Tập đoàn Allianz mua dự án quang năng 218.8MW công suất tại Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Allianz Capital Partners, công ty quản lý tài sản của Tập đoàn Allianz phụ trách các khoản đầu tư vốn cổ phần thay thế, đã ký thỏa thuận mua lại dự án quang năng 218,8MW công suất tại Bồ Đào Nha, được gọi là dự án Solara.

Thỏa thuận được ký kết bởi Allianz Capital Partners thay mặt cho các công ty bảo hiểm Allianz.

Các công trình xây dựng tại công trường đã được bắt đầu nhằm vận hành dự án vào hè 2019.

Solara tọa lạc tại Nam Bồ Đào Nha, cách thủ đô Lisbon về phía Đông Nam khoảng 230km.

Marc Groves-Raines, lãnh đạo của đội ngũ năng lượng tái tạo tại Allianz Capital Partners nói rằng: “Allianz là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở châu Âu vì chúng tôi hướng đến việc đưa ngành công nghiệp tích hợp các yếu tố Môi trường – Xã hội - Quản trị (ESG) của chúng tôi vào các doanh nghiệp đầu tư của mình.

“Đây khoản đầu tư thứ hai của chúng tôi vào lĩnh vực quang năng tại Bồ Đào Nha cùng kết hợp với Thỏa thuận mua bán điện (PPA). Chúng tôi rất vui mừng khi được một lần nữa hợp tác với WElink trong dự án hấp dẫn này. Với khoản đầu tư quang năng thứ 9 của chúng tôi vào dự án Solara, chúng tôi sẽ sở hữu hơn 90 dự án thuộc danh mục năng lượng tái tạo.”

Trong quá trình xây dựng, dự án được hi vọng sẽ tạo ra 1,500 cơ hội việc làm và góp phần phát triển kinh tế khu vực.

Ngoài ra, theo hợp đồng mua bán điện (PPA), dự án Solara sẽ cung cấp điện trong 20 năm với mức giá cố định.

Sau khi hoàn thành, nhà máy năng lượng mặt trời có thể cung cấp nguồn năng lượng sạch cho trung bình 100.000 hộ gia đình hàng năm.

Đối với Allianz, Solara là dự án quang năng thứ hai mà tập đoàn đầu tư tại Bồ Đào Nha mà không có trợ cấp từ chính phủ, dự án đầu tiên là một trang trại năng lượng mặt trời tại Ourique, bán đảo Iberia.

Allianz đã đầu tư vào 9 trang trại năng lượng mặt trời và 83 trang trại gió tại các nước Áo, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Mỹ.

Các trang trại gió và mặt trời mà tập đoàn đầu tư xây dựng sẽ tạo ra đủ nguồn năng lượng tái tạo có khả năng cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình.

0909 337 657