Bồ Đào Nha trong số 25 quốc gia hàng đầu về các sáng kiến khởi nghiệp Chính phủ

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

StartupBlink xếp hạng hơn 125 quốc gia và 950 thành phố dựa trên sức mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp của họ.

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện tại các công ty khởi nghiệp của Bồ Đào Nha

Một báo cáo của nhóm lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu StartupBlink cho thấy Bồ Đào Nha thuộc 25 quốc gia hàng đầu về các sáng kiến khởi nghiệp chính phủ trong số 125 quốc gia.

Theo dòng tweet của StartupBlink, Bồ Đào Nha có khả năng tăng vị trí trong bảng xếp hạng "nhờ vào môi trường được hỗ trợ."

StartupBlink xếp hạng hơn 125 quốc gia và 950 thành phố dựa trên sức mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp của họ.

Bảng xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp của StartupBlink về các thành phố Bồ Đào Nha

Theo StartupBlink , 5 thành phố đứng đầu về sức mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha là:

- Lisbon

- Porto

- Braga

- Funchal

- Coimbra

StartupBlink ca ngợi nỗ lực của StartUP Portugal và Startup Lisboa trong việc dẫn đầu trong các sáng kiến chính phủ đối với các công ty khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha.

“StartUP Portugal là chiến lược của chính phủ Bồ Đào Nha trong việc khuyến khích tinh thần khởi nghiệp tập trung vào phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp hiện tại, cơ hội tài trợ và quốc tế hóa. Qua đó, các công ty khởi nghiệp cũng có thể gây lợi cho việc ủng hộ tài chính như một sự lựa chọn đối với các khoản vay ngân hàng. Ngoài ra còn có hơn 20 biện pháp đang được tiến hành do chương trình này như Startup Voucher sẽ hỗ trợ giai đoạn lên ý tưởng.”

Chưa đầy một tuần sau khi tung ra các ứng dụng cho Portugal StartUP Voucher trong năm nay, IAPMEI thông báo đã nhận được hơn 200 yêu cầu về thông tin và 120 lượt đăng ký trên nền tảng này.

Portugal StartUP Voucher tích hợp 19 biện pháp đã báo cáo của StartUP Portugal tại kỳ họp ở Lisbon do Thủ tướng trình bày, các báo cáo này đã được Bộ Kinh tế công bố vào tuần trước.

StartUP Portugal thực sự có hơn 20 biện pháp trên tổng thể để hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp trong nước và StartUP Voucher đang giải quyết 19 trong 20 biện pháp.

Theo StartupBlink, Startup Lisboa là một nhà lãnh đạo khác đang làm việc với chính phủ để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của Bồ Đào Nha.

“Startup Lisboa là một vườn ươm doanh nghiệp tọa lạc tại thành phố. Một câu chuyện gần đây về việc khởi nghiệp thành công tại Lisbon là từ năm 2016, hội nghị công nghệ toàn cầu hàng năm Web Summit được chuyển từ Dublin đến Lisbon. Điều này là nhờ vào thị trường khởi nghiệp sôi nổi trong thành phố và nhờ vào cả cơ sở hạ tầng có cải thiện.”

Vào hồi tháng 8, Startup Lisboa cùng với Turismo de Portugal đã mở nhiều ứng dụng cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp From Start to to Table để thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái nhà hàng.

‘From Start-to-Table’ là một chương trình khởi nghiệp giành cho các công ty khởi nghiệp là các nhà hàng đi kèm hệ sinh thái có đặc thù nhấn mạnh sự trải nghiệm và công nghệ và mở cửa cho các doanh nghiệp quốc tế.

Vào tuần này, chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố sáu công ty sẽ bước vào chung kết chương trình GovTech làm việc với các công ty khởi nghiệp để giải quyết các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Sau khi đánh giá 113 dự án, cuộc thi GovTech trị giá 30,000 đô la của Bồ Đào Nha nhằm giải quyết các vấn đề của nhân loại đã chọn ra sáu công ty bước vào vòng chung kết sau khi bỏ phiếu trên phần mềm blockchain.

Đây là cuộc thi chính phủ đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain để chọn người chiến thắng cuộc thi.

Những phản hồi về cuộc thi GovTech của Bồ Đào Nha trên blockchain tích cực đến nỗi chính phủ muốn tiếp tục cuộc thi lần thứ hai.

(Phóng viên: Tim Hinchliffe)

0909 337 657