Tập đoàn Allianz thu mua dự án quang năng với công suất 46MW tại Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Tập đoàn Allianz Capital Partners đã ký kết một thoả thuận sẽ mang về cho họ dự án quang năng Ourika có công suất 46MW tại Bồ Đào Nha. Khu vực nhà máy đã hoàn toàn đi vào vận hành và được xây dựng bởi tập đoàn WElink Group. Cùng First Global Visa tìm hiểu về dự án quang năng đặc biệt tại miền Nam Bồ Đào Nha nhé!

Dự án Ourika
Dự án Ourika là một trong những dự án quang năng quy mô lớn đầu tiên tại bán đảo Iberia

Dự án Ourika toạ lạc tại miền Nam Bồ Đào Nha, cách thủ đô Lisbon về phía Đông Nam khoảng 170km và tạo ra đủ năng lượng tái tạo cho trung bình khoảng 23.000 hộ gia đình trong vùng mỗi năm. Dự án Ourika là một trong những dự án quang năng quy mô lớn đầu tiên tại bán đảo Iberia không lệ thuộc vào một thứ thuế bảo lãnh nào từ công dân nộp thuế, mà dựa vào một thoả thuận thu mua năng lượng từ công ty.

>>> Xem  thêm: Dự án du lịch sinh thái BARK tại Bồ Đào Nha

Marc Groves-Raines, lãnh đạo của đội ngũ năng lượng tái tạo tại Allianz Capital Partners nói rằng: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với nhà phát triển đầy kinh nghiệm WElink trong dự án này, vốn cũng là lần đầu tiên chúng tôi đầu tư vào một dự án năng lượng mặt trời tại Bồ Đào Nha. Dự án Ourika là một bộ phận Môi trường – Xã hội - Quản trị (ESG) rất quan trọng đối với danh mục đầu tư dự án thân thiện môi trường của chúng tôi, vốn đã có trên 90 nhà máy năng lượng mặt trời và phong năng.

“Công tác đầu tư này sẽ chứng minh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo bởi danh mục đầu tư của tập đoàn Allianz là một trong những nhà đầu tư hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực này. Chúng tôi hi vọng có thể đầu tư vào thêm nhiều dự án quang năng miễn trợ cấp trên nhiều thị trường châu Âu trong tương lai, và đang hướng tầm nhìn vào nhiều dự án khác với tập đoàn WElink hoặc những tổ chức phát triển khác nhiều kinh nghiệm”.

>>> Xem thêm: Phong năng sẽ sản xuất đến 40% điện năng tại Bồ Đào Nha vào năm 2030

Barry O’Neill, CEO của tập đoàn WElink Group, nói thêm: “Thoả thuận thu mua này thể hiện một cột mốc chiến lược quan trọng cho tập đoàn WElink Energy. Chúng tôi đang rất hài lòng để hoàn tất giao dịch này với tập đoàn Allianz Capital Partners. Điều này giúp củng cố quá trình chuyển dịch của tập đoàn chúng tôi thành một nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới. Ourika là dự án đầu tiên trong một chương trình đầu tư đầy tham vọng đối với WElink và đối với đối tác tập đoàn China Triumph International Engineering tại những thị trường chính yếu tại Nam Âu. Theo sau dự án Ourika là dự án Solara4 thực hiện tại Bồ Đào Nha hoàn tất vào Quý 3 năm 2019”.

0909 337 657