Mua nhà ở Bulgaria có thể được cấp visa thường trú hay không?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Xu hướng mới của thế giới ngày nay là muốn định cư ở đâu thì ngay lập tức phải mua nhà ở đó. Khi đó, với vai trò là nhà đầu tư, bạn sẽ được nhận rất nhiều sự trợ giúp và ưu đãi từ chính phủ Bulgaria. Đây chính là một trong những con đường định cư Châu Âu nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà Bulgaria được xem là “cửa ngõ gia nhập nền kinh tế Châu Âu”. Bulgaria đặc biệt có rất những ưu đãi rất lớn về bất động sản. Nếu hiện tại bạn đang thắc mắc liệu mua nhà ở Bulgaria có được cấp visa thường trú hay không? Hãy đọc bài viết này của First Global Visa để sáng tỏ những thắc mắc của bạn.

Quyền lợi khi bạn là công dân Bulgaria

Công dân Bulgaria sẽ được tự do đi lại trong các nước Châu Âu, vì Bulgaria nằm trong khối Schengen, được cấp thẻ tự do đi lại trong Châu Âu mà không cần visa. Đó là một lợi thế đặc thù khi bạn trở thành công dân Bulgaria. Bên cạnh đó, Bulgaria có chế độ an sinh xã hội vô cùng tốt. Lương hưu cấp cho người già luôn theo chuẩn yêu cầu của khối Liên Minh Châu Âu.

Bạn có quyền tự do ứng cử đồng thời có quyền và nghĩa vụ bầu cử tại Bulgaria. Bên cạnh đó, chính phủ Bulgaria có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao đáp ứng yêu cầu của hơn 7,3 triệu dân, có hơn 18% đang sinh sống tại thủ đô Sofia, Bulgaria. Chị Đào Ngô Mỹ (Việt kiều tại Bulgaria) cho biết: “Định cư Bulgaria mang lại rất nhiều lợi thế cho nhà đầu từ, vì Bulgaria có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Châu Âu và người định cư sẽ được hưởng mọi quyền lợi công dân châu Âu.”

Cảnh vật xinh đẹp tại Bulgaria
Bulgaria được xem là cửa ngõ đến nhiều người trở thành công dân Châu Âu

Phần lớn thì người Việt sinh sống ở thủ đô Sofia, Bulgaria. Ước tính đến năm 2020 thì số người Việt mang quốc tịch Bulgaria là hơn 300,000 người. Anh Phan Văn Minh (Việt kiều tại Sofia, Bulgaria) cho biết: “Nếu bạn định cư Bulgaria thì bạn sẽ ngay lập tức được miễn visa đi 142 nước (trong đó bao gồm các nước Châu Âu và cả Canada)."

Với những lợi ích thiết thực như thế thì bạn có muốn đến định cư tại Bulgaria hay chưa? Liệu mua nhà ở đây có thể giúp bạn đạt được những ưu đãi trên hay không? Câu trả lời là có. Nó thuộc chương trình Fast track (quốc tịch nhanh) của chính phủ Bulgaria.

Chương trình Fast Track Citizenship (Quốc tịch nhanh)

Quốc tịch nhanh là một trong những chương trình giúp Bulgaria nói riêng, Châu Âu nói chung thu hút rất nhiều nhà đầu tư gia nhập với quốc tịch Châu Âu. Có hai sự lựa chọn khi lấy quốc tịch nhanh. Thứ nhất chính là đầu tư “Walk away” với giá 260,000 Euro. Cách này cho phép bạn giữ PR một năm, sau đó chuyển sang quốc tịch, nhận ngay PR chỉ trong vòng 4 đến 6 tháng. Bên cạnh đó trong trường hợp bạn có con trên 18 tuổi thì chi cần nộp thêm 80,000 Euro mà thôi.

>> Bulgaria và tấm hộ chiếu quyền năng

Cách thứ hai lấy quốc tịch nhân là mua nhà. Ngay khi bạn mua bất cứ một bất động sản nào tại Bulgaria với giá 430,000 Euro và sở hữu hai căn hộ Condo nội thất đầy đủ tối thiểu 6 năm thì bạn có thể nhận PR trong 4 đến 6 tháng như cách một. Giữ PR 1 năm và chuyển đổi sang quốc tịch Bulgaria ngay sau đó. Vợ hoặc chồng, hoặc con cái dưới 18 thì được đi kèm. Nhưng nếu con trên 18 tuổi thì phải mua một căn hộ condo trị giá 215,000 Euro.

Bất động sản tại Bulgaria
Mua nhà tại Bulgaria có thể giúp bạn nhận visa thường trú sau 4 đến 6 tháng

Mua nhà và chương trình PR, chuyển đổi quốc tịch

Giống như chương trình quốc tịch nhanh, thì chương trình PR, chuyển đổi quốc tịch cũng có hai lựa chọn. Một là đầu tư theo kiểu “walk away” 155,000 Euro, sau một năm thì đầu tư thêm 125,000 Euro để chuyển quốc tịch, hoặc nếu muốn miễn phí thì bạn hãy đợi 5 năm sau hãy nộp đơn.

Cách thứ hai là mua nhà. Khi bạn đầu tư mua một căn nhà condo đầy đủ nội thất với giá 215,000 Euro. Ngay sau đó một năm thì bạn có thể đầu tư thêm khoảng 215,000 Euro để mua căn nhà khác nhằm chuyển đổi quốc tịch theo đúng luật pháp Bulgaria.

>> Lấy quốc tịch Châu Âu thông qua con đường đầu tư vào Bulgaria

Cách tiến hành cũng giống như việc xin visa thường trú ở các nước khác. Bạn phải đến nơi nộp hồ sơ, ký ủy quyền luật sư và mở tài khoản tại Bulgaria, chuyển vốn đầu từ và xin visa D sang Bulgaria để nộp hồ sơ xin PR. Ngay khi sở di trú chấp nhận hồ sơ của bạn thì phải lăn tay hai lần và nhận thẻ PR. Bạn có thể chờ 5 năm để lấy quốc tịch một cách miễn phí hoặc nếu cần gấp thì theo chương trình Fast track (Quốc tịch nhanh) bằng cách mua nhà.

Bất động sản tại Bulgaria
Mua bất động sản ở Bulgaria đang là một con đường định cư nhanh chóng mà nhiều người lựa chọn

Nhìn chung, ngay khi bạn ý thức được việc đầu tư bất động sản tại Bulgaria để xin visa thường trú thì hãy nhớ rõ chương trình Fast track và các lợi ích thiết thân khi trở thành công dân của Bulgaria. Khi bạn trở thành nhà đầu tư thì không cần yêu cầu về tuổi tác, bằng cấp ngoại ngữ như chứng chỉ IELTS, TOEFL,…thậm chí cũng không cần phỏng vấn. Vậy thì, bạn còn chần chừ gì nữa mà không ngay lập tức đầu tư mua cho mình một căn nhà và đến Bulgaria lấy visa thường trú nào? Nếu bạn quan tâm tới việc định cư Bulgaria nhanh chóng và an toàn, hãy liên hệ ngay với First Global Visa để được đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

0909 337 657