5 điểm tham quan lịch sử xinh đẹp bạn cần chiêm ngưỡng khi đến Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Có rất nhiều điều để xem và làm ở Bồ Đào Nha, như những bài viết trước đây chúng tôi đã trình bày - ví dụ, bạn không thể rời khỏi Bồ Đào Nha mà không khám phá Óbidos, trung tâm thành phố Lisbon và Azores! Nếu bạn đang khao khát một kỳ nghỉ thật sự chìm đắm trong các sắc màu văn hoá và lịch sử phong phú, đất nước này cũng sẽ mang lại cho bạn điều đó. Sau tất cả, có rất nhiều điểm tham quan lịch sử thú vị trên khắp Bồ Đào Nha mà chắc chắn bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng hết tất cả chỉ trong một lần.

Bạn có thể tìm thấy chỗ ở hoàn hảo trong các Pousada của Bồ Đào Nha bất kể là bạn ở đâu vì chúng cung cấp cho bạn cơ sở hoàn hảo để khám phá lịch sử phong phú của đất nước cổ đại này.

1. Công viên Vale do Côa Archaeological

Các bức điêu khắc bằng đá trong công viên khảo cổ này là thứ mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn thật sự yêu thích lịch sử cổ đại! đây là không gian ngoài trời điển hình cho thời kỳ đồ đá cũ nằm ở phía bắc Bồ Đào Nha và các bức điêu khắc được phát hiện vào đầu những năm 1990 trong quá trình xây dựng một con đập ở thung lũng sông Côa.

Có hàng ngàn bản vẽ động vật (như ngựa và bò) và con người, được xác định niên đại từ 22.000 đến 10.000 năm TCN. Dự án đập đã bị hủy bỏ để bảo vệ kết quả tìm kiếm này để hôm nay bạn có cơ hội ghé thăm và khám phá!

2. Miradouro Sophia de Mello Breyner Andresen

Còn nơi nào tốt hơn để có một cái nhìn toàn cảnh về thủ đô hơn là ở Miradouro Sophia de Mello Breyner Andresen? Địa điểm này được gọi là Miradouro da Graça, nhưng giờ đây đã được đổi tên thành Sophia de Mello Breyner Andresen, tên của một nhà thơ Bồ Đào Nha và là nhà văn gốc Đan Mạch, người đã sáng tạo ra những câu chuyện đẹp được người Bồ Đào Nha ngưỡng mộ.

Tại địa điểm này, bạn cũng có thể tìm thấy bức tượng bán thân và một tấm bảng đề một trong những bài thơ nổi tiếng của cô ấy, nhưng bạn cần biết tiếng Bồ Đào Nha mới đọc được!

3. Capelinha das Aparições

Nhà nguyện này nằm bên trong Khu bảo tồn Fátima và đánh dấu vị trí chính xác nơi mà Đức Trinh Nữ Maria được cho là đã hiện thân trước mặt ba cậu bé chăn cừu vào ngày 13 tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 9 và tháng 10. Bà đã yêu cầu xây dựng nhà nguyện trong một lần hiện thân; trước đây, ở nơi này, có một cây sồi, nơi những người chăn cừu thường cầu nguyện.

Địa điểm này được nhiều người viếng thăm mỗi năm, nhiều người trong số họ đang trong hành trình du lịch mà đỉnh đến là tại nhà nguyện này.

4. Cung điện Quốc gia Queluz

Cung điện Quốc gia Queluz

Được đặt biệt danh là “Versailles của Bồ Đào Nha”, cung điện xinh đẹp này là nơi ở chính thức của hoàng hậu Dona Maria I và chồng bà, Dom Pedro III, trong thế kỷ 18. Sau đó, nó trở thành một nơi kín đáo để giam giữ bà khi bà rơi vào tình trạng điên loạn sau cái chết của Đức vua vào năm 1786.

Cung điện này là một trong những tòa nhà Rococo cuối cùng được thiết kế ở châu Âu, và bắt đầu xây dựng vào năm 1747. Năm 1908, nó trở thành tài sản thuộc sở hữu của nhà nước và đã được khôi phục rộng rãi sau khi một đám cháy lớn phá huỷ một phần ba nội thất vào năm 1934 .

5. Đường ống dẫn nước Pegões

Có 180 khung vòm trong đường ống dẫn nước thế kỷ 16 này, vì vậy hãy chắc chắn chiêm ngưỡng cho bằng được chúng khi bạn đến thăm! Đường ống dẫn nước này được xây dựng để đưa nước vào Tu viện của Đấng Christ ở Tomar, dưới quyền chỉ huy của vua Filipe I. Chiều dài 6km và chiều cao tối đa là 30m, đây là một tượng đài tuyệt đẹp mà bạn có thể đi bộ và chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh - và cũng như lịch sử của nơi này!

Bạn sẽ không thiếu những thứ để xem và làm ở Bồ Đào Nha, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm từng mảnh ghép lịch sử. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các Pousada, vốn chỉ là quả anh đào nhỏ bé trên “chiếc bánh” lịch sử phong phú của Bồ Đào Nha!

0909 337 657