Những nơi ở Bồ Đào Nha bạn vẫn có thể ghé thăm trong mùa dịch Corona

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Cho đến nay, Bồ Đào Nha phần lớn đã thoát khỏi sự nghiêm trọng của cơn dịch từ các quốc gia lân cận. Dịch đã đến đây, với 41 ca được xác nhận (tính đến chiều nay) theo nguồn tin địa phương đáng tin cậy, và chắc chắn sẽ còn lây lan thêm nữa. Chưa có trường hợp tử vong cho đến nay.

Sáng nay, thứ ba ngày 10 tháng 3, tôi đến lớp yoga thường ngày của mình, ở thành phố Lisbon nơi tôi sống. Nơi đây vẫn đông đủ như bình thường. Tối qua, tôi tham gia một lớp học nhảy nơi tôi cũng thường xuyên ghé, sau đó đến một cửa hàng tạp hóa có bán nhiều giấy vệ sinh, thực phẩm và dụng cụ lau chùi. Hôm nay, các nhà hàng rất nhộn nhịp, các bạn đồng nghiệp vẫn đến không gian làm việc chung của tôi và những người đi làm vẫn đi lại bằng tàu điện ngầm.

Tôi đã suy nghĩ nhiều về sự bùng phát của coronavirus, vì đây là công việc của tôi. Nhưng xung quanh tôi, cuộc sống hàng ngày vẫn thấy khá bình thường, mặc dù có ít khách du lịch hơn và nhiều chất khử trùng tay hơn. (Nếu được phép nói lên ý kiến, tuy điều này có thể thay đổi, tôi tôn trọng tất cả các quyết định về việc đi du lịch hoặc không đi du lịch và tôi không muốn ai gặp phải những rủi ro ngu ngốc.)

Cho đến nay, Bồ Đào Nha phần lớn đã thoát khỏi sự nghiêm trọng của cơn dịch từ các quốc gia lân cận. Dịch đã đến đây, với 41 ca được xác nhận (tính đến chiều nay) theo nguồn tin địa phương đáng tin cậy, và chắc chắn sẽ còn lây lan thêm nữa. Chưa có trường hợp tử vong cho đến nay. Một số trường học và văn phòng thành phố bị đóng cửa, và nhiều bảo tàng, di tích, sự kiện và thậm chí cả các trận bóng đá thông báo hủy lịch mỗi ngày. Tổng thống đang tự cách ly sau khi gặp gỡ học sinh từ một trường học mà sau đó một học sinh có kết quả kiểm tra dương tính (để làm gương, như ông nói trên một đài truyền hình địa phương, sau khi chẩn đoán của ông cho kết quả âm tính) nhưng ở khu tôi sống không thấy có hoảng loạn hàng loạt.

Mọi chuyện có thể thay đổi, nhưng đến hôm nay, chưa có lệnh cấm du lịch hoặc cách ly bắt buộc trên quy mô lớn. Hành khách đi xe lửa và xe buýt nhìn chung cảm thấy khá bình thường. Bồ Đào Nha như một điểm đến thay thế tốt cho những nước châu Âu đang bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Phần lớn các trường hợp nhiễm ở phía bắc, tại các thành phố Felgueiras và Lousada, và tại một số bệnh viện ở Porto. Bây giờ không phải là lúc để đến những nơi đó (nói tránh). Và vẫn an toàn như Lisbon vào lúc này, đây là thành phố thủ đô và có mật độ dân số đông nhất với lượng khách du lịch lớn nhất. Nhưng những vùng rộng lớn của đất nước không có trường hợp nào được xác nhận. Đây là lúc để ra khỏi các khu thị tứ - hoặc nếu không phải bây giờ, thì bất cứ khi nào thế giới bắt đầu cảm thấy bình yên trở lại. Những điểm đến này vẫn sẽ có nhiều hấp dẫn.

Nội ô Beira

Vùng này, dưới chân dãy núi Serra da Estrela, nổi tiếng với những loại trái cây chín mọng, xúc xích lên men chorizo ​​và trái đào. Đây không phải là điểm dừng chân của hầu hết khách du lịch, nên mang lại cảm giác như cuộc sống thật. Nhưng nơi này thu hút du khách Bồ Đào Nha với khách sạn Convento do Seixo xinh xắn, trong một tu viện thế kỷ 16 ở ngoại ô Fundão, và bộ sưu tập 12 Aldeias Historicas (những ngôi làng lịch sử) gần đó. Những ngôi làng bằng đá này vô cùng quyến rũ, Belmonte đáng chú ý vì có di sản và dân số Do Thái, và đỉnh đồi Monsanto đơn giản là đẹp.

Alto Alentejo

Khu phía bắc, phía trong của vùng Alentejo gồ ghề và hoang dã cũng không có virus. Có nhiều nhà ủ rượu vang tuyệt vời ở đây, tại thành phố Évora di sản văn hóa thế giới công nhận bởi UNESCO (với Capela dos Ossos cực kỳ đáng yêu, hay nhà nguyện xương), và phong cách ẩm thực mộc mạc đặc trưng. Có vài khách sạn nông thôn gần gũi, như L’AND Vineyards, với những chiếc giường tuyệt đẹp nhìn lên giếng trời, Dá Licença mang thiết kế sáng tạo đột phá, và trang trại sang trọng São Lourenço de Barrocal. Để có thêm trải nghiệm về một khách sạn lớn, hãy ghé Alentejo Marmóris, ở Vila Viçosa (một cung điện ấn tượng), nơi có nhà hàng ngon tuyệt vời.

Duyên hải Vicentina

Phần phía tây của Alentejo luôn nhận được những ưu đãi từ các chương trình bảo vệ bờ biển, đó là một công viên thiên nhiên. Không có khu nghỉ mát lớn gần bãi biển, chỉ có một hệ thống đường mòn để đi bộ và đạp xe thực sự đem lại sự tĩnh lặng giữa thiên nhiên tuyệt vời. Các nhà nghỉ có xu hướng cách nhau vài dặm trong nội địa, thân mật và cuốn hút, như Craveiral đậm tính thôn quê, Herdade da Matinha mang phong cách chiết trung, và Paraiso Escondido, nơi có những ngôi nhà trên cây.

Hầu như toàn bộ vùng Algarve

Hai trường hợp gần đây được báo cáo ở Portimão, thuộc phía tây của Algarve. Nhưng các thành phố nhỏ như Tavira, Castro Marim và Vila Real Santo Antonio ở phía đông cách đó khoảng 100 km không có hoảng loạn. Các khách sạn nhỏ ở nông thôn như Pensão Agricola, Hospederia và Companhia das Culturas dường như đặc biệt hấp dẫn vào thời điểm này.

0909 337 657