Hãy đọc 13 sự thật ít người biết về Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Ở trường học, chúng ta đều được giáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về lịch sử Châu Âu. Chúng ta đều biết một ít về các trận chiến, các hoàng tử, các cột mốc, và nghệ thuật ở Châu Âu nhưng nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh với bạn bè hoặc gia đình, nhanh nhanh học ngay những sự thật ít người biết nhưng đầy lôi cuốn về Châu Âu. Chắc rằng những kiến thức này sẽ làm nở mày nở mặt trước đám đông khi có cơ hội trổ tài kiến thức đấy!

Tháp đồng hồ Big Ben, chuyện về Đồng xu Nhỏ

Tháp đồng hồ Big Ben, chuyện về Đồng xu Nhỏ

Trong khi nguồn gốc cái tên 'Big Ben' của tháp đồng hồ nổi tiếng ở London vẫn còn là ẩn số, thì tất cả trẻ em đều thích thú về việc cái đồng hồ lớn này có một cái tên đáng nhớ. Bạn có biết rằng thời gian đồng hồ được điều chỉnh hàng năm chỉ với một xu Anh cũ? Nếu đồng hồ chạy nhanh, người ta sẽ thêm một xu vào con lắc để làm chậm đồng hồ, và ngược lại nếu đồng hồ chạy chậm thì người ta sẽ bỏ bớt một xu ra ngoài. Đó chỉ là mấy cái đồng xu rất ư là bình thường!

Tại sao Tháp Pisa lại nghiêng

Tại sao Tháp Pisa lại nghiêng

"Tháp nghiêng Pisa" là một thắng cảnh nổi tiếng và được nhiều trẻ em biết đến vì thật sự rất kì lạ khi thấy một công trình to lớn mà lại nghiêng như vậy. Con em nhà bạn chắc sẽ rất ấn tượng khi biết tên thành phố Pisa bắt nguồn từ cụm từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "vùng đất sình lầy". Xây một cái tòa tháp to đùng trên vùng đất mềm. Thảo nào mà nó nghiêng!

Giường IKEA dành cho các cặp đôi:

Giường IKEA dành cho các cặp đôi:

Một tập thông tin sơ lược 12 trang của báo New Yorker đã ghi lại nhận xét của mọi người về nhà sản xuất nội thất IKEA rằng rằng giường của hãng là lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo em bé. Theo như bài viết vào năm 2011, trong 10 người Châu Âu thì có 1 người được “sản xuất” trên giường IKEA.

Ngai vàng cảnh đẹp:

Ngai vàng cảnh đẹp:

Nếu bạn là kiểu người luôn cần biết cái nhà vệ sinh gần nhất nằm ở đâu, thì chắc bạn cũng có hứng thú về cái nhà vệ sinh ở núi Trắng, nơi được mệnh danh là nhà vệ sinh cao nhất ở Châu Âu với độ cao trên 13,780 feet.

Khu vực miễn nhiễm dịch Zika:

Khu vực miễn nhiễm dịch Zika:

Nếu như bạn lo sợ về sự lan truyền của vi rút Zika, chắc bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng không có bất kì con muỗi nào ở Iceland cả. Bạn vừa tìm ra nơi trú ẩn an toàn cho riêng mình là ở Châu Âu đấy!

Thụy Điển yêu thích thương hiệu này:

Thụy Điển yêu thích thương hiệu này:

Bạn có biết rằng nếu tính theo đầu người thì Thụy Điển là quốc gia đứng đầu về số lượng cửa hàng McDonald hơn các nước khác ở Châu Âu không? Nơi này có tất cả 225 “Vòng Cung Vàng” đấy! Đức là quốc gia có tổng số cửa hàng McDonald's nhiều nhất ở châu Âu với con số khổng lồ là 1.478.

MMM...Chocolate

Đố bạn trả lời được đâu là nơi bán sô cô la nhiều nhất trên Trái đất ? Nếu bạn đoán là sân bay Brussels thì xin chúc mừng nhé vì bạn đoán đúng!

Rất tiếc nhé Pháp

Bánh sừng trâu

Vì hóa ra bánh sừng trâu (Croissant) thật sự được làm ra tại Áo. Nói đúng hơn thì người Pháp chỉ góp phần hoàn thiện món bánh thôi nhỉ?

Khu bạn ở tên gì nhỉ?

Khu bạn ở tên gì nhỉ?

Tên thị trấn dài nhất ở châu Âu là Lanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogo và nó nằm ở xứ Wales. Có thể cho rằng những người sống ở đó không nhận được nhiều thư rác lắm.

Chỉ làm bạn và không chiến tranh

Liechtenstein

Có thể bạn thừa biết Liechtenstein là một quốc gia rất nhỏ ở Châu Âu, nhưng bạn có biết rằng trong chiến dịch quân sự cuối cùng của quốc gia này vào năm 1866, 80 binh sĩ được gửi đi, nhưng trung đoàn đã trở lại với 81 người đàn ông? Rõ ràng là họ đã tìm được một người bạn ở Ý.

Cảm ơn nhiều nhé, Zeus

Bạn có biết rằng châu Âu được đặt theo tên Europa của công chúa xứ Phoenicia - người bị thần Zeus quyến rũ khi ngài cải trang thành một con bò đực? Truyền thuyết kể rằng Europa trèo lên lưng, Zeus phóng nhanh và đưa nàng thẳng đến đảo Crete. Tin được không? Là còn bò đấy!

Xây dựng Kim Tự Tháp là việc dễ làm

Xây dựng Kim Tự Tháp là việc dễ làm

Thời gian xây dựng Vương cung thánh đường Sagrada Familia tại Barcelona kéo dài lâu hơn thời gian xây dựng các Kim Tự Tháp cổ đại. Nhà thờ bắt đầu được vào năm 1882 và thử đoán xem - công trình kiến trúc xinh đẹp ấy vẫn chưa được hoàn thiện!

Có rừng nhiệt đới ở châu Âu?

Có rừng nhiệt đới ở châu Âu?

Có lẽ bạn không biết, nhưng rừng Perucica ở Bosnia là một trong những khu rừng nhiệt đới cuối cùng ở châu Âu. Còn rất nhiều điều để khám phá nếu bạn xuất phát từ các thành phố nổi tiếng ở châu Âu!

0909 337 657