorra, có thể bao gồm đầu tư bất động sản.

2. Bulgaria

Bulgaria

Bulgaria mang đến sự quyến rũ của một thành phố Đông Âu, nhiều khu nghỉ dưỡng trên Biển Đen ... và mức thuế áp dụng đồng loạt là 10%, không có mức tối thiểu.

Với thuế suất đồng loạt 10%, Bulgaria có mức thuế thu nhập cá nhân thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Thuế thu nhập doanh nghiệp cũng là mức đồng loạt 10% (ngang với Síp). Bulgaria duy trì các hiệp định thuế với nhiều quốc gia có thể cho phép áp dụng mức thuế ưu đãi đặc biệt đối với một số doanh nghiệp quốc tế.

Về cơ bản, hệ thống thuế của Bulgaria rất đơn giản: sống ở đó và trả 10%. Bạn có thể trở thành một cư dân chịu thuế tại nước ngoài bằng cách sống ở Bulgaria ít nhất 183 ngày trong năm, hoặc bằng cách thuyết phục cơ quan thuế rằng Bulgaria là "trung tâm cuộc sống" của bạn. Trong khi việc đơn thuần ở lại đất nước này thường thì dễ dàng hơn, bài kiểm tra "trung tâm cuộc sống" mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn và còn liên quan đến nhiều yếu tố khác.

Theo quan điểm của tôi, Đông Âu là một trong những nơi bị đánh giá thấp nhất trên thế giới để mà sinh sống, nhưng mà đối với các quốc gia khu vực Balkan tôi muốn sống ở Serbia hoặc Romania hơn. Điều đó có nghĩa là, Bulgaria đang đưa ra nhiều thuận lợi để thu hút nhiều người nước ngoài đến đây, một nơi luôn mở cửa để hoạt động, các tài khoản ngân hàng dễ mở và các công ty nước ngoài chịu thuế suất thấp đáng kể nhằm thu hút nhiều doanh nhân và vốn đầu tư.

3. Cộng Hòa Séc

Cộng hòa Séc

Mặc dù là điểm đến du lịch hàng đầu ở Châu Âu, Prague lại có những chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở trung tâm châu Âu. Cộng hòa Séc thường bị bỏ qua như là khu vực có mức thuế suất thấp mặc dù thực tế đã điều chỉnh cả mức thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức hợp lý. Vì Prague là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất châu Âu, sống ở Cộng hòa Séc là một gợi ý đáng xem xét.

Là nơi lưu trú có mức thuế thấp, Cộng hòa Séc (hoặc Czechia) là nơi thích hợp nhất cho công dân Liên minh châu Âu. Đó là bởi vì những người châu Âu làm việc tự do có thể không chỉ tận dụng được mức thuế đồng loạt 15% của Séc mà còn có thể áp dụng khấu trừ thuế trọn gói thay vì tính theo chi phí thực tế. Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, số tiền này có thể làm giảm đến 40% hoặc 60% mức thuế đồng loạt mang lại thuế suất tương đối thấp là 6% hoặc 9% đối với doanh nhân tự kinh doanh.

Giống như Bồ Đào Nha và các nước Liên minh Châu Âu khác, lập kế hoạch thuế thực sự là điều bắt buộc nếu bạn chọn sống ở Séc. Có điều là bạn sẽ phải thuê hoặc sở hữu một ngôi nhà thực tế; tin tốt lành là chi phí sinh hoạt ở Prague thấp đến mức đáng ngạc nhiên vì bạn biết đấy thành phố này nổi tiếng như thế nào đối với du khách và những người du mục kỹ thuật số.

4. Georgia

Georgia

Georgia có thắng cảnh du lịch đa dạng. Ví dụ như Mtskheta, Georgia là nơi có di sản thế giới được UNESCO công nhận. Georgia có thể không nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, định vị ở vùng Caucasus khiến Georgia đứng vuông gốc giữa Đông Âu và Châu Á. Thực tế thú vị là Georgia cũng là nước châu Âu duy nhất có hệ thống thuế theo lãnh thổ, có nghĩa là thu nhập từ nguồn nước ngoài có cơ cấu hợp lý sẽ không bị đánh thuế trong hầu hết các trường hợp.

