Công ty EDP mở rộng kho lưu trữ quang năng

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Dự án có quy mô 3,8 megawatt này đang dự định xây dựng 2 cơ sở sản xuất ắc-quy axít-chì thuộc công ty Exide toạ lạc tại giáo xứ Castanheira do Ribatejo và huyện Azambuja.

Nhà máy quang năng gần thủ đô Libson

Công ty năng lượng Bồ Đào Nha EDP tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng những tổ hợp sản xuất kiêm lưu trữ năng lượng mặt trời gần thủ đô Lisbon. Dự án có quy mô 3,8 megawatt này, được cho là xuất hiện lần đầu tại Bồ Đào Nha, sẽ bao gồm 2 đơn vị sản xuất quang năng được lắp đặt riêng cho việc tiêu thụ năng lượng của 2 cơ sở thuộc công ty sản xuất pin Hoa Kỳ Exide Technology nằm tại giáo xứ Castanheira do Ribatejo và huyện Azambuja, trực thuộc quận Ribatejo của thủ đô Lisbon.

>>> Xem thêm: Bồ Đào thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp tăng trưởng xuất khẩu

 

Một dự án phong - quang năng phát triển bởi EDP và Vestas

Hai nhà máy quang năng này sử dụng tổng cộng 10.000 tấm pin mặt trời và sẽ có thể cung cấp đủ năng lượng cho nhà máy. “Năng lượng dư thừa sẽ được lưu trữ, và phần lớn được chuyển vào mạng lưới điện trong mùa hè, thời điểm mà mức tiêu thụ năng lượng xuống thấp”. Nhà máy sẽ được vận hành thông qua một hợp đồng dựa trên mô hình quản lý kinh doanh năng lượng, vốn cũng bao gồm dịch vụ bảo hành và quản lý thời gian thực. “Đây là dự án quang năng lớn nhất của EDP tại Bồ Đào Nha, và chúng ta sẽ có cơ hội đạt đến đỉnh cao của công nghệ lưu trữ năng lượng”, theo CEO của EDP Comercial, Vera Pinto Pereira.

Kế hoạch tương lai của Exide Technologies

Có trụ sở tại TP. Milton, bang Georgia, Hoa Kỳ, cùng với hơn 130 năm kinh nghiệm về chế tạo ắc-quy axít-chì và ắc-quy dùng trong xe hơi và nhà máy, Exide Technologies điều hành nhiều nhà máy sản xuất và tái chế trên khắp châu Âu và nước Mỹ. Hiện tại công ty này có mặt ở 80 quốc gia, và có trụ sở chi nhánh châu Âu tại thủ đô Paris, Pháp. “Với sự hỗ trợ của EDP, Exide giờ sẽ có thể hoàn thành dự án tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại các cơ sở sản xuất của họ để đánh giá xem liệu có thể tái tạo những dự án tương tự tại những cơ sở khác trên thế giới”, EDP phát biểu trong một tuyên bố.

>>> Xem thêm: Lượng xe hơi điện và xe lai điện tăng mạnh tại Bồ Đào Nha

Exide Technologies điều hành nhiều nhà máy sản xuất và tái chế trên khắp châu Âu và nước Mỹ

Hiện tại, EDP đang có kế hoạch thoái vốn một phần công việc kinh doanh của thế hệ trước để tập trung đầu tư vào năng lượng tái tạo. Chiến lược mới của họ bao gồm việc mở rộng phân khúc năng lượng tái tạo phổ biến nhất – năng lượng điện gió – và đầu tư vào những dự án lưu trữ năng lượng, quang năng, mạng lưới điện độc lập và kết hợp điện gió - mặt trời. aTại Bồ Đào Nha, công ty đã phát triển gần 15.000 dự án quang năng cho tiêu thụ riêng, với tổng công suất khoảng 36,4 megawatt.

0909 337 657