Chính phủ Bulgaria với chính sách khéo léo mời gọi đầu tư

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Ngày nay các nhà đầu tư người Việt luôn được ưu tiên rất nhiều trong các chính sách định cư tại xứ sở hoa hồng. Ví dụ như được sinh sống, làm việc và du lịch miễn thị thực đến 158 nước kể cả các nước thuộc EU hoặc mua bất động sản tại châu Âu. Vì vậy, đa số các nhà đầu tư đều coi trọng chương trình “Fast – Track Citizenship” với những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Vậy chính phủ Bulgaria đã mời gọi các nhà đầu tư bằng những chính sách khéo léo như thế nào? Mời bạn đọc ngay bài viết này để nắm bắt các chính sách hàng đầu của chính phủ Bulgaria.

Điều kiện tham gia chương trình định cư Fast – Track Citizenship dễ dàng

Thông thường các điều kiện để tham gia vào các chương trình định cư tại các nước như Mỹ, Đức, Pháp…rất khó khăn. Tuy nhiên, với chính phủ Bulgaria thì các nhà đầu tư định cư chỉ cần là công dân trên 18 tuổi không phạm tội, không thuộc công dân của khối Liên minh châu Âu và đầu tư số tiền theo đúng như chương trình này yêu cầu. Ví dụ như nếu bạn muốn lấy được thẻ thường trú thì phải đầu tư ít nhất 5120.000 Euro sau đó thì bạn có thể tăng số tiền lên là 1.024.000 Euro để lấy hộ chiếu. Như vậy, tùy vào khả năng tài chính của nhà đầu tư mà họ có thể định cư nhanh chóng.

Chính phủ Bulgaria với chính sách khéo léo mời gọi đầu tư

Điều kiện tham gia dễ dàng và đơn giản giúp nhiều người có cơ hội đầu tư định cư tại Bulgaria

Các danh mục đầu tư định cư đa dạng và phù hợp với từng nhóm đầu tư

Một trong những đặc điểm của chương trình Fast – Track Citizenship là có các danh mục đầu tư định cư đa dạng và phù hợp với từng nhóm đầu tư riêng. Chính sự khéo léo này đã giúp chính phủ của xứ sở hoa hồng mời gọi được rất nhiều các nhà đầu tư. Một số khoản đầu tư trong chương trình như:

  • Hợp đồng ủy thác: bạn phải mở một tài khoản ủy thác và quản lý nó bằng việc đầu từ vào bất kể bất động sản hoặc bảo hiểm nhân thọ.
  • Công ty đại chúng: bạn cần phải mua được cổ phiếu của công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán của Bulgaria.
  • Trái phiếu chính phủ: đây là một trong những khoản đầu tư an toàn và bền vững nhất.

Sự khéo léo trong từng danh mục đầu tư của chính sách Fast – Track Citizenship

Anh Phạm Ngọc Hồng (33 tuổi, làm kỹ sư tin học định cư tại Sofia, Bulgaria từ năm 2010) cho biết: “Chính phủ Bulgaria đã khéo léo kêu gọi đầu tư bằng những chính sách hết sức linh hoạt. Thứ nhất, nếu như bạn đầu tư vào trái phiếu chính phủ thì lợi nhuận không có bao nhiêu nhưng thanh khoản lại hết sức cao. Đây là sự lựa chọn dành cho những ai thích sự an toàn. Thứ hai, nếu bạn đầu tư vào hợp đồng ủy thác thì mức độ rủi ro thấp, khoản thu lại rất cao. Cuối cùng, nếu bạn đầu tư vào danh mục đầu tư công ty đại chúng thì khoản thu là không giới hạn và thanh khoản lại cao hơn hai sự lựa chọn còn lại. Dĩ nhiên, mỗi danh mục đầu tư đều có ưu và khuyết điểm đặc trưng của nó. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để đầu tư sinh lời và ít bị lỗ. Về phía chính phủ Bulgaria thì họ đã thành công trong việc thu hút cả những nhà đầu tư thích an toàn và nhà đầu tư thích mạo hiểm.”

