Bulgaria là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tinh thần dân tộc

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

81% người Bulgaria trưởng thành đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu, và chính đất nước Bulgaria nằm trong tốp 10 quốc gia giàu tinh thần dân tộc nhất. Đây là kết quả từ một cuộc khảo sát quốc tế thực hiện bởi Hiệp hội Quốc tế Gallup tại 58 quốc gia trên khắp thế giới.

>>> Xem thêm: Bulgaria được công nhận là địa điểm du lịch mùa hè ít đắt dỏ nhất châu Âu

Người dân Bulgaria
81% người Bulgaria trưởng thành đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu

Các kết quả cho thấy rằng 70% người dân vòng quanh thế giới ưu tiên lợi ích dân tộc hơn là hợp tác quốc tế và phong trào toàn cầu hoá vốn chỉ được 21% còn lại ủng hộ. Tại Liên minh châu Âu, 2 trên 3 người tham gia các hoạt động bỏ phiếu khước từ phong trào toàn cầu hoá. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng thế giới nhìn nhận các hành động trừng phạt là một công cụ hiệu quả để thúc ép thay đổi chính sách. Tại nước ta, 44% người tham gia khảo sát nói rằng các hành động trừng phạt lên Trung Quốc và Nga không có hiệu quả gì.

Dữ liệu thu thập từ Bulgaria chỉ ra rằng đất nước này là một phần của xu hướng này. Chúng ta rơi vào tốp 10 quốc gia khá mạnh mẽ về tinh thần dân tộc. Đứng trên hạng chúng ta có Ethiopia, Albania, Ả Rập Saudi, Serbia, Nigeria, Indonesia, Hàn Quốc và Ecuador.

Bulgaria
Bulgaria nằm trong số những quốc gia ít tin tưởng về các hành động trừng phạt

>>> Xem thêm: Phần lớn giáo viên tại Bulgaria là phụ nữ trên 55 tuổi

Phần lớn những người Bulgaria trong 81% người trả lời khảo sát tin rằng chỉ lợi ích quốc gia là ưu tiên hàng đầu. Chỉ có 9% người trả lời khảo sát nghĩ rằng toàn cầu hoá quan trọng hơn. Số còn lại không đưa ra ý kiến gì. Trả lời câu hỏi về tác động của việc trừng phạt Trung Quốc và Nga, 44% tin rằng sẽ không có hiệu quả gì, và ¼ tin rằng sẽ thực sự có tác dụng. 34% còn lại không thể nhận định gì, cho thấy rằng chủ đề này thường bị hiểu lầm rất lớn.

Bulgaria nằm trong số những quốc gia ít tin tưởng về các hành động trừng phạt. Tuy nhiên, những nước như Thuỵ Sĩ, Đức, Pháp và Áo phần đông cũng cho rằng trừng phạt không có tác động gì mấy. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho Bulgaria được nhiều người trên thế giới lựa chọn nơi này để định cư bên cạnh các chương trình định cư hấp dẫn.

Nếu bạn và gia đình quan tâm và có nhu cầu định cư tại Bulgaria vui lòng liên hệ đến chúng tôi thông qua:

0909 337 657