Những nơi khám sức khỏe đi định cư Bulgaria an toàn và uy tín

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Trong lộ trình nộp đơn xin visa đi định cư Bulgaria luôn có một khâu quan trọng đó là khám sức khỏe. Việc này đảm bảo bạn có đủ khả năng miễn dịch với những loại bệnh và không truyền nhiễm khi đến xứ sở hoa hồng định cư từ đó quyết định bạn có đủ điều kiện để đến Bulgaria hay không. Nhưng vẫn còn rất nhiều bạn hiện tại vẫn chưa biết khám sức khỏe an toàn và uy tín trước khi định cư Bulgaria ở đâu. Nếu bạn cũng vẫn mơ hồ về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Các nơi khám sức khỏe đi định cư Bulgaria

Nếu bạn muốn định cư Bulgaria thì phải thực hiện các bước khám sức khỏe theo quy định của Lãnh sự quán và Đại sứ quán đưa ra. Khi bạn đến phòng khám sức khỏe thì cần phải mang theo thư giới thiệu phỏng vấn của lãnh sự quán cùng hộ chiếu và hai tấm hình thị thực có sẵn. Ngoài ra thì phải đóng một khoản phí khác để khám sức khỏe. Đối với người dưới 15 tuổi thì là 100 USD còn nếu trên 15 tuổi thì 130 USD.

Thời gian khám sức khỏe đi định cư Bulgaria cũng giống như đi định cư ở các nước khác chỉ trong vòng 1 ngày và sẽ nhận được kết quả sau 2 ngày. Nếu là người lớn tuổi hoặc có nhiều bệnh trạng thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn khoảng từ 1 đến 2 ngày nữa.

Nơi khám sức khỏe xin visa định cư Bulgaria

Khám sức khỏe là một trong những khâu quan trọng của quá trình đi định cư Bulgaria

Một số các địa chỉ khám sức khỏe đi định cư Bulgaria như sau:

 1. Bệnh viện Chợ Rẫy, tại khoa khám xuất cảnh. Địa chỉ tại 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại 08. 3856 5703 hoặc website bệnh viên : https://www.choray.vn/.
 2. Trung tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ tại 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn có thể liên hệ số điện thoại 08. 3844 5306 để đặt lịch trước. Địa chỉ trang web là: https://www.cdc.gov/immigrantrefugeehealth/exams/ti/panel/vaccination-panel-technical-instructions.html
 3. Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM). Địa chỉ tại 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại 08. 3822 2058 / 3822 2057 / 3822-2061 hoặc website của tổ chức IOM: https://www.iom.int.vn/joomla/index.php.

Bạn hãy lưu ý kỹ phòng khám bệnh xuất nhập cảnh của bệnh viện Chợ Rẫy thông thường chỉ nhận tiền VNĐ chứ không nhận ngoại tệ. Còn tổ chức Di Dân Quốc tế (IOM) thì vừa nhận ngoại tệ vừa nhận VNĐ. Do đó tùy vào nơi bạn khám sức khỏe mà hãy chuẩn bị trước tiền phí khám bệnh để tránh cập rập sau khi đến nơi. Nếu bác sĩ có thông báo gì về việc bạn đang mắc bệnh thì bạn phải điều trị tại phòng khám của Lãnh sự quán. Các kết quả dù tốt hay không thì đều được niêm phong và không được mở ra khi chưa có sự cho phép của phòng khám. Giá trị của tờ kết quả khám sức khỏe là 6 tháng.

Nơi khám sức khỏe xin visa định cư Bulgaria 1

Định cư đất nước Bulgaria xinh đẹp là giấc mơ của rất nhiều người

 

>> Khám sức khỏe định cư Úc cần chú ý điều gì?

Một số các lưu ý sau khi khám sức khỏe

Đối với những ai lần đầu đến bệnh viện khám sức khỏe thì ít nhiều cũng có ý tố tâm lý yếu hơn người khác. Do đó, để có thể hoàn thành việc khám sức khỏe và có được kết quả khả quan thì bạn nên khám trước ở một vài nơi để biết rõ bản thân có bị mắc bệnh gì hay không. Nếu có thể chữa trị thì trị liệu ngay trong nước cho xong. Nếu như bạn không có vấn đề gì về sức khỏe thì bạn chỉ cần chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch TP. Hồ Chí Minh là hoàn tất thủ tục. Một số các căn bệnh bạn cần phải chích ngừa trước khi định cư Bulgaria là:

 • Viêm màng não
 • Quai bị
 • Bệnh sởi
 • Cúm loại b (Hib)
 • Viêm gan A, viêm gan siêu vi B
 • Biến độc tố uốn ván và bạch hầu
 • Rubella, Varicella, Rotavirus,…
 • Ho gà, bại liệt và một số các bệnh da liễu.

Những căn bệnh này luôn cần được yêu cầu chích ngừa phòng chống trước khi ai đó đến định cư tại Bulgaria. Một số các trang web nổi tiếng và uy tín sau đây có thể giúp bạn trong việc tra cứu thêm thông tin chi tiết phục vụ cho việc tìm kiếm nơi khám sức khỏe và nhanh chóng nhận được kết quả như mong muốn:

 • Thứ nhất là trang web của Bộ Ngoại giao Bulgaria
 • Thứ hai là trang web của Lãnh sự quán Bulgaria ở thành phố Hồ Chí Minh
 • Thứ ba là trang web của bệnh viện chợ rẫy, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Những trang web trên còn có thể cung cấp cho bạn thêm một vài thông tin về bảo vệ sức khỏe hoặc về con người, đất nước xinh đẹp mà bạn đang muốn định cư.

Nơi khám sức khỏe xin visa định cư Bulgaria 2

Con người Bulgaria hiền lành và hiếu khách luôn chào đón những ai có ý muốn định cư tại đây

Với những ai đang có ý muốn định cư lâu dài tại Bulgaria thì trước khi đi bạn nhất định phải giữ gìn sức khỏe và tinh thần thật tốt. Những nơi khám sức khỏe khi đi định cư Bulgaria được nêu trên đều hết sức an toàn và uy tín. Vậy nên, nếu bạn muốn khám bệnh thì chọn một trong ba địa chỉ trên đều mang lại kết quả tốt mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Liệt kê các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Bồ Đào Nha

0909 337 657