Những sự thật thú vị về Ngày Ngôn ngữ Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Nếu bạn đang tìm lí do để tổ chức một bữa tiệc nhỏ, còn chần chờ gì nữa mà không đội chiếc mũ dự tiệc của mình vào ngày 26/9 – Ngày Ngôn ngữ Châu Âu nào. Ngày này được ví là lễ Giáng sinh đối với những người yêu ngôn ngữ từ châu lục hùng mạnh với 800 triệu dân này.

Những sự thật thú vị về Ngày Ngôn ngữ Châu Âu

Từ việc phát triển não bộ cho đến việc kết bạn với những người bạn tuyệt vời trên khắp thế giới, thì giao tiếp nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn là con đường dễ dàng nhất; ngôn ngữ cũng là yếu tố gắn kết những người sử dụng hai thứ tiếng và cả những người -  sau khi đọc bài viết này – có thể sẽ cực kỳ háo hức thể hiện khả năng ngôn ngữ và phát triển hơn về trình ngôn ngữ của mình.

Châu lục của hơn 200 ngôn ngữ

Châu Âu có hơn 200 ngôn ngữ bản địa  - nghe có vẻ nhiều nhưng thực chất chỉ có khoảng 3% trong tổng số 6000-7000 ngôn ngữ trên thế giới.

Hơn phân nửa người dân Châu​ Âu sử dụng cả hai ngôn ngữ

Theo khảo sát của Liên minh Châu Âu (EU), 54% người dân EU nói một ngôn ngữ khác, 25% người dân nói cả hai ngoại ngữ (high five cái nào).

Tất cả là về t​iếng Đức...

Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói rộng rãi nhất tại Châu Âu (18%), tiếp theo là tiếng Anh và tiếng Ý (13%), và tiếng Pháp (12%).

... và các kỹ năng ngôn ngữ của người London

Các thành phố ở Châu Âu là nơi hoàn hảo để quan sát môi trường đa dạng về ngôn ngữ từ một môi trường sống tự nhiên: chẳng hạn như có hơn 300 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại London!

Nga là cường q​uốc ngôn ngữ

Quốc gia nắm giữ kỷ lục sử dụng nhiều ngôn ngữ nhất trên lãnh thổ là Nga: có 130-200 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây tùy vào các tiêu chí sử dụng.

Nhưng tiếng Anh v​ẫn là bá chủ

Tiếng Anh là ngôn ngữ số 1 trong các nước EU và được coi là ngôn ngữ hữu ích nhất, tiếp theo là tiếng Pháp và tiếng Đức.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về cuộc sống ở châu Âu là sự đa dạng về ngôn ngữ và các nền văn hóa chỉ cách nhau vài giờ di chuyển. Từ việc hòa mình cho đến việc thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với người dân địa phương và khám phá một nền văn hóa mới - thật dễ dàng và thuận tiện. Cơ hội thọc thêm về một ngôn ngữ khác (theo nghĩa đen) đang ở ngay sát cạnh, và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ là lý do để ăn mừng ngày hôm nay.

Vì vậy, hãy nâng ly cho Ngày Ngôn ngữ châu Âu và uống cho vẻ đẹp đa dạng đã kết nối con người chúng ta: Cạn ly! Nazdrave! Živjeli! Na zdraví! Skål! Proost! Cheers! Tervist! Kippis! Santé! Salute! Stin iyá su! Kedves egészségére! Sláinte! Chào! Uz veselību! Į sveikatą! Evviva! Na zdrowie! Viva! Noroc! Na zdravie! Živijo! ¡Salud! Skål!

0909 337 657