Những công ty làm việc lý tưởng nhất Châu Âu năm 2019

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Để đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng Các Công Ty Hấp Dẫn Nhất Châu Âu, một công ty phải đạt mức đánh giá 90% đối với ít nhất bốn tiêu chí. Trong trường hợp công ty của bạn không được liệt kê hoặc xếp hạng ở mức tối thiểu là 90% đối với một tiêu chí, công ty sẽ được xếp vào vị trí cuối cùng trong nhóm công ty được đánh giá đạt mức 90%.

Văn phòng làm việc của một công ty
Để đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng Các Công Ty Hấp Dẫn Nhất Châu Âu, một công ty phải đạt mức đánh giá 90% đối với ít nhất bốn tiêu chí

Có người cho rằng mặc cho lỗ hổng chính trị và tiền tệ tại châu Âu nhưng tiêu chí tài năng của năm nay có sự ổn định đáng kinh ngạc mặc. Ngoài tám công ty top đầu, các trường hợp sau đó đã có những sắp xếp rõ rệt về vị trí của các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu một số công ty làm việc lý tưởng nhất tại châu Âu:

Tập đoàn EXPEDI

Công ty spinoff đặt trụ sở tại Washington này của Microsoft không có mặt trên thị trường vào 20 năm trước. Hiện nay, công ty du lịch này có hơn 200 trang web đặt phòng với hơn 20.000 nhân viên tại khoảng 75 quốc gia trong đó có 1400 nhân viên tại Luân Đôn. Tại Luân Đôn, Expedia được biết đến là "thiên đường lao động".

Công ty SAP

SAP được xem là gã khổng lồ phần mềm đến từ Đức và đặt trụ sở tại Waldorf. Hơn 90% nhân viên hiện tại và trước đây đã bầu chọn SAP là nơi làm việc lý tưởng. Hiện nay, SAP là công ty có quy mô lớn nhất thế giới với gần 80.000 nhân viên. SAP cũng được xếp thứ 15 trong danh sách 50 doanh nghiệp làm việc lý tưởng của tờ Business Insider vào năm 2017 và cũng là doanh nghiệp được đánh giá cao.

BAIN & CO.

Chắn hẳn bạn sẽ nghĩ chúng tôi sẽ liệt kê Google hoặc Apple tại vị trí thứ thứ ba nhỉ? Hãy thử đoán công ty được xếp thứ 3 nào, không ai khác là Bain & Co. Công ty tư vấn kinh doanh đặt trụ sở tại Boston này được xem là công ty có đội ngũ Thạc sĩ quản trị kinh doanh giỏi nhất và hứa hẹn nhất từ các trường Kinh doanh hàng đầu của Mỹ và sinh viên tốt nghiệp hàng đầu từ trường kinh doanh tại Luân Đôn như HEC Paris và INSEAD. Công ty có tổng cộng 55 văn phòng tại hơn 36 quốc gia. Riêng tại châu Âu, Bain có 18 văn phòng từ Madrid cho đến Moscow. Mức lương hậu hĩnh nhất đối với các chuyên gia tư vấn của công ty rơi vào khoảng 80.000 bảng Anh.

>> Làm cách nào để có quốc tịch châu Âu nhanh, hợp pháp?

Tập đoàn SALESFORCE

Salesforce được thành lập bởi CEO nổi tiếng nhất thế giới - Marc Benioff. Đây là một công ty công nghệ khác đến từ Hoa Kỳ bắt đầu từ con số không và tăng trưởng lên mức 100 dường như chỉ sau một đêm thông qua phương pháp xây dựng các mối quan hệ khách hàng gắn kết mà họ không nghĩ rằng họ sẽ cần. Hiện Salesforce có hơn 30.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tại đây, bạn sẽ chứng kiến một nền văn hóa cực kỳ sôi động với các mục tiêu doanh số hàng tháng do công ty sản xuất một sản phẩm tuyệt vời có thể dễ dàng giúp bạn đạt doanh số. Salesforce đặt trụ sở tại San Francisco và cũng đặt trụ sở khu vực tại Lausanne bao gồm khu vực Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông.

Tập đoàn MARS

Công ty thực phẩm tư nhân đặt trụ sở tại Washington này đang ngày càng được bình chọn rộng rãi với những nhân viên làm việc tại đây. MARS có tổng cộng 2.600.000 nhân viên, trong đó 80.000 nhân viên làm việc tại Châu Âu, tại trụ sở chính của công ty ở thành phố Brussels và tại các văn phòng hoạt động ở Đức, Anh và Bỉ. Công ty trả lương hậu hĩnh và cũng tạo sự linh hoạt cho những nhân viên từng làm việc tại đây. Nếu bạn muốn làm việc tại một công ty được tổ chức chặt chẽ thì MARS đích thực là nơi dành cho bạn.

Tập đoàn PHILIPS

Philips ban đầu được thành lập tại thành phố Eindhoven khoảng 120 năm trước và nổi tiếng là công ty chuyên chế tạo bóng đèn. Ngày nay, Philips được xem là một trong những công ty lớn nhất thế giới với các bộ phận và trụ sở khác nhau tại Amsterdam. Chi nhánh lớn nhất của Philips là công ty chăm sóc sức khỏe tại Eindhoven. Công ty sở hữu lực lượng lao động đa dạng đến từ các tài năng trên toàn thế giới. Các công ty như ASML, Sapiens và Shapeways tách khỏi Philips với sự tài trợ từ công ty mẹ. Công ty cũng hợp tác với nhiều trường đại học như MIT và Đại học Kỹ thuật Eindhoven nhằm thúc đẩy tiến trình các dự án của công ty và phát triển hệ sinh thái địa phương.

>> Cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn khi định cư Châu Âu

Tập đoàn CISCO SYSTEMS

Cisco chỉ là một công ty công nghệ cao khác tại Thung Lũng và nổi tiếng là nơi làm việc lý tưởng nhất vào những năm trước. Sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao và gay gắt theo từng ngày nhưng Cisco vẫn duy trì thứ hạng của mình. Gần 80.000 nhân viên làm việc tại văn phòng của công ty tại San Jose và khoảng 50% nhân viên làm việc bên ngoài Hoa Kỳ. Trung Tâm Điều Hành An Ninh của Cisco đặt tại Krakow và trụ sở chính của công ty đặt tại thành phố Amsterdam.

Tập đoàn GOOGLE

Là một công ty nổi tiếng, Google luôn đảm bảo vị trí của mình trên bảng xếp hạng các công ty làm việc lý tưởng. Trụ sở hoạt động chính tại Châu Âu của công ty được đặt tại Munich, Luân Đôn, Dublin và Zurich. Với gần 2000 nhân viên cùng khả năng mở rộng lên 5000 nhân viên từ gần 75 quốc gia làm việc tại Zurich, điều này khiến trụ sở tại đây trở thành trung tâm phát triển Google lớn nhất Châu Âu. Tương tự như tất cả các công ty khác tại Thung lũng Silicon, Google cũng yêu cầu công việc phải đi đôi chất lượng nhưng công ty luôn đáp ứng nhu cầu văn hóa làm việc của nhân viên.

0909 337 657