Hãng hàng không Azul khai trường một đường bay thứ hai đến Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Hãng hàng không Azul của Brazil thành lập một đường bay đến thành phố Porto vào thứ Hai, ngày 3-6.

Một chiếc máy bay Airbus A330 của hãng Azul

Đây là đường bay thứ 2 của hãng đến Bồ Đào Nha, vốn đã có nhiều chuyến bay đi từ Brazil đến thủ đô Lisbon. Porto là thành phố lớn thứ 2 tại Bồ Đào Nha và đang có một lượng khách du lượng đáng kể đang tăng lên trong nhiều năm.

Chuyến bay đi từ thành phố Campinas, cách bang São Paulo 80km, đến thành phố Porto sẽ có lịch trình bay 3 lần hằng tuần, rơi vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, sử dụng dòng máy bay Airbus A330.

CEO và nhà sáng lập của hãng Azul, David Neeleman, đã tham gia vào buổi lễ khánh thành chuyến bay đầu tiên, đánh dấu một cột mốc lịch sử quan trọng của công ty. Công ty kỳ vọng rằng tần suất các chuyến bay sẽ tăng lên sau khi đã ổn định được đường bay.

Chuyến bay này là một lựa chọn hợp lý để liên kết các thành phố Brazil như Porto Alegrem, Florianopolis, Curitiba và Belo Horizonte với các địa điểm quan trọng tại châu Âu như thủ đô London, Amsterdam và Geneva. Điều này hoàn toàn khả thi do có sự hợp tác chặt chẽ với hãng TAP Air Portugal vốn sẽ cung cấp các chuyến bay liên kết đến Porto, giống như những gì họ đã làm tại thủ đô Lisbon.

Chuyến bay có lịch trình rời thành phố Campinas vào lúc 17 giờ 20 phút và bay đến Porto vào 7 giờ 20 phút vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Trong lịch trình khứ hồi, chuyến bay rời thành phố Porto vào 9 giờ 25 phút và trở về Campinas vào 16 giờ 10 phút vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Bên cạnh việc mở đường bay mới, hãng Azul gần đây cũng đã mua một chiếc máy bay hoàn toàn mới thuộc dòng A330-900neo.

0909 337 657