Các khách sạn tại Algarve sẽ sớm hết sạch phòng

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Theo First Global Visa tổng hợp, các khách sạn tại khu vực Algarve đang kỳ vọng tỷ lệ thuê phòng lên đến 100% trong suốt ngày Lễ Phục sinh.

Tình hình du lịch tại Algrave

Việc Vương Quốc Anh rời khỏi Liên Minh Châu Âu làm giảm nhu cầu du lịch của các vị khách đến từ quốc gia này. Tuy vậy, điều đó dường như không ảnh hưởng đến Algrave.

“Tỷ lệ thuê phòng trong ngày lễ Phục sinh sẽ đạt đến 100%, và trong năm nay (một phần cũng vì ngày lễ Quá Hải sắp kết thúc, và vì thời điểm này đánh dấu khởi đầu của mùa du lịch) chúng ta sẽ không chứng kiến sự giảm mạnh như trong ngày lễ Phục sinh tháng 3 vừa rồi. Ví dụ, khi đến thời điểm mà du khách giảm đi, mùa du lịch sẽ dần bắt đầu sau đó”, Elidérico Viegas, chủ tích của Hiệp hội Khách sạn và Du lịch Algarve  (AHETA) phát biểu với Lusa.

Một góc khu du lịch tại Algrave

“Triển vọng nhìn có vẻ tương tự số liệu năm ngoái” – Viegas khi ông nhắc nhở về một “sự sụt giảm nhu cầu từ khách Anh quốc đã được kỳ vọng, cùng với những gì đã diễn ra trong 2 năm trước và từ tháng Một”. Trong khi đó, nhu cầu từ du khách Bồ Đào Nha tăng mạnh, một điểm đáng chú ý trong thời kỳ này”.

Với việc nhu cầu nội địa tăng, mọi chuyện diễn ra với tình thế là “những thị trường nhỏ vốn không giúp ích lắm nhưng lại cùng giúp đối phó với sự sụt giảm mạnh nhu cầu từ khách Anh quốc do hậu quả của cuộc Brexit và sự mất giá đồng bảng”, Viegas giải thích. Về vấn đề của thị trường Anh quốc, vị chủ tịch nêu lên các tỷ lệ sụt giảm như 8,5% trong năm 2016, 6% trong năm 2018, và 6% trong ba tháng đầu năm nay.

0909 337 657