Đối với người không phải là công dân Hoa Kỳ, rất dễ dàng để họ tạo ra một cơ cấu quốc tế và không phải trả thuế lợi tức trong khi vẫn là một cư dân hợp pháp của Georgia. Họ cũng có thể duy trì một căn nhà ở tạm thời ở Georgia mà không phải chịu thuế. Họ thậm chí có thể trở thành cư dân chịu thuế tại Georgia mà không sống ở đây nếu họ có thể chứng minh họ có tài sản hay thu nhập cao.

Mặc dù thủ đô Tbilisi của Georgia không phải là Paris, Georgia là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và là nơi ưa thích của chúng tôi ở Nomad Capitalist. Chi phí sinh hoạt là rất thấp, và các hoạt động như hút thuốc lá và đánh bạc có giá rất rẻ so với giá quy định quá cao của Liên minh Châu Âu.

5. Gibraltar

Gibraltar

Gibraltar cung cấp thị thực cư trú cho các nhà đầu tư giàu có sẵn sàng trả thuế thống nhất hàng năm. Gibraltar từ lâu đã là nơi đánh thuế cư trú phổ biến cho công dân Anh, nhưng lợi ích của Gibraltar trong việc đánh thuế cư trú ở mức thuế thấp luôn sẵn sàng áp dụng cho bất cứ ai. Nằm ở mũi phía Nam của Tây Ban Nha, Gibraltar là Lãnh thổ ở nước Anh và không phải là quốc gia có chủ quyền, nhưng có thể đặt ra các chính sách thuế của riêng mình.

Có hai cách để trở thành cư dân ở Gibraltar: bắt đầu một công ty hoặc chứng minh một tài sản có giá trị ròng cao. Như thường lệ trong các chương trình này, các doanh nhân sẽ dễ dàng đáp ứng điều kiện bằng cách thành lập một công ty nhưng về lâu về dài, chứng minh tài sản thì dễ dàng hơn.

Phương pháp Chuyên gia Cấp cao sở hũu Kỹ năng đặc biệt, hoặc HEPSS, cho phép các doanh nhân có các công ty tại Gibraltar phải trả mức thuế tối đa cho mức lương của họ. Bạn kiếm được hơn 120.000 bảng mỗi năm, nhưng sẽ chỉ bị đánh thuế trên khoản thu nhập 120.000 bảng Anh. Mức đó cơ bản chuyển thành thuế đồng loạt là 29.940 bảng Anh, mặc dù vậy bạn cũng phải xem xét bất kỳ khoản thuế doanh nghiệp nào của Gibraltar. Bạn sẽ cần sở hữu hoặc thuê một ngôi nhà ở Gibraltar.

Chương trình thị thực loại 2 cũng hấp dẫn nhưng đòi hỏi khoản 2 triệu bảng Anh - khoảng 2,5 triệu đô la là giá trị ròng để đủ điều kiện tham gia. Không có yêu cầu gì nhiều ngoài việc bạn phải chứng minh giá trị tài sản ở mức này; yêu cầu chính là mua hoặc thuê một căn nhà “đạt tiêu chuẩn”. Ngoài ra, bạn không thể thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong lãnh thổ của Gibraltar. Bạn sẽ phải trả mức thuế tối thiểu hàng năm là 22.000 bảng và thuế tối đa hàng năm là 28.360 bảng Anh dựa trên mức thuế thu nhập lũy tiến và lũy thoái kỳ quái của Gibraltar trong phạm vi từ 10% đến 29%.

6. Malta

Malta cho phép công dân nước ngoài phải trả một khoản phí thống nhất cố định hàng năm và được miễn thuế thu nhập nước ngoài từ Malta.

Trong danh sách này, Malta là một trong bốn nước nằm thành viên của Khu vực Schengen, và một trong ba nước này cũng là thành viên của Liên minh châu Âu. Malta đã triển khai một số chương trình hữu ích nhất của EU liên quan đến thuế cho cả cá nhân và doanh nghiệp cư trú tại đây, thuế suất doanh nghiệp thấp ở mức 5% đối với các công ty không thường trú.

