7 lý do để yêu mến Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bồ Đào Nha nằm ở hướng tây của Tây Ban Nha và cung cấp rất nhiều thứ cho quốc gia láng giềng này. Khí hậu dễ chịu quanh năm, và hiếm khi có tuyết. Giá cả giống như ở Tây Ban Nha, có món còn rẻ hơn. Người dân địa phương thân thiện; các món ăn ngon miệng, và có rất nhiều kiến trúc cổ đẹp để chiêm ngưỡng.

Kinh nghiệm của tôi về Bồ Đào Nha không có gì ngoài những điều tích cực, và nay tôi chia sẻ 7 lý do để yêu mến đất nước Bồ Đào Nha, và tại sao đó nên là điểm đến tiếp theo của bạn!

1. Rượu Bồ Đào Nha

Tất nhiên bạn có thể uống rượu bồ đào bên ngoài Bồ Đào Nha, nhưng sẽ không giống hoàn toàn với việc uống ở thành phố Porto của Bồ Đào Nha. Đi nếm rượu ở Porto vừa thú vị vừa vui nhộn khi bạn cảm nhận được hương vị một số loại rượu vang bồ đào mà bạn thậm chí không biết chúng tồn tại.

2. Madeira

Madeira là quê hương của cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới - Cristiano Ronaldo. Nhưng hòn đảo có lẽ được biết đến nhiều nhất với hình ảnh một hòn đảo tươi tốt, còn được gọi là viên đá quý của Đại Tây Dương. Một địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch đến Bồ Đào Nha.

3. Kiến trúc

Di sản từ thời thuộc địa hiện diện trên khắp đất nước, và có rất nhiều tòa nhà đẹp để chiêm ngưỡng, cả ở các thành phố lớn như Porto và Lisbon, và những thành phố nhỏ. Một thành phố bạn không nên bỏ lỡ tham quan là Sintra, có tên trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Bồ Đào Nha có rất nhiều những thánh đường cổ hùng vĩ và các nhà thờ xinh đẹp. Ngay những căn nhà cổ trên khắp đất nước cũng rất ấn tượng.

4. Francesinha

Từng nghe qua Francesinha? Đây là một món ăn điển hình của thành phố Porto ở Bồ Đào Nha. Người ta có thể mô tả nó như một bánh sandwich khổng lồ với rất nhiều thức ăn. Francesinha có nhiều cách làm khác nhau, nhưng một bánh Francesinha điển hình được làm từ bánh mì, giăm bông, xúc xích hoặc một loại thịt bất kỳ ngập trong pho mát kèm nước sốt nóng nấu từ bia và cà chua.

Món ăn phụ dùng kèm là khoai tây chiên kiểu Pháp. Nói cách khác là một quả bom calo thực sự, nhưng ngon tuyệt vời.

5. Duyên hải Algarve

Bạn có thích vừa tắm nắng vừa ngắm phong cảnh và thiên nhiên tươi đẹp? Nếu vậy, bờ biển Algarve là một điểm đến cho bạn. Điều thu hút nhất là chi phí thấp và các bãi biển sạch sẽ và dĩ nhiên kèm khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu. Duyên hải Algarve chạy dọc toàn bộ đường bờ biển phía nam của Bồ Đào Nha.

6. Giá cả phải chăng

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có mức phí rẻ nhất châu Âu, nơi bạn nhận được nhiều giá trị cho các khoản chi của mình. Các tiêu chuẩn nhìn chung đều tốt, và hầu hết những thứ bạn có thể nghĩ tới đều có sẵn. Ăn uống ở nhà hàng khá rẻ, và là một thói quen cả dân địa phương và khách du lịch thường làm mà không tiêu tốn quá nhiều.

7. Người dân địa phương

Vâng, tôi thực sự không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng những người Bồ Đào Nha tôi đã gặp, đều rất hạnh phúc, thân thiện, sẵn lòng giúp đỡ với một thái độ mềm mỏng đáng yêu về cuộc sống. Họ không có vẻ quá căng thẳng, và luôn cảm thấy hài hòa. Một điều tôi cũng nhận ra là niềm đam mê của họ (tôi đã ở đó và xem họ chơi trong Giải Vô địch châu Âu 2016). Toàn bộ dân Porto tập trung trước một màn hình lớn ở trung tâm thành phố, và đó là một lễ hội dân gian thực sự.

0909 337 657