Có những chương trình Visa nào để bạn có thể trở thành công dân Bulgaria

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Châu Âu là châu lục phát triển mạnh mẽ và có nền văn hóa, văn minh lâu đời, với các nét truyền thống đặc sắc. Với cảnh sắc thiên nhiên phong phú và nền kinh tế có nhiều tiềm năng phát triển, Châu Âu đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới, họ tìm đến châu lục này để mở ra một tương lai mới mẻ hơn cho bản thân và gia đình mình. Có thể nói, Bulgaria chính là điểm đến cụ thể mà nhiều lựa chọn khi thực hiện mong muốn định cư châu Âu vì chính sách định cư ở quốc gia này khá thuận lợi, bên cạnh đó, nó còn thể hiện đầy đủ các đặc điểm, tính chất tích cực của châu lục này.

Nếu bạn cũng đang đặt Bulgaria là điểm đến cho cuộc sống của bản thân và gia đình, cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình định cư và lộ trình để trở thành một công dân Bulgaria, thì nội dung bài viết này là một trong những điều tiên quyết mà bạn cần phải nắm bắt và hiểu rõ. Dưới đây là nội dung các chương trình visa để bạn có thể trở thành công dân Bulgaria, giúp bạn có căn cứ cụ thể để hoạch định tương lai và chuẩn bị kỹ lưỡng cho hồ sơ của mình.

1. Visa cấp cho người đầu tư

Định cư diện đầu tư không chỉ là nội dung nới lỏng của chính phủ Bulgaria trong lĩnh vực định cư mà còn là chương trình các cơ quan chức trách nước này tác động thúc đẩy sự phát triển kinh tế và các tiềm lực vững mạnh hơn cho xã hội. Nói chi tiết theo cách đơn giản hơn, thì người theo chương trình visa này phải đầu tư một số tiền nhất định vào nền kinh tế nội địa Bulgaria, góp vốn vào sự phát  triển của đất nước này. Yêu cầu lớn nhất mà chính phủ áp dụng với đương đơn trong chương trình này chính là nguồn vốn cụ thể để chứng minh đóng góp của mình với đất nước muốn định cư trước khi được cư trú hợp pháp và sau đó là trở thành công dân .

Chương trình visa cấp cho người đầu tư có 2 hình thức 

  • Hình thức đầu tư cơ bản:

Chương trình này còn được gọi tắt là BGIIP do chính phủ Bulgaria ban hành vào năm 2009 nhằm tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài định cư tại quốc gia này, đồng thời cũng tạo ra nguồn vốn đầu tư dồi dào từ bên ngoài rút vào nền kinh tế trong nước. Với vốn đầu tư từ 512.000 EUR, các nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ thường trú nhân trong vòng từ 6-9 tháng. Nếu duy trì trong vòng 5 năm số đầu tư này, nhà đầu tư sẽ nhận được quốc tịch Bulgaria, cũng như là quốc tịch châu Âu

  • Hình thức đầu tư nhanh

Hình thức này khác so với hình thức ở trên là về thời gian bạn có thể có được quốc tịch Bulgaria. So với hình thức đầu tư cơ bản, hình thức đầu tư nhanh có thời gian xét cấp quốc tịch ngắn hơn rất nhiều, điều này là nhỏ vào sự khác biệt về khoản đầu tư mà nhà đầu tư bỏ ra. Về nội dung yêu cầu của hình thức này cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Khoảng đầu tư bỏ ra sẽ gấp đôi số của hình thức cơ bản là 1.024.000 EUR, với 512.000 EUR đầu tư cho trái phiếu chính phủ. Lúc này bạn sẽ nhận được thường trú nhân nếu duy trì đầu tư 1 năm và nhận quốc tịch sau 2 năm đầu tư.

Xem thêm: Chương trình định cư diện đầu tư trọng yếu - Visa Subclass 188C (Significant Investor Stream)

Có những chương trình Visa nào để bạn có thể trở thành công dân Bulgaria

Chương trình visa cho người đầu tư khá phổ biến, dễ dàng và nhanh chóng

2. Visa cấp diện bảo lãnh

Chương trình này dường như có mặt ở hầu hết trong chương trình định cư của các nước, tạo điều kiện rút ngắn khoảng cách địa lý cho các gia đình có người định cư Bulgaria và người quốc tịch nước ngoài. Vì sự phổ biến này nên các phương tiện thông tin có nêu rõ cụ thể về quy trình, hồ sơ hay những yêu cầu của visa này, bạn có thể tìm kiếm chi tiết trên mạng hoặc tìm sự tư vấn của các trung tâm chuyên về định cư. Về diện này, người đương đơn chỉ cần có mối quan hệ được chứng minh với người quốc tịch Bulgaria.