Malta đã có một chương trình cư trú miễn thuế cố định, nhưng như tôi đã thảo luận trong bài gần đây, Chương trình Cư trú Toàn cầu mới hơn đã trở thành một lựa chọn lưu trú thứ hai của người nước ngoài. Không giống Andorra và Monaco, Malta không yêu cầu bạn phải thực tế có mặt ở hai hòn đảo Địa Trung Hải của nó, có nghĩa là bạn có thể mang tiếng lưu trú ở đây nhưng không hoàn toàn sống ở đây. Hơn nữa, chính quyền ở đây tự hào về khả năng hạn chế quan liêu và thậm chí cho phép người dân lưu trú bao gồm người giúp việc nhà của họ trong đơn xin (tương tự như chương trình MM2H của Malaysia).

Cư dân Malta không phải chịu thuế tại Malta về thu nhập có nguồn gốc từ nước ngoài được lưu giữ ở phạm vi bên ngoài quốc gia này. Hơn nữa, họ không phải chịu thuế thu nhập từ lãi trên vốn tại nước ngoài ngay cả khi lợi ích đó được gửi đến một tài khoản ngân hàng Malta. Các khoản thu nhập khác, bao gồm cả lương hưu, có thể được đánh thuế một lần ở mức đồng loạt là 15% nhờ hệ thống hiệp ước thuế của Malta.

Chi phí duy trì nơi cư trú ở Malta là một khoản thuế tối thiểu 15.000 euro phải trả mỗi năm. Với quy hoạch hợp lý, đây có thể cũng là mức thuế tối đa. Bạn cũng có thể có được giấy chứng nhận cư trú.

7. Monaco

Monaco đã loại bỏ thuế thu nhập hoàn toàn vào năm 1869, trở thành lãnh thổ miễn thuế duy nhất ở châu Âu. Mặc dù Monaco không phải là thành viên hoàn toàn của Liên minh châu Âu, nhưng nó là một thành viên thực tế trong Khu vực Schengen không biên giới, điều này mang lại sự linh động hết sức hoàn hảo. Sự độc lập và tiệm cận với Pháp và phần còn lại của châu Âu đã khiến Monaco nghiêm túc hơn trong các vấn đề về thuế cư trú so với vài hòn đảo nhỏ ở giữa đại dương này.

Monaco không phải là một nơi trốn thuế tốt hay là một vương quốc có thuế suất thấp. Người nước ngoài được phép định cư tại Monaco chỉ bằng cách chứng minh tài sản của họ. Để thực hiện được điều này thường đòi hỏi một khoản tiền gửi ngân hàng trị giá 500.000 euro và mua được (hoặc trong một số trường hợp là thuê) một tài sản ở đó.

Lưu ý nhé, chỗ đậu xe thường có thể được bán với giá lên tới 1 triệu euro, vì thế nơi cư trú tại Monaco chỉ dành riêng cho các doanh nhân và các nhà đầu tư giàu có nhất. Nó cũng được dành riêng cho những người thực sự sẵn sàng sống ở đó; bạn phải ở đây ba tháng một năm trong chín năm đầu tiên, tới thời điểm mà bạn có thể được cấp giấy phép thường trú nhưng bạn phải ở đây 183 ngày mỗi năm.

Nếu bạn quan tâm đến việc định cư hoặc xin hộ chiếu thứ hai ở Monaco, bạn có thể xem Hướng dẫn Tối ưu của chúng tôi vừa mới đăng, hãy truy cập để xem tất cả các thông tin chi tiết.

8. Montenegro

Montenegro

Montenegro có mức thuế doanh nghiệp thấp và là một trong những nước ít tốn kém nhất ở châu Âu để bạn thành lập một công ty. Montenegro tự hào có thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất ở châu Âu, cả hai đều hạn chế ở mức 9%.

Giống như nhiều nước láng giềng Balkan ở phía Tây, Montenegro đã tìm cách thu hút các doanh nghiệp vào đất nước nhỏ bé với dân số chỉ có 620.000 người - bằng cách hạ thấp mức thuế suất. Trong khi hầu hết các nước Đông Âu đều đưa ra mức thuế hợp lý đối với tuổi vị thành niên, Montenegro có mức thuế suất thấp nhất và lợi ích từ một quốc gia bạn thực sự muốn sống.

