Bồ Đào Nha – nơi đáng sống nhất dành cho người nước ngoài

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Trong một nghiên cứu, Bồ Đào Nha đã được bình chọn là quốc gia tốt nhất trên thế giới đối người nước ngoài.

Khảo sát InterNations của tổ chức Expat Insider cho thấy những người nước ngoài sinh sống bên ngoài đất nước của họ cho rằng Bồ Đào Nha là tuyệt vời nhất khi nói đến chất lượng cuộc sống.

Khoảng 83% trong số những người tham gia khảo sát cho rằng họ cảm thấy rất dễ hoà nhập tại Bồ Đào Nha và thường hay cảm thấy như ở quê nhà.

Các câu trả lời nêu lên các khía cạnh như sự thân thiện của người dân địa phương (giúp Bồ Đào Nha lên vị trí thứ 3 trong hạng mục này), cơ hội vui chơi giải trí đa dạng (chiếm vị trí thứ hai), cơ hội hạnh phúc cá nhân (điều này cũng giúp Bồ Đào Nha trở thành “nơi đáng sống thứ 2 trên thế giới”), sức khỏe và hạnh phúc cuộc sống (vị trí thứ 7) và an ninh (thứ 8).

Về mặt “lạc quan cuộc sống và sự hài lòng trong nghề nghiệp” Bồ Đào Nha đứng thứ 44 trên thế giới. Về mặt “phát triển kinh tế và công việc”, nước này đứng thứ 35, và thứ 20 về quan hệ giữa công việc và giải trí.

Về cuộc sống gia đình, người nước ngoài xếp đất nước ở vị trí thứ 18, nói rằng họ yêu mến thái độ tích cực của người Bồ Đào Nha đối với trẻ nhỏ.

0909 337 657