Các trường hợp cụ thể thường được sử dụng:

  • Bố/mẹ bảo lãnh con (có giấy chứng nhận khai sinh)
  • Vợ/chồng bảo lãnh nhau ( có giấy chứng nhận kết hôn)
  • Anh/chị/em bảo lãnh nhau
  • Con cái bảo lãnh cha mẹ

Người bảo lãnh sẽ phải thực hiện việc chứng minh khả năng tài chính cũng như là thời gian họ cư trú tại Bulgaria, đây là nhu cầu tiên quyết của chương trình này. Qua quá trình xác nhận khả năng tài chính của người bảo lãnh đủ để chi trả các khoảng cần thiết trong cuộc sống và có thời gian định cư ổn định, thì quá trình bảo lãnh mới được tiến hành theo quy định.

>> Bảo lãnh con ruột và con riêng của vợ/chồng định cư ở Sofia, Bulgaria thì có gì khác nhau?

3. Visa cấp sau du học

Thông thường, những du học sinh Bulgaria sẽ đều có mong muốn định cư từ trước. Sau khi thực hiện xong chương trình học tập tại đây, các du học sinh phải tìm được một công việc ổn định có mức lương đủ để trang trải cuộc sống mới có thể thực hiện được mong muốn định cư, sinh sống và làm việc lâu dài ở Bulgaria

Chương trình này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đối với những ngành nghề mà Bulgaria đang thiếu hụt về nhân lực hoặc đòi hỏi phát triển mạnh theo xu hướng chung của thế giới. Thông thường, chính phủ nước này sẽ tạo điều kiện cho các ngành như: điều dưỡng, y tá, khoa học, truyền thông, công nghệ thông tin….

Lấy bạn xác định theo chương trình visa này, cần phải có tầm nhìn xa trong việc lựa chọn ngành nghề của mình, nghiên cứu xu hướng của tương lai

Lấy mục đích định cư sau du học, bạn phải có tầm nhìn xa, đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp, đón đầu tương lai 

Có những chương trình Visa nào để bạn có thể trở thành công dân Bulgaria 1

Các du học sinh cần phải kỹ lưỡng trong khâu chọn ngành nghề

 

>> Các loại giấy tờ cần nắm rõ trong cuộc phỏng vấn xin visa Bulgaria

4. Visa cấp diện làm nghề

Nhân lực có kiến thức và tay nghề là một tiền đề lớn để phát triển kinh tế, là nội lực của mỗi quốc gia. Vì thế đây là điều chính phủ mỗi nước đều rất quan tâm và củng cố. Bulgaria cũng vậy, chính phủ nước này đã từng bước theo xu hướng chung của nhân loại, dần xóa bỏ ranh giới lao động chung của thế giới, mở cánh cửa đón nhận lao động từ các nước trên thế giới, thu hút dân định cư lao động, đề cao tính chuyên môn, kiến thức

Bộ hồ sơ visa cấp diện làm nghề sẽ xét trong 5 đặc điểm chính. Đó là: bằng cấp, kinh nghiệm, độ tuổi, khả năng ngôn ngữ và thích nghi. Đảm bảo những nội dung này sẽ giúp bạn có cơ hội được duyệt qua và cấp phép định cư, tiến tới nhận quốc tịch rất nhanh.

Có những chương trình Visa nào để bạn có thể trở thành công dân Bulgaria 2

Bạn cần chú ý năm đặc điểm được xét trong diện định cư làm nghề

Những chương trình trên bao quát chung cho visa trở thành công dân hợp pháp của Bulgaria được tổng hợp từ nhiều nguồn chính thống và đầy đủ. Mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giá trị, giúp bạn thực hiện được ước muốn của mình một cách nhanh chóng.

>> Hướng dẫn cách tính điểm định cư Bulgaria diện tay nghề chính xác nhất hiện nay

0909 337 657