3 sự thật về Bulgaria bất kì nhà đầu tư nào cũng phải biết

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bulgaria là quốc gia phát triển và là một trong những quốc gia trẻ nhất thuộc liên minh Châu Âu EU. Có vị trí chiến lược quan trọng, nằm giữa Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, giáp biển đen về phía Đông Nam Châu Âu. Bulgaria có nền văn hóa rất đa dạng, phong phú, khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm. Đầu tư định cư Bulgaria, bạn sẽ nhận được có cơ hội trở thành công dân toàn cầu và hưởng mọi chính sách ưu đãi như những công dân thuộc EU khác. Bạn và gia đình được hưởng những chính sách phúc lợi tốt nhất, chăm sóc y tế, và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến Châu Âu. Hãy cùng First Global Visa tìm hiểu về 03 sự thật về Bulgaria mà bất kì nhà đầu tư nào cũng phải biết khi xem xét quyết định đầu tư ở một quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu EU qua bài viết dưới đây bạn nhé. 

>> Xem thêm: Bulgaria- Nâng tầm cuộc sống

Hộ chiếu Bulgaria
Bulgaria và tấm hộ chiếu quyền năng

Những thuận lợi khi tham gia đầu tư định cư Bulgaria.

Khi tham gia chương trình định cư Bulgaria, trong vòng 6 tháng, bạn nhận được thường trú nhân( PR); trong khoảng 2 năm bạn có được Visa Bulgaria; nhiều cơ chế mở giúp bạn có điều kiện tốt nhất định cư Bulgaria như: không yêu cầu về thời gian cư trú, ngôn ngữ, tuổi tác, trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc tại Bulgaria; chính phủ Bulgaria cho phép bạn có hai quốc tịch; Chính phủ Bulgaria tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, cụ thể: Thuế doanh nghiệp vào khoảng 10% so với 25% thuế trung bình các nước EU; thuế thu nhập cá nhân là 10% so với trung bình EU là 40%. Bên cạnh đó, Bulgaria không áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu, điều này có nghĩa những thu nhập của bạn ngoài Bulgaria không cần phải khai báo thuế.

Một lợi thế lớn nữa tạo sự cạnh tranh giữa Bulgaria với các nước khác là tất cả hàng hóa từ Bulgaria được miễn thuế khi xuất khẩu đến các nước trong liên minh Châu Âu; Không quản lý ngoại hối, vốn nhà đầu tư có thể chuyển vào và đưa ra ngoài một cách thoải mái; Khi định cư và nhập tịch Bulgaria, bạn có thể tự do đi lại, cư trú, làm việc, học tập tại tất cả các nước thuộc khối cộng đồng chung Châu Âu mà không cần xin Visa.

Điều kiện để được tham gia chương trình đầu tư định cư Bulgaria

Nếu đương đơn là nhà đầu tư thì phải đủ từ 18 tuổi trở lên, và chưa nhập tịch một quốc gia nào thuộc EU; có lý lịch tư pháp rõ ràng, không vi phạm pháp luật, có các giấy tờ tùy thân xuất cảnh hợp lệ; nếu bạn đầu tư bằng hình thức đầu tư tài chính, tổng tài sản cá nhân phải lớn hơn 1.000.000 EUR, còn với hình thức đầu tư toàn phần, số tài sản cá nhân phải lớn hơn 512.000 EUR, đồng thời bạn phải cung cấp các bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản của mình; đến và lưu trú tại Bulgaria đủ số lần theo quy định trong năm.

Vợ/ chồng, con cái và cha mẹ đương đơn có thể nộp đơn xin tình trạng PR dựa vào quyền công dân của đương đơn chính. Sau khi kết hôn 5 năm với đương đơn chính đều có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân(PR)

Quốc kì các nước thuộc khối liên minh Châu Âu EU
Định cư Bulgaria- cơ đội đi lại, học tập ở nhiều quốc gia trên thế giới mà không phải xin VisaCaption

Quy trình xin thường trú nhân Bulgaria và nhập tịch

Giai đoạn 1: Đương đơn chính

Bước 1: Đương đơn gặp gỡ tư vấn, thẩm định sơ bộ thông tin ban đầu, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cá nhân, nộp lệ phí đầy đủ và mở tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Đặt lịch hẹn với lãnh sự quán Bulgaria để ký hồ sơ,  chuẩn bị thêm các tài liệu cần thiết.

Bước 3: Đương đơn chuyển khoản số vốn đầu tư

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đầu tư do nhà chức trách cấp

Bước 5: Đặt lại lịch hẹn lần hai với lãnh sự quán Bulgaria, sau đó nộp đơn xin thị thực D (Thị thực dài hạn)

Bước 6: Đương đơn đến Bulgaria nhận thị thực D và nộp đơn xin thường trú nhân (PR), đợi lịch hẹn

Bước 7: Sau khi được cấp thị thực thường trú, đương đơn đến Bulgaria và nộp hồ sơ xin thẻ PR Bulgaria

Bước 8: Nhận thẻ PR Bulgaria, sau ba ngày kể từ khi nộp đơn

Giai đoạn 2: Gia đình đương đơn

Sau khi đương đơn chính được cấp hồ sơ căn cước Bulgaria thì sẽ được đón gia đình, con cái sang cùng đoàn tụ. Quy trình xin Visa Bulgaria nhập cảnh cho gia đình mất khoảng 6 tháng, bao gồm 2 chuyến đi bắt buộc tới Bulgaria cho các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Ngành "công nghiệp hoa hồng" Bulgaria thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Kết luận

Bulgaria là một trong những điểm đến định cư lý tưởng của tất cả các nhà đầu tư trên thế giới thời gian qua. Với nhiều cơ chế mở và những thuận lợi mà chính phủ Bulgaria mang lại, chắc hẳn sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn quyết định đầu tư định cư Bulgaria ngay hôm nay. Đây cũng là con đường, là tiền đề để bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành công dân toàn cầu của mình. Qua ba điểm mấu chốt mà bài viết đã phân tích, phần nào sẽ giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình, mang lại quyền lợi cho bản thân và cả gia đình.

0909 337 657