Người dân địa phương gọi Montenegro là Crna Gora, có nghĩa là "ngọn núi đen", nhưng người Ý gọi nó bằng một cái tên khác và mang đến cho đất nước một màu sắc quyến rũ hơn bằng cách gọi nghe giống như Monaco. Cá nhân tôi tin rằng đó là một nơi hoàn toàn tuyệt vời để đến tham quan trong mùa hè, đó là lý do tại sao tôi đã mua một căn nhà tại một bãi biển để nghỉ ngơi tại đó, một nơi giúp tôi thư giãn, viết bài, ngắm nhìn hoàng hôn và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải.

Chính phủ của Montenegro dường như đã vận dụng được theo ý tưởng đó, họ mời các nhà đầu tư nước ngoài phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên các bờ biển nguyên sơ để giúp chúng trở thành viên đá quý của biển Adriatic. Điều này đã khiến tôi hoàn toàn bị thu hút, và đã quyết định mua một ngôi nhà ở Montenegro.

Montenegro cho phép người nước ngoài mua nhà ở để xin thẻ tạm trú có thể tái tục hàng năm. Nếu bạn sống ở Montenegro dưới 183 ngày, bạn sẽ không bị đánh thuế. Nếu bạn sống ở Montenegro phần lớn thời gian, bạn sẽ trở thành cư dân chịu thuế và phải trả 9% thuế đồng loạt trên thu nhập của bạn. 

Mặc dù Montenegro không phải là một quốc gia miễn thuế đối với dân lưu trú toàn thời gian, thì nơi đây vẫn là một ngôi nhà rất hấp dẫn chủ yếu dành cho người châu Âu đang tìm kiếm một nơi ở có thuế suất thấp hợp lý để đạt được thỏa hiệp với chính phủ nước nhà của họ.

9. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha

Mặc dù Bồ Đào Nha là một quốc gia có thuế suất cao, nhưng người nước ngoài có thể lợi dụng ưu đãi Miễn thuế 10 năm cho Dân lưu trú Không thường xuyên, họ sẽ được miễn thuế 100% trên thu nhập kiếm được.

Hầu hết mọi người không liên tưởng Bồ Đào Nha với các nước có mức thuế thấp. Trong hầu hết các trường hợp, họ đều đúng; Bồ Đào Nha hầu như không phải là nơi thuận lợi về thuế dành cho người cư trú ở tần suất trung bình. Tuy nhiên, người nước ngoài có thể lợi dụng ưu đãi Miễn thuế 10 năm cho Dân lưu trú Không thường xuyên, họ sẽ được miễn thuế 100% trên thu nhập kiếm được.

Mặc dù sự miễn trừ này không cho phép bạn sống miễn thuế ở Bồ Đào Nha một cách lâu dài, nhưng đó là khoản thời gian đủ dài để cho phép bạn yêu cầu được cấp quyền công dân Bồ Đào Nha nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về việc sinh sống thực tế ở đó. 

Để sống ở Bồ Đào Nha, bước đầu tiên là xin giấy phép lưu trú ở Bồ Đào Nha; việc này có thể được thực hiện bằng cách mua bất động sản qua chương trình Golden Visa nổi tiếng, nhưng bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng cách thuê người hoặc làm sao chứng minh được bạn có thu nhập từ cho thuê ở nước ngoài.

Tuy nhiên có một sự khó khăn là: các cấu trúc thuế tối ưu nhất hầu hết sẽ không đủ điều kiện cho việc miễn thuế của Bồ Đào Nha. Thu nhập từ các quốc gia đánh thuế được liệt kê trong danh sách đen không phải là đối tượng miễn thuế, nghĩa là công ty nước ngoài của bạn ở BVI hoặc Hồng Kông không hoạt động. Hoạch định thuế rất cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các công ty và thu nhập thụ động của bạn được cấu trúc rõ ràng làm sao để loại trừ thuế trong khi bạn sống ở Bồ Đào Nha.

10. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những nước đầu tiên cho phép những người đóng thuế trên tài sản được đàm phán mức thuế thống nhất hàng năm với các bang của họ. Không có nghi ngờ gì khi nói rằng Thụy Sĩ đã trở nên kém thân thiện hơn trong vấn đề nhập cư và ngân hàng vào những năm gần đây. Điều đó cho thấy rằng Thụy Sĩ vẫn là một trong những quốc gia an toàn nhất và đáng lưu tâm nhất trên thế giới với một vị trí nằm ở trung tâm châu Âu. Thụy Sĩ mang lại môi trường cư trú hợp pháp mà nhiều cơ sở lưu trú có thuế suất thấp khác không thể sánh kịp. Người nước ngoài có hai lựa chọn cư trú ở đây.

Đầu tiên là thành lập một công ty mới ở Thụy Sĩ và thuê nhân viên tại địa phương. Công ty này sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tùy vào bang (khu vực) mà nó được thành lập, và bạn với tư cách là người quản lý sẽ phải nộp thuế thu nhập Thụy Sĩ.

Phương pháp phổ biến hơn và thuế thu nhập thấp hơn ở Thụy Sĩ là Phương pháp Thuế trọn gói (Lump Sum Taxation), còn được gọi là "đánh thuế theo chi tiêu". Theo cách này, một gia đình có thể chuyển sang Thụy Sĩ và nộp một khoản thuế thống nhất hàng năm dựa trên chi phí sinh hoạt thay vì thu nhập thực tế của họ. Điều này được xem như là cuộc thương lượng về một khoản thuế thống nhất đồng loạt, và mỗi bang có chính sách riêng của họ.

Nói chung, bạn sẽ phải trả ít nhất 150.000 đô la và lên tới 1 triệu đô la tiền thuế đồng loạt mỗi năm phụ thuộc vào nơi mà bạn muốn sinh sống. Bạn cũng sẽ không thể cư trú hợp pháp tại Zurich. Nếu thu nhập của bạn vượt quá 1 triệu đô la mỗi năm, để duy trì nhà ở và cư trú tại Thụy Sĩ, bạn phải chịu một mức thuế vừa phải. Nếu thu nhập của bạn ở hàng triệu, Thụy Sĩ có thể giảm thuế suất dưới 10%. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ không phải là rẻ, nhưng nó là nơi có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới.

11. Vương quốc Anh

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh không phải là quốc gia có thuế suất thấp, nhưng có một số ngoại lệ về vấn đề thuế suất, bạn có thể tận dụng chúng nếu bạn là một doanh nhân giàu có.

Giống như Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh không phải là nơi ẩn náu của các quốc gia có thuế suất thấp... nhưng nó là một nhóm các cá nhân giàu có. Bằng cách khai thác sự khác biệt giữa nơi ở cố định và nơi lưu trú, một số công dân nước ngoài có thể sống ở London và nộp một khoản thuế thống nhất hàng năm.

Hệ thống “non-dom” (không ở cố định) này đã được phổ biến nhờ các tỷ phú Trung Đông và Nga, những người đang lưu trú tại Vương quốc Anh nhưng vẫn khẳng định họ không có hoạt động kinh doanh gì từ Kensington. Bởi vì thu nhập của họ là ở nước ngoài, và nó đủ điều kiện để được đánh thuế dựa cơ sở kiều hối; từ đó khiến thu nhập của họ sẽ không còn ở Anh Quốc và không bị đánh thuế ở đây.

Để được cư trú ở Anh đòi hỏi bạn phải có một khoản tiền đầu tư đáng kể, nhưng đối với một số người người, trợ cấp thuế có thể cao hơn các chi phí ban đầu. Việc yêu cầu trợ cấp thuế theo hình thức non-dom có ​​thể được miễn phí tối đa sáu năm, sau đó thuế kiều hối là từ £30,000 đến £90,000 tùy theo thời hạn lưu trú của bạn.

Thuế ở Vương quốc Anh là một chủ đề rất phức tạp và luôn cần thảo luận lâu dài với một chuyên gia trước khi bạn yêu cầu bất kỳ khoản trợ cấp nào, đặc biệt, các trợ cấp dưới hình thức non-dom phải được yêu cầu sớm và ưu tiên.

0909 337 657