Những xu hướng du lịch tuyệt nhất năm 2018

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

2017 là một năm tuyệt vời cho ngành du lịch vùng Algarve, do đó mọi người đang có những mong đợi lớn và xu hướng mới cho ngành du lịch tại Algarve năm 2018!

Năm ngoái là một năm kỷ lục cho du lịch tại Bồ Đào Nha và Algarve, hãy cùng nhau khám phá những xu hướng và thay đổi mới được dự đoán vào năm 2018 tại nền kinh tế thị trường quan trọng này.

Bồ Đào Nha và Algarve đang ngày càng nổi tiếng trong du lịch trái mùa

Một xu hướng lớn cho năm 2018 là du lịch trái mùa tại Bồ Đào Nha. Được biết đến chủ yếu là một địa điểm du lịch mùa hè, những thống kê gần đây của lượng khách du lịch ở những mùa khác - với những con số nhấn mạnh về lượng khách vào mùa đông, là bằng chứng cho thấy danh tiếng đang lên của Bồ Đào Nha trong suốt cả năm.

Những hoạt động như du thuyền tăng mạnh vào mùa đông

Những hoạt động như du thuyền tăng mạnh vào mùa đông

Thủ tướng Bồ Đào Nha António Costa gần đây đã bày tỏ ý kiến về vấn đề trên, khẳng định rằng đó không chỉ du lịch vào mùa cao điểm đang tăng cao, mà còn vào những mùa khác – ông cũng nhấn mạnh rằng vào 6 tháng đầu năm 2017, số lượng các chuyến bay đến Bồ Đào Nha đã tăng 20%. Bài phát biểu của thủ tướng diễn ra vào lễ khánh thành sân bay Faro vốn được cải tiến gần đây - một trong những công trình hạ tầng được tân trang bởi chính phủ, với hi vọng thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn nữa. Thủ tướng cũng nói thêm rằng, chất lượng dịch vụ tốt hơn và đa dạng hơn đã tạo thay đổi lớn trong mô hình du lịch Bồ Đào Nha. Những sân golf nổi tiếng thế giới trên khắp Algarve và Bồ Đào Nha, thời tiết êm dịu và ôn hoà với nhiệt độ khoảng 15ºC tại Algarve, cộng với hơn 300 ngày nắng ấm trong vùng -  một địa điểm du lịch trái mùa hoàn hảo.

Trên thực tế, vùng Algarve đang ngày càng nổi tiếng như là một tụ điểm du lịch trái mùa, với phần lớn những điểm hút khách và hoạt động vui chơi có lịch trình kéo dài đến từ tháng 6 đến tháng 9, đặc biệt là các công viên nước. Những hoạt động như bắn súng sơn, cưỡi ngựa, safari, đua xe mini, chèo thuyền ván, lướt sóng, tennis, thuê phi cơ riêng và đạp xe leo núi nằm trong những hoạt động hút khách nhất mà bạn có thể tham gia cả năm. Với giá thành thấp, thức ăn ngon, những câu lạc bộ đêm và quán rượu đặc sắc, vùng Algarve không chỉ là một địa điểm hoàn hảo cho những kỳ nghỉ hè mà còn cho cả năm.

Nhu cầu về việc làm tăng mạnh dẫn đến sự thiếu hụt về chỗ ở

Xu hướng du lịch tại Algarve cũng là sự thiếu hụt lao động có trình độ để phục vụ lượng khách du lịch đến Algarve. Vấn đề thường trực này được cho là sẽ trở nên trầm trọng hơn trong năm nay, do là tỷ lệ thất nghiệp đang giảm mạnh - khiến cho Algarve có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ hai toàn Bồ Đào Nha trong 6 tháng cuối năm 2017, và cũng do khó khăn trong việc tìm chỗ ở.

Hãng Airbnd khó khăn tìm nhân công đối với nhân viên theo mùa

 

Hãng Airbnd khó khăn tìm nhân công đối với nhân viên theo mùa

Giá thuê nhà tăng và sự tăng trưởng của những công ty như Airbnb hoặc Booking.com đồng nghĩa với việc những bất động sản vốn dành cho nhân viên theo mùa thuê với thời gian 3-6 tháng, đã được chủ sở hữu chuyển đổi cho du khách thuê, vốn có sẵn trong 1-2 tuần với giá cực cao. Điều này làm cản trở những nhân viên tiềm năng đi từ những nơi khác của Bồ Đào Nha đến vùng Algarve trong mùa hè cao điểm và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp cũng là bằng chứng rằng có nhiều khoảng trống việc làm hơn số lượng nhân công sẵn sàng lấp đầy khoảng trống đó. Những lĩnh vực đang cần nhất là phục vụ, nhân viên dọn dẹp hoặc bếp trưởng, và vì thường không đủ người có trình độ, các công ty rốt cuộc phải thuê thực tập sinh, dẫn đến lương thấp.

Nhân lực từ những nơi khác của Bồ Đào Nha giúp hỗ trợ vùng Algarve và 300.000 cư dân nơi đó để đáp ứng nhu cầu của 12 triệu du khách đến đó mỗi năm, tuy nhiên khó khăn ngày càng tăng trong việc tìm chỗ ở khiến cho vấn đề càng khó được giải quyết.

An toàn là ưu tiên hàng đầu kể từ khi Bồ Đào Nha được bầu chọn là quốc gia yên bình thứ 3 trên thế giới

Một xu hướng khác cho năm 2018 là tiếng tăm ngày càng nổi của Bồ Đào Nha và những khu nghỉ mát tại vùng Algarve do được xem là những địa điểm an toàn nhất và có một chế độ chính trị rất ổn định. Bồ Đào Nha được bầu chọn là đất nước yên bình thứ 3 trên thế giới bởi Chỉ số Hoà bình Toàn cầu năm 2017. Những dấu hiệu phục hồi kinh tế xuất sắc sau Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 - vốn dẫn đến sự ổn định nội bộ mạnh mẽ hơn, khiến cho Viện Kinh tế và Hoà bình đưa Bồ Đào Nha lên vị trí thứ ba (tốt hơn vị trí thứ năm vào năm 2016).

