Lượng xe hơi điện và xe lai điện tăng mạnh tại Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Hiện tại, số lượng xe điện và lai điện có đăng ký sở hữu tại Bulgaria là 7.246 chiếc, với số liệu cho thấy rằng giữa tháng 9 2018 và tháng 1 2019, số lượng xe được đăng ký tăng mạnh với tỷ lệ là 34%.

Thông tin này được tuyên bố bởi Phó Bộ trưởng Lachezar Borisov tại lễ trao giải cho tập đoàn công nghiệp Kubratov Sword vì những cống hiến cho việc phát triển công nghệ xe hơi điện trong năm 2018. Lễ trao giải đã được tổ chức trong 8 năm liền. Số lượng xe hơi công nghệ xanh được đăng ký sở hữu là 741 chiếc, và số lượng xe hơi lai điện là 5.753, nhiều hơn số lượng 5 năm qua là 600%, dựa theo dữ liệu cung cấp bởi ngài phó bộ trưởng.

Số lượng xe điện và lai điện có đăng ký sở hữu tại Bulgaria tăng nhanh

Borisov tuyên bố với những người tham gia diễn đàn rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Kinh tế có liên quan đến Chiến lược Sáng tạo cho Tự động hoá, trong đó phân khúc xe điện chiếm một vị trí quan trọng trong 1 trong 4 lĩnh vực hàng đầu về phát triển kinh tế quốc gia.

Phó Bộ trưởng Kinh tế đã trao tặng giải thưởng cho công ty “Blue Car International” ở hạng mục “Sản phẩm Bulgaria” vì đã có công lao phát triển và giới thiệu dòng xe điện SIN S1 của Bulgari vào năm 2018.

“Tôi hy vọng Sin Cars Industry sẽ thành công trong việc thực thi dự án mới này vì mục tiêu phát triển một dòng xe điện đa chức năng, có thể di chuyển trong nội thành và nhọ gọn”, Borisov phát biểu.

Nhiều giải thưởng thuộc nhiều hạng mục khác nhau đã được trao tặng cho việc sáng tạo cải tiến trong lĩnh vực xe hơi điện, các hình thái phát triển, việc giới thiệu xe hơi điện và việc thi công các trạm tiếp năng lượng.

0909 337 657