Bulgaria mở cửa thị trường đường sắt cho những tập đoàn vận tải nước ngoài

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Tổng công ty Đường sắt Bulgaria (BDZ) sẽ đầu tư đến 71 triệu lev trong năm nay để giúp cải thiện các dịch vụ. Theo yêu cầu từ Liên minh châu Âu, Bulgaria đã mở cửa thị trường đường sắt cho các tập đoàn nước ngoài. Sự tự do thương mại này nói lên một điều rằng BDZ sẽ phải cạnh tranh với các công ty tư nhân nước ngoài, theo phóng sự của Truyền hình Quốc gia Bulgaria.

>>> Xem thêm: Bulgaria tiếp tục dự án Nhà Máy Điện Hạt Nhân Belene

Tàu hỏa tại Bulgaria
Sở hữu những chiếc xe lửa sạch sẽ, tiện lợi và tốc độ cao, điều này sẽ giúp cho việc tự do hoá thị trường vận tải đường sắt tại Bulgaria thuận lợi hơn

Sở hữu những chiếc xe lửa sạch sẽ, tiện lợi và tốc độ cao, điều này sẽ giúp cho việc tự do hoá thị trường vận tải đường sắt tại Bulgaria thuận lợi hơn – thành quả từ việc tiếp nhận Gói kích cầu Đường sắt theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, BDZ khó có thể mà cạnh tranh được với công ty nước ngoài.

>>> Xem thêm: Bulgaria nằm trong những quốc gia sẽ xây dựng dây chuyền lắp ráp mới của Volkswagen

Với tình trạng hiện tại của BDZ, Bulgaria có thể sẽ giới hạn quá trình tự do hoá cho đến năm 2024 khi mà Hợp đồng Vận chuyển Hành khách Công cộng hiện hành ký kết giữa Bộ GTVT và Công ty Holding kết thúc. Công ty Holding là loại hình công ty hoạt động đa ngành, được thành lập với mục đích nắm giữ quyền kiểm soát tại các công ty khác Khoảng từ 23 đến 27 triệu hành khách mỗi năm sử dụng dịch vụ của công ty BDZ.

0909 337 657