Bồ Đào Nha đích thực là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2018

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu
  • Vào tháng Tám, Bồ Đào Nha được công nhận là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2018, bởi vô vàn những bãi biển ngoạn mục vốn cũng được cho là đẹp nhất thế giới.
  • Gần đây tôi có một chuyến du lịch 6 ngày để tìm đến những bãi biển đẹp nhất mà Bồ Đào Nha có thể mang lại, sử dụng những lời khuyên và mẹo vặt từ dân địa phương mà tôi gặp trên đường.
  • Những bãi biển đẹp nhất đều nằm cách xa những điểm nóng du lịch tại vùng Algarve và đều mang vẻ hoang sơ, sống động và yên bình hơn cả những gì tôi tưởng tượng.

 

Việc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Bồ Đào Nha có thể hơi khó khăn, đặc biệt khi bạn muốn viếng thăm một trong những bãi biển đẹp  nhất thế giới tại quốc gia thuộc bán đảo Iberia này.

Chỉ riêng Algarve, vùng cực nam đất nước vốn nổi tiếng với dịch vụ R&R, đã có hơn 150 bãi biển lớn nhỏ đa dạng. Một khi bạn đã chấm những bãi biển ẩn mình và hoang sơ nằm rải rác tại khu vực Alentejo, quần đảo Azore, Madeira, và tại miền Bắc, bạn sẽ phải cực kỳ choáng ngợp.

Ít nhất đó là những gì tôi cảm nhận khi phải lên kế hoạch dày đặc cho một chuyến đi biển 6 ngày.

Tôi chắc chắn không phải là người duy nhất thực hiện chuyến đi này. Năm ngoái, số lượng du khách đến Bồ Đào Nha tăng 12% một cách đáng kinh ngạc, với con số kỷ lục là 12,7 triệu người. Năm nay cũng không có gì khác biệt với con số sơ bộ cho thấy số lượng du khách từ Mỹ đã tăng thêm 27% trong năm 2018, sau một đợt tăng trưởng khác lên đến 35% năm ngoái.

Vào tháng Tám, Bồ Đào Nha được công nhận bởi trang Virtuoso Travel là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2018. Virtuoso Travel là một mạng lưới du lịch sang trọng và điều hành một trong những buổi triển lãm thương mại lớn nhất ngành công nghiệp du lịch.

Những điều đó làm tôi hơi lo lắng, nhất là khi một tài xế taxi ở Lisbon cảnh báo rằng những bãi biển ở Algarve vào tháng Tám chật ních du khách đến nỗi cảnh tượng trông những những con cá mòi bị ép chặt trong hộp thiếc.

Thay vì phải chạy theo những bài hướng dẫn du lịch rối tung rối mù tự vỗ ngực là biết rất nhiều bãi biển chất lượng ở Bồ Đào Nha, tôi quyết định nhờ dân địa phương tư vấn trên đường đi. Lời khuyên của họ, từ chủ cửa tiệm, tài xế taxi, quản lý phòng trọ B&B cho đến chuyên viên pha chế, tất cả đều cực kỳ nhiệm màu!

Chuyến đi này tôi sẽ không bao giờ quên.

0909 337 657