Bồ Đào Nha đứng thứ 3 trong các quốc gia yên bình nhất thế giới

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Châu Âu là một điểm đến an toàn, bền vững để bắt đầu cuộc sống. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) , có 6 quốc gia châu Âu thuộc top 10 quốc gia yên bình nhất thế giới. Trong đó, Bồ Đào Nha đứng thứ 3.

Kiến trúc lâu đời, những thành phố xinh đẹp và nền ẩm thực độc đáo khiến Bồ Đào Nha luôn hấp dẫn trong mắt các du khách quốc tế. Theo Live and Invest Overseas, một website nổi tiếng thế giới, Bồ Đào Nha còn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống. Trong 5 năm gần đây, Bồ Đào Nha luôn giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng 10 quốc gia yên bình nhất thế giới. 

Bảng xếp hạng này được thực hiện dựa trên 23 chỉ số khác nhau. Các chỉ số được phân loại thành 3 mục chính: quân sự, an toàn và an ninh, xung đột quốc tế. 

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới

Bồ Đào Nha thuộc top 10 quốc gia yên bình nhất

Trong các quốc gia yên bình nhất thế giới 2019, Bồ Đào Nha giữ vị trí thứ 3, chỉ sau Iceland và New Zealand. 5 năm trước, Bồ Đào Nha đứng vị trí thứ 16. Sau đó, thứ hạng của quốc gia này liên tục tăng và giữ vững vị trí trong top 10. Năm ngoái, Bồ Đào Nha xếp ở vị trí thứ 5. 

Ngoài Bồ Đào Nha, có tới 5 quốc gia châu Âu khác nằm trong top 10 quốc gia yên bình nhất thế giới. Đó là Iceland, Đan Mạch, Áo, Slovenia và Cộng hòa Séc. Nhờ đó, châu Âu đã duy trì “ngôi vị” là châu lục yên bình nhất trên thế giới.

Để nhập cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể lựa chọn chương trình thị thực vàng

Nhập cư Bồ Đào Nha với chương trình thị thực vàng

Để thu hút người nhập cư, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình thị thực vàng từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản, đầu tư vốn hoặc thành lập doanh nghiệp. Đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất, khoảng 13 tỷ đồng (500.000 EUR). Khoản đầu tư này phải được duy trì trong 5 năm. Chỉ sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền thường trú. Sau 5 năm thường trú, được phép xin quốc tịch. Với quốc tịch Bồ Đào Nha, cả nhà sẽ có quyền công dân châu Âu, có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào. 

Vì Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới, số người lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha ngày càng tăng. Tuy nhiên vào tháng 4, EU đã kêu gọi xóa bỏ chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha. Nguyên nhân là vì các chương trình đầu tư định cư khuyến khích tình trạng tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế. Đến nay, vẫn chưa có tuyên bố chính thức cho chương trình thị thực vàng. Nếu có kế hoạch nhập cư châu Âu bằng thị thực vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên sớm quyết định. 

0909 337 657