Bí kíp vi vu châu Âu thỏa thích mà vẫn tiết kiệm chi phí

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Không cần đến vài chục triệu mới có thể đi du lịch Châu Âu. Chỉ cần chúng ta có kế hoạch chi tiêu thông minh, hợp lý và không mắc phải những sai lầm đẩy chi phí du lịch châu Âu lên cao, thì chuyến đi sẽ không tốn kém mà vẫn đảm bảo có được vui vui trọn vẹn.

Đặt vé sớm

Đặt vé máy bay sớm trước vài tháng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí di chuyển ban đầu rất đáng kể. Nhưng nếu đang lập kế hoạch cho chuyến đi kéo dài đến một số nước châu Âu, thì cần ước tính tổng chi phí cho cả chuyến đi và phải đặt vé càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để so sánh giá vé. Vì giá vé máy bay có thể rẻ hơn vé tàu hoả hoặc xe buýt trong một số trường hợp di chuyển từ đất nước này sang đất nước khác.

Đi phương tiện công cộng

Có nhiều điều thú vị khi khám phá một thành phố mới bằng việc di chuyển trên các phương tiện công cộng với bản đồ trong tay. Điều này có thể giúp tiết kiệm được tiền bạc. Nói chung, các thành phố châu Âu có mạng lưới giao thông công cộng phát triển sẵn sàng đưa chúng ta đến hầu hết điểm tham quan du lịch. Hãy hỏi nhân viên lễ tân khách sạn để được hướng đến ga tàu điện ngầm hoặc xe điện, xe buýt gần nhất.

Đừng đi taxi. Ở Amsterdam, xe taxi có thể tính phí 200-380 nghìn đồng cho chuyến đi 5 km. Thay vào đó, hãy mua vé đi phương tiện công cộng khoảng 190 nghìn đồng, có giá trị cho cả ngày và có thể được sử dụng cho xe buýt, xe điện và tàu điện ngầm.

Chọn đúng chỗ ở

Chọn khách sạn gần các điểm tham quan du lịch hoặc nằm ở trung tâm thành phố sẽ có giá đắt đỏ. Hãy tìm kiếm khách sạn trên trang web du lịch và so sánh giá cả cũng như khả năng tiếp cận trước khi bạn đặt phòng. Nếu bạn có các mối quan hệ rộng mở, có thể cung cấp nhiều lựa chọn hợp lý, bao gồm ký túc xá sinh viên và gia đình. Đđiều đó sẽ mang lại cho bạn phong cách sống địa phương.

Không đặt khách sạn gần một điểm thu hút đông du khách như khách sạn gần tháp Eiffe có mức giá từ 3-5,2 triệu đồng/ngày đêm. Thay vào đó, hãy đặt khách sạn trong khu vực có kết nối tốt, cung cấp mức thuế hợp lý trong phạm vi 1,38-2 triệu đồng.

Chọn kế hoạch chuyển vùng cẩn thận

Giá cước chuyển vùng quốc tế có thể rất đắt. Có một số tùy chọn được cung cấp bởi các nhà cung cấp cung cấp dữ liệu, SMS và phút gọi với giá cố định.

Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế tự do, vì bạn có thể phải trả khoảng 7-20 nghìn đồng cho mỗi phút gọi và mỗi MB dữ liệu. Thay vào đó, tiết kiệm bằng cách chọn cuộc gọi quốc tế chuẩn Châu Âu có chi phí 690-1,38 triệu đồng trong 10 ngày, sử dụng Wi-Fi miễn phí tại các khách sạn.

Mua vé thành phố

Nhiều thành phố ở châu Âu cung cấp các chuyến đi đến các điểm tham quan chính với mức giá hợp lý. Thường có một vài địa điểm để lựa chọn, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm. Quầy bảo hiểm đặc biệt hữu ích, vì chúng giúp bạn mua vé. Các chuyến đi có sẵn ở hầu hết sân bay, bến xe buýt và ga tàu lửa cũng như các gian hàng thông tin du lịch.

Đừng xếp hàng để mua vé tại viện bảo tàng hoặc các điểm thu hút, có thể có giá 172-344 nghìn đồng. Thay vào đó, hãy mua tấm vé như Pass Viện Bảo tàng Paris, bạn có thể tham quan 60 viện bảo tàng và di tích trong hai ngày ở mức giá 1,2 triệu đồng.

Mang theo bình đựng nước và thức ăn

Giá nước đóng chai có thể tăng lên khi bạn đến gần các điểm tham quan du lịch. Nước máy ở hầu hết thành phố châu Âu là an toàn để uống. Vì vậy hãy mang theo bình đựng nước, chai rỗng khi đi tham quan du lịch. Thức ăn nhẹ và bữa ăn cũng có thể tăng giá lên rất nhanh. Thay vì cố gắng tìm ra các lựa chọn quán ăn hợp lý, hãy mang theo thứ ăn trong trường hợp có thể.

Không mua đồ ăn nhẹ và đồ uống gần điểm thu hút du lịch. Một chai nhỏ nước có thể tốn khoảng 300-400 Rs và đồ ăn nhẹ cũng đắt tiền. Thay vào đó, hãy mang theo chai nước và lấy một ít đồ ăn nhẹ từ cửa hàng địa phương với mức giá bình dân.

Đổi ngoại tệ

Dù khách du lịch thường đổi ngoại tệ tại sân bay hoặc tại khách sạn, nhưng bạn nên xem xét các mức giá đổi ngoại tệ ở những nơi khác. Gần trung tâm thành phố có thể mang lại mức giá tốt hơn, ít thuế hơn khi đổi ngoại tệ. 

Tác giả: Anh Thư / Nguồn: SongMoi.vn

 

0909 337 657