Bồ Đào Nha thăng hạng từ hạng 5 lên hạng 3 trong Chỉ số Hoà bình Toàn cầu

Bồ Đào Nha thăng hạng từ hạng 5 lên hạng 3 trong Chỉ số Hoà bình Toàn cầu

Được xem là một trong những đất nước thanh bình nhất thế giới, điều này giúp du khách cảm thấy dễ chịu trong việc chọn Bồ Đào Nha là một địa điểm nghỉ mát. Chỉ số nói trên đã có ảnh hưởng sâu sắc lên ngành du lịch ở Algarve, với việc những khu nghỉ dưỡng trở nên kín chỗ hơn bao giờ hết. Một bầu không khí bất ổn – hậu quả trực tiếp của những vụ khủng bố gần đầy ở Bắc Phi như Ai Cập, Tunisia khiến cho du khách phải tìm kiếm những lựa chọn khác. Vùng Algarve ven biển và đầy nắng, đầy những khu nghỉ mát tốt nhất thế giới trở thành một lựa chọn thay thế, và những triển vọng dành cho sự bùng nổ này tiếp tục phát triển trong năm 2018. Những địa điểm nổi tiếng khác ở châu Âu như Pháp, Thuỵ Điển hoặc Bỉ giờ được xem là không an toàn, khiến cho du khách từ những thị trường ít phổ biến như Ấn Độ, Trung Quốc hoặc Mỹ tập trung vào một đất nước có thể mang đến những kỳ nghỉ mát tuyệt vời trên biển, cũng như thưởng thức lịch sử tại những thành phố như Lisbon hoặc Porto.

Airbnb ngày càng nổi tiếng tại Bồ Đào Nha và Algarve

Một trong những xu hướng du lịch lớn nhất năm 2018 là tiếng tăm đang lên của Airbnb. Airbnb là một nền tảng điện tử cho phép bạn thuê nhà và phòng. Đây là một phần của loại hình kinh tế đồng đẳng – khi mà một mô hình phi tập trung cho phép 2 cá nhân tương tác với nhau để cung cấp hoặc mua hàng hoá và dịch dụ trực tiếp từ lẫn nhau mà không có bên thứ ba làm trung gian.

Airbnb tăng trưởng đến 59% tại Bồ Đào Nha

Airbnb tăng trưởng đến 59% tại Bồ Đào Nha

Hai bài báo từ tháng Mười Hai năm 2017 từ báo Jornal de Negócios nghiên cứu cách mà Airbnb dự định mở rộng kinh doanh tại Bồ Đào Nha và đặc biệt tại vùng Algarve. Một cách để làm điều đó là liên hiệp với tổ chức Du lịch Bồ Đào Nha, nơi mà chủ nhà theo Airbnb có thể đăng ký làm chủ nhà trong tổ chức. Điều này không có gì ngạc nhiên sau khi Airbnb đã tăng 28% số nhà thuê có trong danh sách trên nền tảng tại Bồ Đào Nha (hiện tại đang có hơn 60.000 phòng trống) và sau khi số lượng khách nước ngoài đến Bồ Đào Nha và ở lại nhà thuê của Airbnb tăng 59% vào năm 2017.

Airbnb đã trở nên khá nổi tiếng ở Bồ Đào Nha đến nỗi 25% dân số Bồ Đào Nha đã sử dụng Airbnb để trở thành chủ nhà hoặc khách thuê, con số này tương đương với những thành phố như Paris hoặc San Francisco. Trên thực tế, vùng Algarve nằm trong số 3 khu vực được quan tâm nhất về vấn đề tìm nơi nghỉ mát, theo Arnaldo Munõz -  tổng giám đốc của Airbnb khu vực bán đảo Iberian, và 3 thành phố của Algarve nằm trong top 10 những thành phố hiếu khách nhất theo quảng cáo của Airbnb (Lagos đứng thứ 4, Portimão thứ 8 và Albufeira đứng thứ 10). Algarve cũng nổi tiếng với du khách Bồ Đào Nha, theo Airbnb báo cáo rằng đây là vùng được ưa thích nhất đối với người trên 60 tuổi du lịch.

Một bằng chứng khác về việc Airbnb chắc chắn trở thành một xu hướng du lịch năm 2018 đến từ tờ báo Público. Một bài viết từ tháng Mười Một 2017 bàn luận về cách mà Airbnb dự định trở thành một nền tảng thân thiện với gia đình – vốn bổ sung thêm những lựa chọn đô thị và giải trí, bằng cách cung cấp các buổi biểu diễn, hướng dẫn du lịch, hoặc bữa tối ở những địa điểm độc đáo. Thủ đô Lisbon đã trở thành một trong những thành phố đầu tiên ở châu Âu chào đón trải nghiệm này, chính xác là nhờ vào danh tiếng nơi này. Nhưng trên hết, điều hấp dẫn nhất về Bồ Đào Nha là tiềm năng tăng trưởng như ông Arnaldo Munõz khẳng định. Trên thực tế, Bồ Đào Nha đã lập nên bản kế hoạch 5 năm về tăng trưởng ngành du lịch và một bộ luật khắt khe từ năm 2014, công nhận việc chia sẻ nhà ở, cho phép Airbnb và những công ty tương tự công nhận Bồ Đào Nha là đất nước hoàn hảo để mở rộng việc kinh doanh của họ.

0909 337 657