Định cư Bồ Đào Nha - 5 phút để nắm rõ các chương trình

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bạn vẫn đang băn khoăn về định cư Bồ Đào Nha? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về các chương trình khác nhau định cư Bồ Đào Nha mà giúp các bạn nắm rõ và có được những thông tin cần thiết cho dự định tương lai của bạn trước khi quyết định đến đất nước Bồ Đào Nha.

1. Chương trình visa Schengen

Visa Schengen còn được gọi là visa ngắn hạn Bồ Đào Nha, là một loại giấy phép được cấp bởi một trong các quốc gia thành viên của khu vực Schengen cho mục đích quá cảnh ở sân bay, đi lại trong Khu vực Schengen hoặc ở lại một thời gian ngắn ở một hoặc nhiều quốc gia Khu vực Schengen. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn nhận được visa Schengen, bạn có thể phải qua kiểm soát biên giới và bạn có thể phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để sinh sống trong thời gian bạn ở Bồ Đào Nha.

2. Chương trình visa công nghệ

Visa công nghệ là một loại visa thú vị và mới của chính phủ Bồ Đào Nha. Để thu hút càng nhiều bộ óc xuất sắc và đưa họ vào đất nước Bồ Đào Nha từ khắp nơi trên thế giới, bắt đầu từ tháng 1 năm 2019, các công ty công nghệ có thể thuê nhân viên từ bên ngoài Khu vực EU / Schengen.

Nếu đủ điều kiện, các công ty có thể thuê người từ khắp nơi trên thế giới và cho họ cơ hội làm việc ở Bồ Đào Nha. Tùy thuộc vào vị trí địa lý thuộc Bồ Đào Nha mà công ty sẽ đặt tại địa điểm nào, các công ty này có thể có 50% đến 80% nhân viên của họ từ nước ngoài có thể đến Bồ Đào Nha bằng cách sử dụng Visa công nghệ.

Định cư Bồ Đào Nha - 5 phút để nắm rõ các chương trình

Bồ Đào Nha đang là một trong những đất nước đầy hứa hẹn và mang đến nhiều cơ hội dành cho người có dự định định cư ở đây.

>> Bồ Đào Nha đơn giản hoá thủ tục làm visa cho sinh viên

3. Chương trình visa khởi nghiệp

Bạn có thể nộp đơn xin visa khởi nghiệp nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một doanh nghiệp để khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để bạn nhận được visa khởi nghiệp, bạn phải thực hiện các yêu cầu sau:

  • Nhận tiềm năng kinh tế của nó được IAPMEI phê duyệt (trang web bằng tiếng Bồ Đào Nha);
  • Phát triển các sản phẩm sáng tạo hoặc phát triển các hoạt động sản xuất hoặc dịch vụ sáng tạo;
  • Tạo ra những vị trí công việc có trình độ cho nhiều người;
  • Có tiềm năng phát triển, năm năm sau thời gian bắt đầu khởi nghiệp, doanh thu trên € 325.000 mỗi năm và / hoặc giá trị tài sản hơn € 325.000 mỗi năm

4. Visa D2

Visa D2 là một loại thị thực bạn có thể nộp đơn nếu bạn là một doanh nhân và muốn tiến hành kinh doanh và cư trú tại Bồ Đào Nha. Cho dù bạn đã có một doanh nghiệp hoặc bạn muốn tạo ra một doanh nghiệp nhỏ, một công ty khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha hoặc có bất kỳ dự án nào khác, thị thực này có thể dành cho bạn.

Bên cạnh các tài liệu thông thường bạn cần khi xin Visa cư trú, bạn cần ít nhất một trong các yêu cầu pháp lý sau:

  • Đã đầu tư vào Bồ Đào Nha;
  • Có khả năng chứng minh tài chính ở Bồ Đào Nha;
  • Chứng minh ý định đầu tư vào Bồ Đào Nha.

Định cư Bồ Đào Nha - 5 phút để nắm rõ các chương trình 1

Có nhiều loại visa dành để cho các bạn lựa chọn trước khi quyết định nộp đơn định cư Bồ Đào Nha

 

>> Chi tiết 4 diện định cư Bồ Đào Nha phổ biến và có cơ hội thành công cao nhất hiện nay

5. Visa D7

Visa D7 sẽ cho phép bạn chuyển đến Bồ Đào Nha và sống bằng thu nhập bạn nhận được từ quỹ hưu trí hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào bạn có ở nước ngoài. Bên cạnh tất cả các tài liệu bạn cần, bạn cũng sẽ phải đưa ra chứng từ về tài chính để chứng minh rằng bạn có đủ tiền để sinh sống ở Bồ Đào Nha:

  • Người nộp đơn là người lớn: € 600 (100% mức lương quốc gia tối thiểu) x 12 tháng = € 7.200 mỗi năm.
  • Người nộp đơn có quan hệ họ hang với bạn: € 300 (50% mức lương quốc gia tối thiểu) x 12 tháng = € 3.600 mỗi năm.
  • Mỗi thành viên trong gia đình dưới 18 tuổi: € 180 (30% mức lương quốc gia tối thiểu) x 12 tháng = € 2.160 mỗi năm.

Đây là mức tối thiểu bạn cần phải có trên cơ sở hàng năm để đủ điều kiện nhận Visa D7 cho Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thu nhập của bạn càng cao, cơ hội nhận được đơn đăng ký của bạn càng dễ dàng hơn.

6. Chương trình visa Golden

Visa Golden được thiết kế để thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới và tạo cơ hội để họ đầu tư vào Bồ Đào Nha. Chương trình này là một trong những cơ hội tuyệt vời cho những người có nhiều vốn và có sẵn để đầu tư vào đất nước Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên cần phải đáp ứng được ít nhất một trong những yêu cầu sau đây:

  • Đầu tư ít nhất € 350.000 vào nghiên cứu khoa học ở Bồ Đào Nha;
  • Đầu tư ít nhất € 250.000 vào nghệ thuật, văn hóa và di sản Bồ Đào Nha;
  • Đầu tư ít nhất € 500.000 vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bồ Đào Nha;
  • Mua bất động sản ở Bồ Đào Nha trị giá ít nhất 500.000 €;
  • Mua bất động sản tại các khu vực tái tạo đô thị Bồ Đào Nha ít nhất 30 năm tuổi với giá trị ít nhất là 350.000 €;
  • Tạo ra ít nhất 10 vị trí công việc tại Bồ Đào Nha; hoặc là chuyển 1 triệu euro vào ngân sách nhà nước Bồ Đào Nha.

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được Giấy phép cư trú và tất cả các lợi thế đi kèm, cộng với, nếu bạn sống ở Bồ Đào Nha dưới 183 ngày mỗi năm, bạn được miễn trả bất kỳ khoản thuế nào đối với bất kỳ thu nhập nào trên toàn thế giới.

Định cư Bồ Đào Nha - 5 phút để nắm rõ các chương trình 2

Chương trình visa Golden là một trong những chương trình mà các nhà đầu tư lựa chọn để nhận được định cư ở Bồ Đào Nha.