Các chính sách du lịch của Bồ Đào Nha nên được học hỏi – Theo WTTC

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Chính sách du lịch của Bồ Đào Nha “nên được sao chép” bởi những chính sách được áp dụng rất thành công, Chủ tịch WTTC - Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới, Gloria Guevara Manzo, cho biết vào hôm thứ Ba tại hội nghị ở Lisbon.

“Những người đến và ở lại đây có tác động đến Tổng sản phẩm nội địa (GDP). Chúng tôi phải tự hỏi chính mình làm thế nào để sao chép các chính sách từ đây (Bồ Đào Nha) ”, cô nói và còn lưu ý rằng một trên số năm việc làm ở Bồ Đào Nha còn tùy thuộc vào khu vực du lịch.

Bộ trưởng kinh tế Bồ Đào Nha, Manuel Caldeira, nói với thính giả rằng đất nước có chiến lược trong mùa cao điểm của ngành du lịch và các chương trình khuyến mãi vào mùa thấp điểm để đảm bảo sự ổn định lâu dài cho thị trường việc làm và nhà ở.

Ông Caldeira cũng cho biết ông muốn ngành du lịch phát triển rộng khắp đất nước hơn là chỉ tập trung ở các thành phố và Algarve với các gói du lịch phiêu lưu và thiên nhiên mới.

Ông cũng lưu ý việc đầu tư cũng quan trọng vì “bạn không thể mở rộng kinh doanh nếu không đầu tư”, chính vì thế mà các nhà đầu tư rót tiền vào để đổi mới và hiện đại hóa các khách sạn.

Một lý do khác đằng sau mức tăng trưởng lên hai con số trong ngành du lịch là những thay đổi trong việc đào tạo, phối hợp với những người thúc đẩy công nghiệp, vì lĩnh vực này là "mọi thứ đều về con người", ông nói.

0909 337 657