Các loại giấy tờ cần nắm rõ trong cuộc phỏng vấn xin visa Bulgaria

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bulgaria là một đất nước thuộc khối Schengen vì nằm sát Hy Lạp nên có nhiều người đi du lịch có thể sử dụng luôn visa Hy Lạp để nhập cảnh tại Bulgaria. Nhưng nếu bạn sang Bulgaria nhập cư hay đi du học thì việc sang “xứ sở hoa hồng” lại không dễ dàng như vậy. Một đất nước lãng mạn với những bông hoa hồng tuyệt đẹp trồng quanh những căn nhà cổ kính tại Plovdiv như Bulgaria khá nghiêm ngặt trong việc xét giấy tờ khi xin visa. Vậy chúng ta cần phải nắm rõ những giấy tờ gì trong một cuộc phỏng vấn xin visa Bulgaria? Hãy dành ra ít phút cùng First Global Visa để nắm rõ các loại giấy tờ sau đây nhé.

Các giấy tờ khi phỏng vấn xin visa Bulgaria định cư

Bạn cần phải chuẩn bị từ trước đó 1, 2 tuần các loại giấy tờ sau trước khi đi phỏng vấn:

 • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký.
 • Bản sao CMND và sổ hộ khẩu của người xin visa Bulgaria.
 • Hai cỡ ảnh 3.5x4.5cm với yêu cầu là trên nền trắng và không đội mũ hay che chắn mặt mũi khi chụp hình, không quá 06 tháng.
 • Form khai xin visa định cư, du lịch hay du học Bulgaria theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng làm bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của bạn, ít nhất là 5.000 USD.
 • Xác nhận đã book vé máy bay và có nơi ăn chốn ở tại Bulgaria như có người quen hoặc họ hàng bên Bulgaria.
 • Bảo hiểm sức khỏe

>> Bulgaria và tấm hộ chiếu quyền năng

Các danh lam thắng cảnh tại Bulgaria
Bulgaria yên bình và xinh đẹp thích hợp cho bất cứ ai định cư tại đây

Nếu bạn muốn định cư Bulgaria thì buộc phải có được giấy xác nhận thuộc diện nào nhập cư bên Bulgaria. Lưu ý: các giấy tờ trên phải hoàn toàn bằng tiếng Anh và có dấu xác nhận của các công ty dịch thuật hoặc Sở tư pháp nhé. Bạn không được mang những giấy tờ tùy thân và các bản sao kia tùy tiện cho người nào đó dịch.

Quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa Bulgaria là phải trung thực và tuyệt đối khai báo chính xác mọi thông tin cá nhân. Một khi chính phủ Bulgaria phát hiện bạn gian dối sẽ bị từ chối cấp visa Bulgaria vĩnh viễn dù chỉ là sai lệch nhỏ về thông tin

>> Lấy quốc tịch Châu Âu thông qua con đường đầu tư vào Bulgaria

Hồ sơ xin visa Bulgaria công tác

Anh Kiều Minh Trí (36 tuổi, hiện là công chức trong lãnh sứ quán Việt Nam ở Bulgaria) cho biết “Hồ sơ xin công tác của bạn có được nhận hay không phụ thuộc vào việc bạn có đủ những giấy tờ sau đây:

 • 02 hình 3.5x4.5cm (nền trắng, không che đậy mặt mũi và không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
 • Bản sao, công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn

>> 5 Thành phố lớn nhất Bulgaria

2 doanh nhân trao đổi về Visa Bulgaria
Mỗi nhân viên làm công ty làm ăn với bên Bulgaria đều nên có cho mình visa để dễ dàng đi công tác

Bên cạnh đó bạn phải chứng minh mục đích công tác của mình thông qua các giấy tờ khác như thư mời sang công tác của công ty tại Bulgaria và chứng minh công việc bạn đang làm tại Việt Nam, lịch trình chuyến đi bằng giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, giấy đặt vé máy bay cùng với bảo hiểm du lịch của bản thân. Nếu bạn là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng vừa qua có dấu treo cả công ty.”

Hồ sơ xin visa Bulgaria du lịch

Tương tự như các loại giấy tờ của hồ sơ xin visa Bulgaria công tác nhưng đơn giản hơn vì hồ sơ chỉ cần:

 • 02 hình 3.5x4.5cm trên nền trắng, không che đậy mặt mũi và chưa quá 6 tháng
 • Bản gốc của hộ chiếu, chưa đến 6 tháng và có chữ ký
 • Bản sao công chứng của giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn
 • Bằng chứng chứng minh công việc hiện tại của bạn tại Việt Nam

Lưu ý nếu bạn là nhân viên thì phải có dấu treo của công ty trên bản sao hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất cùng đơn xin nghỉ phép của công ty cho phép ra nước ngoài đi du lịch. Đồng thời nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây. Bạn cũng phải nộp cả giấy tờ nhà đất, bản sao sổ tiết kiệm công chứng không quá 2 tháng nếu có.

>> Bulgaria được công nhận là địa điểm du lịch mùa hè ít đắt dỏ nhất châu Âu

Ngoài những giấy tờ cần thiết trên thì bên lãnh sự quán Bulgaria còn yêu cầu thêm bản gốc giấy xác nhận đặt phòng khi lưu trú tại Bulgaria, bản gốc giấy đặt vé máy bay và bảo hiểm du lịch.

Visa Bulgaria
Hồ sơ giấy tờ đầy đủ là yếu tố quyết định bạn có đậu visa Bulgaria

Nhiều người bị đánh rớt visa Bulgaria vì ngay từ đầu họ đã chủ quan, sơ sót trong khâu chuẩn bị giấy tờ nên bị từ chối. Vậy nên, sau khi đọc xong bài viết này, hi vọng bạn sẽ nắm bắt rõ những loại giấy tờ lãnh sự quán Bulgaria cần để dễ dàng nhận được visa ngay lập tức sau khi tham gia phỏng vấn. Nếu bạn quan tâm về việc xin visa để định cư tại Bulgaria, hãy liên hệ ngay với First Global Visa để được đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn. Chúc bạn thành công và đạt nhiều may mắn.

0909 337 657