Những cuốn hộ chiếu quyền lực thế giới năm 2017

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Không phải hộ chiếu của tất cả các nước đều có giá trị ngang nhau. Một số hộ chiếu được đánh giá là có "quyền lực" hơn cả. Các quốc gia cung cấp cho người mang hộ chiếu của nước họ những quyền tiếp cận ra thế giới theo cách thức khác nhau.

"Giá trị" hay "sức mạnh" của cuốn hộ chiếu không phụ thuộc vào màu sắc bên ngoài hay số lượng các trang bên trong của nó. Mà mỗi quốc gia có những thỏa thuận riêng với các quốc gia khác, do đó một số loại hộ chiếu trở nên có “quyền lực” hơn những cuốn hộ chiếu khác. Điều này thể hiện qua việc người dân một nước có thể dễ dàng xin được thị thực (visa) vào một nước khác hay không.

>> 8 lợi ích của việc sở hữu visa Vàng

Một tổ chức có tên là Thông số Hộ chiếu (Passport Index), xếp hạng về "sức mạnh" của các loại hộ chiếu trên thế giới mỗi năm. Và sau đây là bảng xếp hạng mới nhất của họ trong tháng 1/2017:

Hộ chiều Úc
Người mang hộ chiếu của Australia có thể sử dụng hộ chiếu này để nhập cảnh vào 169 quốc gia mà không cần visa. Đây là một trong những nước có hộ chiếu "mạnh" nhất trên thế giới
Hộ chiếu Bồ Đào Nha
Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể ghé thăm 172 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa
Hộ chiếu Nhật Bản
Người mang hộ chiếu của Nhật Bản có thể vào được 173 quốc gia mà không cần visa
Hộ chiếu Bỉ
Người mang hộ chiếu Bỉ có thể ghé thăm 174 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa
Hộ chiều Hà Lan
Người mang hộ chiếu Hà Lan có thể ghé thăm 174 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa

Hộ chiếu của Mỹ, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Sỹ,  Phần Lan, Đan Mạch cùng được xếp vào top 3 loại hộ chiếu mhạn nhất thế giới do người mang hộ chiếu các nước này có thể vào 175 nước mà không cần visa. 

Hộ chiếu của công dân nước Anh cũng nằm trong nhóm này. Năm 2015, Anh đã từng được xếp hạng là có một trong những cuốn hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới. Hiện nay hộ chiếu nước Anh đã tụt xuống vị trí thứ ba từ khi các nước khác bắt đầu nới lỏng quy định về thị thực của họ.

Người có hộ chiếu Pháp có thể vào được 175 nước trên thế giới không cần visa, do đó hộ chiếu Pháp cũng nằm trong top đầu. Thành phố Stockholm, Thụy Điển. Người mang hộ chiếu Thụy Điển có thể vào 176 nước. Hộ chiếu nước này được xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Người dân Đức là chủ sở hữu của loại hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, do họ có thể ghé thăm 177 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần thị thực. Họ đã có hộ chiếu mạnh nhất thế giới này kể từ năm 2014.

>>> Xem thêm: Trang chủ Người Việt 5 châu Kinh nghiệm đậu phỏng vấn visa định cư Đức ngay lần đầu tiên của nữ y tá 32 tuổi

Nguồn: Travel Leisure

0909 337 657