Khám phá cuộc sống về đêm và hoạt động giải trí tại Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Với nền văn hóa ven biển gắn chặt với nền văn hóa Brazil từ thời xa xưa, Bồ Đào Nha là nơi lý tưởng để tiệc tùng.

Từ các dải đèn neon được chiếu sáng ở Algarve đến các câu lạc bộ khiêu vũ hoành tráng ở Lisbon và các quán bar tinh xảo ở Porto, cuộc sống về đêm ở Bồ Đào Nha mang đến cho mọi người điều gì đó đặc biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kiên nhẫn một chút vì hầu hết các câu lạc bộ ở Bồ Đào Nha sẽ không bắt đầu cho đến khi nửa đêm.

Tiệc tùng thâu đêm tại Lisbon

Trung tâm  ngành công nghiệp giải trí ở Bồ Đào Nha chắc chắn là ở Lisbon. Bên cạnh vô số quán cà phê và quán bar của thành phố, khung cảnh ở câu lạc bộ nơi đây là huyền thoại. Hầu hết các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đều tọa lạc ở Bairro Alto, trong khi các câu lạc bộ bắt kịp xu hướng ở Santos thì các câu lạc bộ dành cho người lớn tuổi hơn nằm ở Alcântara và các bến cảng. Hộp đêm thời trang nhất ở Bồ Đào Nha là quán bar của nam diễn viên John Malkovich, Lux (Armazém A, Cais da Pedra a Santa Apolónia).

Tiệc tùng thâu đêm tại Lisbon

Để có một đêm rất khác biệt ở Bồ Đào Nha, hãy đến một nơi nào đó thưởng thức thể loại âm nhạc đặc trưng tại đất nước này là fado (nghĩa là ‘định mệnh’). Lisbon là nơi tuyệt nhất để thưởng thức thứ âm nhạc say mê có hồn này, đặc biệt là ở A Parreirinha de Alfama (Beco do Espírito Santo 1)

Tận hưởng cuộc sống về đêm ở Algarve

Một đêm vui chơi đúng nghĩa ở Bồ Đào Nha là phải ở Algarve đầy nắng. Ở đây, những thanh niên trẻ dành cả ngày tắm nắng và bơi lội trước khi xõa hết mình trong đêm tiệc bùng nổ dọc theo Albufeira’s Avenida Dr. Francisco Sà Carneiro. Được biết đến ở địa phương,  sự vui nhộn của ‘The Strip’ chỉ là một mặt của khung cảnh về đêm ở Bồ Đào Nha.

Tận hưởng cuộc sống về đêm ở Algarve

Tại vùng đất Lagos lâu đời, các quán bar và câu lạc bộ nhạc jazz cao cấp hơn như Stevie Ray’s (Rua Senhora da Graça) có nhạc sống và cocktail ngon miệng. Ở những nơi khác, trung tâm lát sỏi cổ kính ở Faro khá có tiếng với các sinh viên đại học của thành phố hay tụ tập ở các quán bar dọc theo Rua Conselheiro Bivar và Rua Infante Dom Henrique.

Tiệc tùng tại Porto

Porto là thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha. Là một khu làng đại học sôi động, vì vậy bạn có thể mong đợi nơi đây tổ chức các buổi gặp gỡ giải trí tuyệt nhất của Bồ Đào Nha. Bạn có thể vui chơi quanh Ribeira, Gaia, khu vực làng đại học và bãi biển Foz do Douro.

Tiệc tùng tại Porto

Là thành phố rượu vang, Porto có rất nhiều quán bar thưởng thức rượu vang, cũng như quán bar piano và thậm chí cả phòng trưng bày dùng để biểu diễn âm nhạc trực tiếp như Maus Hábitos (Rua Passos Manuel 178-4). Porto cũng là nơi có một trong những nhà hát đẹp nhất Bồ Đào Nha đó là nhà hát Teatro Nacional São João (Praça da Batalha).

0909 337 657