Tản mạn trong công viên Sydney

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Nếu có ai hỏi tôi rằng: "Điều gì ở Sydney có sức lôi cuốn bạn nhất?" thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là những công viên xinh đẹp của trung tâm Sydney. (Nguyễn Ngọc Tuấn)

Ở Sydney, Australia, và các vùng phụ cận khác, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp những công viên xanh tươi. Ngay chính giữa trung tâm Sydney có rất nhiều công viên nổi tiếng như Hyde Park, Royal Botanic Garden, Centennial Park, Queen Park... Các công viên này tuy được xây dựng rất lâu đời nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền thành phố, chúng luôn chăm sóc và bảo tồn những di sản văn hóa. Người dân cũng có ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường nên bất cứ công viên nào mà bạn đến thăm cũng luôn giữ một màu xanh tươi, dịu mát,sạch sẽ và cả những nét đẹp hoang sơ, dễ thương vô cùng.

>>> Xem thêm: Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống? Thế giới động vật hoang dã Úc kỳ lạ và độc nhất

Người dân Australia thường có thói quen ra công viên tập thể dục buổi sáng
Người dân Australia thường có thói quen ra công viên tập thể dục buổi sáng

Người dân Australia thường có thói quen ra công viên tập thể dục buổi sáng. Công viên cũng là nơi tổ chức đám cưới, sinh nhật, lễ hội... Những ngày cuối tuần thì gia đình và bè bạn thường kéo nhau vào công viên để tổ chức những buổi tiệc BBQ, vui chơi và sinh hoạt thể thao. Đến công viên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng muôn loài hoa thơm, cỏ lạ rất là phong phú. Được ngắm nhìn các loài chim thú rất dạn dĩ và gần gũi với con người.

Xin mời các bạn cùng tôi đến thăm một công viên rất lớn và nổi tiếng tại Sydney. Đó là công viên Centennial Park. Tôi thường bị cuốn hút với bao loài hoa xinh đẹp, rực rỡ sắc màu,nơi mà tôi có thể thả lỏng tâm hồn của mình hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi trong vòng quay của cuộc sống. Bạn đừng bỏ qua những gì mà thiên nhiên,đất nước và con người ở đây đã dành tặng cho bạn nhé!

Một góc nhìn khác của công viên được trang điểm bằng những lùm cây mang sắc tím miên man làm đắm say lòng người lữ khách.
Một góc nhìn khác của công viên được trang điểm bằng những lùm cây mang sắc tím miên man làm đắm say lòng người lữ khách.

Dưới hàng cây lâu năm là tấm thảm cỏ mịn màng được dát vàng trong ánh nắng sớm. Đi dưới hàng cây rợp nắng này bạn mới cảm nhận được cái thiên nhiên, môi trường nơi đây thật là trong sạch.

Bạn có thể dừng chân ở tại vườn hồng để ngắm những bông hồng muôn sắc đang thi nhau đua nở, để tận hưởng cái không khí thơm ngát mùi thơm tự nhiên của hoa hồng.Một nhành bích đào trong công viên thật thân thương, thật gần gũi gợi nhớ trong ta những cành đào Nghi Tàm, Nhật Tân cứ mỗi độ xuân về. Bạn dễ dàng cảm nhận được khung cảnh của mùa thu qua những hàng cây thay lá, những con đường phủ đầy lá rụng.

>>> Xem thêm: 7 điều đặc biệt ở xứ sở kangaroo

Hình như nơi này không có sự ganh đua, lòng hận thù và đố kỵ. Nơi đây chỉ có tình bạn thiêng liêng, cảm thông và chia sẻ. Ngắm nhìn những chú chim đang âu yếm trong công viên, trong lòng bạn lại cảm thấy yêu đời, yêu người hơn lúc nào hết.

Đàn vịt trời vội vã như muốn tham gia buổi chạy dài cùng với những người bạn trẻ.
Đàn vịt trời vội vã như muốn tham gia buổi chạy dài cùng với những người bạn trẻ

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tuấn -- Nguồn: VNExpress

0909 337 657