Lao động nước ngoài tại Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Nếu bạn dự tính mua một bất động sản tại Bồ Đào Nha, bạn không cần theo số đông. Có rất nhiều khu vực ở đất nước kỳ diệu này, nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống truyền thống của người Bồ Đào Nha. Chắc hẳn không ai đi ra nước ngoài muốn gia nhập cộng đồng người lao động nước ngoài. Bạn cũng có thể vác ba lô lên và đi du lịch trải nghiệm những điều thú vị của quốc gia bất kỳ. 

Với khoảng 60.000 người Anh dự định đến Bồ Đào Nha để sống hay định cư, bạn sẽ được lời khuyên và giúp đỡ, nhưng với lợi thế đa phần người nước ngoài tập trung ở những khu vực trọng điểm như Algarve, Estoril, hoặc Cascais ở vùng ngoại ô Lisbon.

Công dân Anh
Với khoảng 60.000 người Anh dự tính sinh sống tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ không còn là người lao động nước ngoài cô đơn khi bạn cần giúp đỡ hay lời khuyên.

Có một cộng đồng người lao động nước ngoài tại trung tâm thành phố Bồ Đào Nha ở những nơi như Tomar và Caldas de Rainha. Trung tâm thành phố vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho một phong cách sống đậm chất Bồ Đào Nha. Trong khi có rất nhiều người lao động nước ngoài có mặt khắp nơi trên quốc gia, họ vẫn thích ở trong các ngôi nhà nông thôn tại các ngôi làng nhỏ có những nhà chồi nhỏ để hội họp. Đối với nhiều người, đây là một sự thỏa thuận, thậm chí đối với những ai muốn tránh xa cuộc sống thường lệ của một người lao động nước ngoài.

Đây là 3 nơi tại Bồ Đồ Nha rất đáng quan tâm cho những ai không muốn nghe tiếng Anh thường xuyên

Algarve
Algarve tạo cảm giác giống như bạn đang bước ra khỏi thế giới đông du khách tại những khu nghỉ dưỡng như lagos và Albufeira.

1. The Algarve’s “Miền Tây Hoang Dại”

Bờ biển miền tây hoang dã của thành phố Algarve phổ biến cho những du khách và tay lướt ván, nhưng khoảng cách từ sân bay Faro và hệ thống kết nối giao thông chưa hoàn thiện đã làm giảm lượng du khách. Các nguyên tắc đã kìm hãm sự phát triển quy mô lớn tại đây. Trong khi có rất nhiều người lao động nước ngoài khắp mọi nơi gần thành phố Aljezur, thì thành phố Algarve tạo cảm giác giống như bạn đang bước ra khỏi thế giới đông du khách tại những khu nghỉ dưỡng như lagos và Albufeira.

Dĩ nhiên, từ sân bay Faro trở về Anh Quốc thì không dễ dàng chút nào. Và việc đi mua sắm chỉ giới hạn ở những khu chợ và cửa hàng nhỏ, vì khó tìm thấy siêu thị tiện lợi ở trung tâm Algarve. Công bằng mà nói, chính những mặt bất lợi này đã ngầm tạo những lợi thế vượt trội cho thành phố này.

>>> Xem thêm: Vì sao Algarve là một thiên đường du lịch mà bạn nên đến du ngoạn

2. Miền Nam Tagus

Thành phố Porto
Thành phố Porto cũng ở gần Lisbon và không gì tốt hơn khi có các hãng hàng không khắp Châu Âu phục vụ rất tốt

Trong khi những người lao động nước ngoài đến từ Mỹ và Anh kéo đến những khu vực cao cấp như Cascais và Estori, thì cũng có một lựa chọn khác trong thành phố Lisbon mà những người mới đến thường phớt lờ.

Những thành phố như Alcochete và Montijo rất dễ di chuyển đi lại đến Lisbon, nhưng lại có cảm giác không mặn mà bởi cuộc sống thành phố, du khách và đám đông. Alcochete có bãi biển tuyệt đẹp trên bờ Tagus, nhìn ra thủ đô, và chỉ mất 40 phút đi xe.

Đối với những ai muốn ở gần thành phố nhưng vẫn ở nơi xa xôi hẻo lánh, thì những nơi này thật xứng đáng chiêm ngưỡng. Có rất nhiều gợi ý xây dựng một sân bay trong khu vực, và mọi thứ sẽ thay đổi hơn. Thành phố Porto cũng ở gần đó và không gì tốt hơn khi có các hãng hàng không khắp Châu Âu phục vụ rất tốt.

3. Phía Bắc Bồ Đào Nha

Bờ biễn Costa Verde
Bờ biển Costa Verde lý tưởng vì lượng mưa hằng năm dồi dào

Những lao động nước ngoài và chủ những biệt thự nghỉ dưỡng không mặn mà lắm với miền Bắc Bồ Đào Nha. Bờ biển Costa Verde lý tưởng vì lượng mưa hằng năm dồi dào. Đây là nơi mà quanh năm suốt tháng không có quá 300 ngày nắng, còn lại là ngày mưa.

>>> Xem thêm: Bồ Đào Nha tăng mức lương tối thiểu nhằm giảm bất bình đẳng giới

Tuy nhiên, phía bắc Bồ Đào Nha vẫn còn rất nhiều ưu đãi. Mùa hè khô và ấm áp, mùa đông thì ẩm ướt và ôn hòa. Thành phố Porto dễ di chuyển và không gì tốt hơn khi có các hãng hàng không rộng khắp Châu Âu phục vụ vận chuyển, giá cả bất động sản nơi đây thấp hơn miền nam và Lisbon. Khu vực này cũng được xem là cái nôi văn hóa ẩm thực rượu, mà trong đó Vinho Verde là nổi tiếng nhất – đây là một điểm nhấn độc đáo.

Nguồn: propertyguides.com/USIS dịch

0909 337 657