Ẩm thực Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được trao tặng danh hiệu Michelin Stars 2019

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Nền ẩm thực Bồ Đào Nha cuối cùng cũng đã hoàn toàn chiếm trọn con tim của cả thế giới. Vào tối hôm qua, Tây Ban Nha – một ông trùm ẩm thực, và Bồ Đào Nha – một nước nhỏ nhưng hùng mạnh, đã được trao Danh hiệu Michelin Stars tại một buổi lễ ở hội trường Carlos Lopes.

 

Đêm trước đó, 7 bếp trưởng hàng đầu của Bồ Đào Nha cùng hiệp lực chuẩn bị một đại tiệc hoành tráng cho khách mời buổi lễ. Bữa tối bao gồm những món ăn đến từ nhà hàng Belcanto – bếp trưởng Avillez, khách sạn Fortaleza do Guincho – bếp trưởng Miguel Rocha Vieira, nhà hàng Alma – bếp trưởng Henrique Sá, nhà hàng Eleven – bếp trưởng Koerper, nhà hàng Loco – bếp trưởng Alexandre Silva, và nhà hàng LAB – bếp trưởng Sergi Arola. Tất cả những nơi trên đều đạt ít nhất một Sao Michelin.

Phòng ăn tại nhà hàng 2 sao Michelin - Alma đầy mới mẻ

Hiện tại, một trong số những nhà hàng trên được trao tặng thêm một Ngôi sao nữa. Nhà hàng Alma được trao tặng một Sao Michelin thứ hai, trở thành nhà hàng thứ hai tại thủ đô Lisbon có được nét riêng này. Một nhà hàng khác, Belcanto, vẫn giữ nguyên số lượng sao, cũng như những nhà hàng khác trên khắp đất nước, chẳng hạn như nhà hàng của bếp trưởng Ricardo Costa tại Yeatman, TP.Porto; nhà hàng Ocean – bếp trưởng Hans Neuner, và nhà hàng Vila Joya – bếp trưởng Dieter Koschina tại vùng Algarve; và nhà hàng Il Gallo d’Oro – bếp trưởng Benoit Sinthon tại đảo Madeira.

Mặc dù đánh giá tại địa phương khá lạc quan, không một nhà hàng nào kể trên có được 3 sao Michelin. Nhà hàng duy nhất làm được điều đó lại nằm tại Tây Ban Nha – nhà hàng cùng tên của bếp trưởng Dani Garcia tại TP.Marbella. Điều này đưa nhà hàng của ông lên trong top 10, trong đó có: Nhà hàng Lasarte – bếp trưởng Berasateguii ở Barcelona, và một nhà hàng khác cùng tên tại tỉnh Guipúzcoa; nhà hàng Akelarre – bếp trưởng Pedro Subijana, và nhà hàng Arzak – bếp trưởng Juan Mauri Arzak tại TP.San Sebastián; nhà hàng DiverXO – bếp trưởng Dabiz Minod tại thủ đô Madrid; nhà hàng Azurmendi – bếp trưởng Eneko Atxa xứ Basque; nhà hàng Aponiete – bếp trưởng Ángel León tại TP.Cádiz; nhà hàng ABaC – bếp trưởng Jordi Cruz tại Barcelona; nhà hàng Quique Dacosta – cùng tên bếp trưởng, tại TP.Dénia; và nhà hàng El Celler de Can Roca của anh em nhà Roca tại TP.Girona.

Cũng tại Tây Ban Nha, có thêm 3 bếp trưởng nữa được trao tặng sao Michelin thứ 2: Một bếp trưởng của nhà hàng Cocina Hermanos Torres tại Barcelona; bếp trưởng David - El Molino de Urdániz xứ Navarra; và một bếp trưởng của nhà hàng Ricard Camarena tại TP.Valencia.

Nhìn chung, cả hai quốc gia đều có đến tổng cộng 30 Ngôi sao Michelin được trao tặng.

Sau đây là một danh sách đầy đủ những nhà hàng được trao tặng gần nhất và được thăng tiến mới nhất.

3 Sao

Dani García

 

2 Sao

Alma

Cocina Hermanos Torres

El Molino de Urdániz

Ricard Camarena Restaurant

 

1 Sao

A Cozinha de Guimarães

A Tafona

Bagá

Beat

Cancook

Clos Madrid

Corral de la Moreira Gastronómico

El Invernadero

El Molino de Alcuneza

El Xato

eMe Be Garrote

Eneko Bilbao

Etxanobe Ateliar

G Pousada de Bragança

Ikaro

La Barra de Carles Abellán

La Tasquería

LÚ Cocina y Alma

Midori

Oria

Orobianco

Pablo

Terra

Trivio

Yugo

0909 337 657