7 sự thật thú vị về hai cuộc so tài giữa Bồ Đào Nha - Ma Rốc và Tây Ban Nha - Iran

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

NHỮNG ĐIỂM NHẤN:

  • Lần đầu tiên Iran đủ điều kiện tham dự 2 kỳ World Cup liên tiếp; đây là lần thứ 5 họ có mặt tại giải đấu được tổ chức 4 năm một lần này.
  • Tây Ban Nha có trận hoà đầu tiên với Bồ Đào Nha trong vòng 15 trận đấu gần nhất. Ở những lần đối đầu trước với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha thắng 14 lần và thua 4 lần.
  • Trong số 32 đội bóng đến Nga, đội Ma Rốc có số lượng thành viên sinh ra tại ngoại quốc nhiều nhất, trong đó 5 cầu thủ sinh ra tại Hà Lan.

7 sự thật thú vị về hai cuộc so tài giữa Bồ Đào Nha - Ma Rốc và Tây Ban Nha - Iran

1. Lần đầu tiên Iran đủ điều kiện tham dự 2 kỳ World Cup liên tiếp, đây là lần thứ 5 họ có mặt tại giải đấu được tổ chức 4 năm một lần này. Sau chiến thắng với Ma Rốc, đội tuyển quốc gia Iran hay còn được gọi là Team Melli, tràn đầy tự tin về khả năng lọt vào vòng 16 đội lần đầu tiên trong lịch sử.

2. Trước đây, Iran từng có được chiến thắng lần đầu tiên khi họ đánh bại Mỹ vào năm 1998 với tỷ số 2-1, và có trận đấu giữ sạch lưới với Nigeria vào năm 2014 khi họ cầm chân đội bóng châu Phi này với tỷ số hoà 0-0.

3. Những fan của Iran thuộc một trong những loại fan náo nhiệt nhất thế giới, tiếc thay cho đến ngày hôm nay phụ nữ không được phép đến xem các giải đấu tại các sân vận động ở Iran. Mặc dù vậy, một vài người phụ nữ nhiệt huyết vẫn có thể lẻn vào trong với râu giả, với nguy cơ bị bắt giữ. Bên Nga, bạn vẫn có thể thấy nhiều fan nữ Iran đứng cổ vũ cho đội nhà từ khán đài.

4. Trong số 32 đội bóng đến Nga, đội Ma Rốc có số lượng thành viên sinh ra tại nước ngoài nhiều nhất, trong đó 5 người sinh ra tại Hà Lan. Ít nhất vẫn có một vài người Hà Lan đến đại diện nước họ trong kỳ World Cup này.

5. Trận World Cup năm 1986 là trận đấu đáng tự hào nhất của Ma Rốc khi họ đứng đầu bảng đấu sau khi chinh phục đội tuyển Anh, Ba Lan và Bồ Đào Nha.

6. Tây Ban Nha có trận hoà đầu tiên với Bồ Đào Nha trong vòng 15 trận đấu gần nhất. Ở những lần đối đầu trước với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha thắng 14 lần và thua 4 lần. Thú vị thay, 2 đội này đã bị loại ở vòng bảng trong kỳ World Cup trước tổ chức tại Brazil, khi Tây Ban Nha nhà đương kim vô địch thứ tư trong lịch sử bị loại từ vòng đấu bảng.

7. Trong trận đấu tại World Cup năm 1966 tại Anh quốc, Bồ Đào Nha đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục sau khi bị Triều Tiên dẫn trước tỷ số 3-0. Eusebio là “kiến trúc sư trưởng” trong trận đấu đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp trong trận đấu lịch sử đó. Bồ Đào Nha sau đó cũng đã giành chiến thắng “7 sao” trước Triều Tiên vào kỳ World Cup năm 2010. 

0909 337 657