7 Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người định cư ở Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Giá nhà tăng cao ở London đang dần đẩy người dân ra khỏi thủ đô. Và nếu bạn muốn tìm một nơi nào đó để định cư ở Châu Âu có mức phí sinh hoạt rẻ với triển vọng công việc tốt, thực sự có một số thành phố trên khắp châu Âu có tiêu chuẩn sống cực kỳ tốt như vậy.

Mức lương ở Châu Âu là khác nhau nhưng mức lương cao hơn không phải lúc nào cũng có mức sống tốt hơn. Theo báo cáo của Glassdoor có tiêu đề "Các quốc gia nào ở Châu Âu có tiêu chuẩn sống tốt nhất?", Một số thành phố có mức lương thấp hơn, để bù đắp cho điều đó, mức chi phí sinh hoạt ở đó sẽ thấp hơn.

Chỉ số chi phí sinh hoạt của Glassdoor được tính là thu nhập so với "số tiền cần thiết để mua một giỏ hàng và dịch vụ tiêu chuẩn ở các quốc gia khác nhau, bao gồm cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, vận chuyển, tiện ích và tiền thuê." First Global Visa đã xem xét và đưa ra 7 thành phố có mức phí sinh hoạt rẻ nhất ở Châu Âu như sau:

7. Barcelona

Khu đô thị đông dân thứ bảy ở Liên minh Châu Âu. Nó thu hút các chuyên gia và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhưng chi phí sinh hoạt vẫn còn thấp so với tiền lương.

1 góc thành phố Barcelona
1 góc thành phố Barcelona

6. Lisbon 

Glassdoor nói rằng mức lương danh nghĩa trung bình ở Bồ Đào Nha chỉ khoảng 15.500 Euro (12.210 bảng Anh, 17.641 đô la) nhưng chi phí sinh hoạt ở địa phương thấp có nghĩa là người dân thành phố sẽ không phải sống trong cảnh túng thiếu.

>>> Xem thêm: Top 10 Nét đặc sắc Văn hoá của Bồ Đào Nha

Thành phố xinh đẹp Libson
Thành phố xinh đẹp Libson

5. Athens

Thành phố có thể bị lung lay bởi nạn thất nghiệp và cuộc khủng hoảng người tị nạn nhưng nếu bạn có việc làm, Athens là địa điểm lý tưởng để sống vì chi phí khá rẻ.

Athens có chi phí khá rẻ
Athens có chi phí khá rẻ

4. Tallinn

Chi phí sinh hoạt ở thành phố vô cùng rẻ và do Tallinn được xem là thủ đô chính trị và tài chính của Estonia, tiền lương tại đây đang ngày càng tăng cao.

Thành phố Tallinn lãng mạn vào mùa đông
Thành phố Tallinn lãng mạn vào mùa đông

3. Thessaloniki 

Thành phố lớn thứ hai ở Hy Lạp gần biển và là trung tâm vận tải lớn của đất nước này, cung cấp rất nhiều việc làm. Đây cũng là một điểm tham quan du lịch - nhờ có các bảo tàng và di tích lịch sử.

1 góc thành phố Thessaloniki  
1 góc thành phố Thessaloniki  

2. Porto

Glassdoor nói rằng thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha có mức phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 70% so với thành phố New York.

Thành phố Porto xinh đẹp
Thành phố Porto xinh đẹp

1. Tartu

Thành phố xinh đẹp lớn thứ hai ở Estonia và được đất nước coi là "thủ phủ tri thức" do nó là quê hương của trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của nước này, Đại học Tartu.

Tartu là thành phố xinh đẹp lớn thứ hai ở Estonia
Tartu là thành phố xinh đẹp lớn thứ hai ở Estonia

 

0909 337 657