Tại sao Châu Âu được gọi là Châu Âu?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

 

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với tên của các lục địa và vị trí địa lý của chúng, nhưng không phải ai cũng biết lịch sử đằng sau những cái tên này.

Nếu bạn là người châu Âu, bạn chắc không dành nhiều thời gian để suy ngẫm về tên của lục địa của bạn và nếu bạn đang sống ở một nơi khác trên thế giới, bạn chỉ đơn giản cho rằng Châu Âu là - Châu Âu.

Nhưng khi nào và bằng cách nào chúng ta đặt tên cho lục địa Châu Âu? Câu trả lời có thể tìm thấy trong lịch sử Hy Lạp cổ đại.

 

Tại sao Châu Âu được gọi là Châu Âu

Khoảng 700 năm trước công nguyên, cụm từ châu Âu được dùng phổ biến để ám chỉ các lục địa của Hy Lạp.

Từ Châu Âu có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "eurys" và "ops". "Eurys", có nghĩa là "rộng" và là một từ tôn giáo đồng nghĩa với trái đất và "ops" có nghĩa là "mặt". Châu Âu có nghĩa là "mặt đất".

Vào thời điểm đó, tôn giáo Hy Lạp chịu ảnh hưởng của các tôn giáo ở Trung Đông, trong đó Trái Đất đóng một vai trò quan trọng trong việc thờ phượng vị thần sinh sản.

Các sự kiện lịch sử cổ đại khác

Khoảng 500 năm TCT, phần phía bắc của Hy Lạp thường được gọi là Châu Âu và ngay sau đó tên này được áp dụng không chỉ đối với Hy Lạp, mà cả toàn bộ lục địa.

 

Tại sao Châu Âu được gọi là Châu Âu

Theo một lý thuyết khác, được phát triển bởi nhiều nhà nghiên cứu, từ Châu Âu có nguồn gốc từ tiếng Semitic "erebu", có nghĩa là "hoàng hôn". Điều này là bởi vì khi chúng ta nhìn từ phía Trung Đông, mặt trời lặn ở châu Âu.

Tương tư như vậy, người ta có thể nói rằng cái tên Châu Á bắt nguồn từ từ "asu", có nghĩa là "bình minh".

Ngoài ra, trong thần thoại Hy Lạp, Europa là một công chúa người Phoenicia, bị bắt cóc bởi thần Zeus cải trang thành một con bò đực.

Cô đã được đưa tới Crete, nơi cô sinh ra Minos, người đã trở thành Vua của Crete.

0909 337 657