>> Bulgaria và tấm hộ chiếu quyền năng

Như vậy, chính tính linh hoạt, đa dạng của các danh mục đầu tư trong chính sách Fast – Track Citizenship này đã giúp các nhà đầu tư đến Bulgaria. Bên cạnh chương trình đầu tư định cư nhanh này thì còn có cách đầu tư truyền thống như BIIP (chương trình nhập cư diện đầu tư của Bulgaria) chỉ với 512000€.

Chính phủ Bulgaria với chính sách khéo léo mời gọi đầu tư 1

Bulgaria là một trong những chính phủ có sự linh hoạt nhất trong việc đưa ra chính sách mời gọi đầu tư

Một số đặc trưng của các danh mục đầu tư

Sau đây là một số các đặc trưng của các danh mục đầu tư nằm trong chính sách đầu tư định cư của Bulgaria:

  • Thứ nhất về trái phiếu chính phủ. Đây là khoản đầu tư an toàn nhất trong tất cả các khoản. Tuy nhiên khả năng lợi nhuận tăng cao không cao. Trái phiếu trả lãi cố định như khoản tiền gửi ngân hàng này thì có tỷ lệ rủi ro vô cùng thấp. Theo như ước tính thì tỷ lệ nợ/GDP chỉ có 22,6% thấp thứ hai trong EU. Do đó chính phủ Bulgaria đảm bảo hoàn toàn.
  • Thứ hai về hợp đồng ủy thác. Hợp đồng ủy thác tức là bạn có thể đầu tư các loại khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn thích mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ có tài sản ủy thác thuộc sở hữu của bạn. Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản ví dụ như khu resort hay căn hộ condo thì nên có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
  • Thứ ba là về công ty đại chúng. Công ty đại chúng là một trong những khoản đầu tư cần sự nhạy bén và kiến thức chuyên sâu để mua cổ phiếu của một công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán của Bulgaria. Đây là một sự lựa chọn mạo hiểm, có tỷ lệ rủi ro cao. Do đó, bạn phải luôn lưu ý công ty đại chúng được kiểm soát của người kiểm toán độc lập có uy tín nhằm giúp người đầu tư không bị mất quyền lợi. Nếu bạn đã mua cổ phần thì bạn sẽ có quyền tham gia vào việc xây dựng và biểu quyết khi công ty ra quyết định. Cổ phần mà bạn mua sẽ được công ty trích ra một phần lợi nhuận (hay gọi cách khác là cổ tức) trả lại cho bạn. Cổ phần cũng như cổ phiếu đều có tính thanh khoản vô cùng cao khi công ty đó đang phát triển. Nhiều nhà đầu tư khuyên nên đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Ví dụ bạn có thể đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cùng lúc với tái tạo năng lượng nếu thấy nó có tiềm năng phát triển trong tương lai. Công ty đại chúng được xem như một trong những cánh cửa đầu tư định cư hấp dẫn và mang lại nhiều tiền nhất đối với các nhà đầu tư thông minh.

Chính phủ Bulgaria với chính sách khéo léo mời gọi đầu tư 2

Bulgaria hứa hẹn nhiều lợi ích khi các nhà đầu tư tham gia Fast – Track Citizenship

Như vậy, hiện nay trong thời đại 4.0 thì chính phủ Bulgaria cũng đang ráo riết đưa ra các chính sách đầu tư định cư hấp dẫn để mời gọi các nhà đầu tư. Nếu bạn cũng có tham vọng đầu tư thì hãy xem xét kỹ lưỡng và đừng bỏ qua các lợi ích thiết thực của chương trình Fast – Track Citizenship này nhé.

Xem thêm: Những nghề dễ dàng lấy PR định cư tại Bulgaria nhất

0909 337 657