Cung Văn Hóa Quốc Gia Bulgaria đặt mục tiêu đầy tham vọng

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Cung Văn Hóa Quốc Gia đặt mục tiêu đầy tham vọng trở thành nhà tổ chức các sự kiện văn hóa số một tại Bulgaria. Hôm nay, lãnh đạo của Cung Văn Hóa Quốc Gia đã trình bày các nhiệm vụ chính của Cung Văn Hóa trong hai năm tới, đó là một chương trình phong phú hơn cả với giá vé phải chăng và thu hút nhiều khán giả xem hơn.

>> 5 Thành phố lớn nhất Bulgaria

Những kế hoạch của cung văn hóa trong thời gian sắp tới

Cung Văn Hóa Quốc Gia
Chương trình của Cung Văn Hóa Quốc Gia năm nay còn bao gồm các sự kiện hòa nhạc, chiếu phim và diễn kịch

Trong những tháng tới, các buổi hòa nhạc có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng tại Bulgaria và thế giới sẽ lại được tổ chức tại Hội Trường 1. Chương trình của Cung Văn Hóa Quốc Gia năm nay còn bao gồm các sự kiện hòa nhạc, chiếu phim và diễn kịch. Cung Văn Hóa Quốc Gia sẽ dành một không gian nghệ thuật mới cạnh lối vào VIP trước đây. Đối với năm 2019, Cung Văn Hóa ấp ủ một tham vọng lớn hơn là thu hút nhiều khán giả nước ngoài.

>> Xuất khẩu rượu vang của Bulgaria tăng vào năm 2018

Cung văn hóa là Trung tâm hội nghi đa chức năng lớn nhất vùng Đông Nam châu Âu

Cung văn hóa quốc gia của Bulgaria
Cung Quốc gia Văn hóa bắt đầu xây dựng từ năm 1978, ban đầu dự kiến sẽ hoàn thành trong 12 năm

Cung Quốc gia Văn hóa NDK là một trong những điểm tham quan thu hút nhất và là một trong những công trình hoành tráng nhất được xây dựng ở thủ đô Sofia. Công trình bắt đầu xây dựng năm 1978, ban đầu dự kiến sẽ hoàn thành trong 12 năm, nhưng đã được khánh thành năm 1981 nhân dịp kỷ niệm 1300 năm thành lập Bulgaria. Vì thời gian quá gấp gáp nên đã phải huy động cả quân đội để giúp đỡ công việc xây dựng.

Cung văn hóa là Trung tâm đại hội, hội nghị, tổ chức sự kiện và triển lãm đa chức năng lớn nhất vùng Đông Nam châu Âu. Vào tháng 7 năm 2005, Cung Văn hóa Quốc gia Sofia đã được Tổ chức Quốc tế các Trung tâm Đại hội công bố là Trung tâm hội nghị tốt nhất thế giới trong năm.

>> Bulgaria nằm trong những quốc gia sẽ xây dựng dây chuyền lắp ráp mới của Volkswagen

Trung tâm hội nghị có rất nhiều các loại thiết bị kỹ thuật để tổ chức các loại sự kiện khác nhau như các buổi hòa nhạc, hội nghị, triển lãm v.v… Trung tâm có diện tích 123.000 m² trên tám tầng nhà và ba tầng hầm. Cung Văn hóa có 13 hội trường và diện tích triển lãm 15.000 m², trung tâm thương mại và bãi đỗ xe. Một chi tiết thú vị nữa là để xây dựng Cung đã sử dụng hơn 10.000 tấn thép, tức là nhiều hơn tháp Eiffel 3.000 tấn và phải đào hơn 1,7 triệu tấn đất.

0909 337 657