11 thành phố ở Châu Âu có chi phí sinh hoạt đắt nhất

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Châu Âu là nơi có nhiều quốc gia và thành phố có mức thu nhập và tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới.

Nhưng cũng đạt đến một mức phí nhất định.

Theo báo cáo của Glassdoor có tựa đề "Những quốc gia nào ở châu Âu có tiêu chuẩn sống tốt nhất?", Thủ đô của Anh ở London có giá thuê cao nhất trên toàn châu Âu, có nghĩa là mọi người chi một phần lớn tiền lương của họ để có nơi ăn chốn ở của mình.

Chỉ số chi phí sinh hoạt của Glassdoor chính là mức thu nhập so với “số tiền cần thiết để mua một gói tiêu chuẩn các hàng hóa và dịch vụ ở các quốc gia khác nhau, bao gồm cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, đi lại, tiện ích và tiền thuê nhà."

Dĩ nhiên, giá cả ở London gần chạm đỉnh nhưng có những thành phố khác xếp hạng cao hơn.

Business Insider sẽ điểm qua 11 thành phố đắt đỏ nhất ở Châu Âu để bạn tìm hiểu:

11. Amsterdam — Thủ đô của Hà Lan là một trong những nơi lưu trú được tìm kiếm nhiều nhất ở Hà Lan do nó là một trung tâm văn hoá, tài chính và giáo dục của đất nước này. Tuy nhiên, sự nổi tiếng đang đẩy chi phí địa phương cao hơn và làm cho chi phí sinh hoạt của thành phố này đỏ hơn.

10. Helsinki — Helsinki là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong tất cả các loại hình giá cả nhưng được cân bằng bởi mức lương bình quân cao.

9. Stockholm — Thụy Điển là trong những nước có tiêu chuẩn sống cao nhất ở châu Âu, do chi phí hàng hoá và dịch vụ địa phương (bao gồm thực phẩm, vận chuyển và thuê) tương đối khiêm tốn nên bạn có thể mặc cả khi thanh toán.

(Getty)

8. Dublin — Thủ đô của Cộng hòa Ireland có mức lương trung bình cao nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, chi phí nhà ở, đi lại và hàng tạp hóa gia tăng làm cho chi phí sinh hoạt của nước này đắt đỏ hơn trong năm nay.

7. Paris — Mức lương hàng năm tương đối khiêm tốn và xếp hạng sáu về chỉ số tiền lương hàng năm trung bình từ dưới lên bởi Glassdoor khi đánh giá chung tại Pháp. Tuy nhiên, chi phí bất động sản đặc biệt cao ở thủ đô, khiến Paris là một trong những nơi đắt đỏ nhất ở châu Âu.

(Reuters)

6. Copenhagen — Là trung tâm văn hoá, kinh tế thuộc chính phủ của Đan Mạch, thành phố có một số danh mục chi phí sinh hoạt cao nhất ở nước này.

5. Bergen — Thành phố ven biển Na Uy được bao quanh bởi những ngọn núi và vùng vịnh xinh đẹp nhưng chi phí sinh hoạt cao hơn những người sống ở Los Angeles ở Hoa Kỳ.

4. Oslo — Thủ đô Na Uy có một số danh mục mức lương cao nhất trên toàn châu Âu nhưng mọi thứ từ hàng tạp hóa đến hóa đơn tiện ích đều rất tốn kém. Ngay cả giao thông vận tải cũng khiến tiền lương hàng tháng bị hao tổn một khoản đáng kể.

(Getty)

3. London — Thủ đô của Anh có mức giá thuê cao nhất ở châu Âu và việc tính toán thu nhập trung bình không rõ ràng, khiến cho người London phải mất một phần lớn tiền lương mỗi tháng.

2. Zurich — Thành phố này là một trong những trung tâm tài chính của Thụy Sĩ nhưng nó cũng chiếm giữ danh hiệu là một trong những thành phố có chi phí đi lại, nhà ở, và các tiện ích cao nhất.

1. Geneva — Thành phố của Thụy Sĩ có chi phí sinh hoạt đắt hơn 3% so với Thành phố New York mặc dù là một trong những khu vực có mức thu nhập cao nhất trên toàn châu Âu.

(Mike Hewitt/Getty Images)

Xuất bản đầu tiên bởi Glassdoor.

0909 337 657