Những chính sách hấp dẫn định cư Canada cho du học sinh

Chuyên mục: Khám phá châu Mỹ

Nếu như bạn đang là du học sinh ấp ủ trong mình giấc mơ định cư Canada thì ắt hẳn bạn rất cần tìm hiểu thêm những chính sách hấp dẫn về định cư Canada. Bởi ngày nay định cư Canada đang là “hot trend”, là tấm vé hàng đầu cho quá trình phát triển cá nhân mỗi người.

Theo ước tính của IRCC (Bộ di trú và Quốc tịch Canada) đến năm 2019 thì đã có hơn 500.000 hồ sơ của sinh viên quốc tế xin du học tại xứ sở này. Và hơn một nửa số hồ sơ trên bày tỏ nguyện vọng được định cư tại xứ sở lá phong. Chính vì thế, những ai là du học sinh hãy chú ý đến những chính sách hấp dẫn định cư Canada dành cho họ trong bài viết dưới đây của First Global Visa nhé. Các bang sau của Canada sẽ mang đến cho bạn những chính sách ưu đãi và tích cực giúp các du học sinh dễ dàng xin định cư tại Canada hơn.

Quebéc – trước khi tốt nghiệp 6 tháng có thể xin định cư được

Chính quyền Quebéc đã và đang bắt đầu triển khai Chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho các du học sinh. Theo chia sẻ của anh Lê Nguyễn Đức Hiệp (26 tuổi, cựu du học sinh trường bách khoa Montréal, định theo diện tay nghề năm 2017) thì du học sinh chỉ cần thỏa mãn 2 điều sau là có thể định cư tại Quebéc:

  • Đã hoàn thành chương trình du học của mình như cấp chứng chỉ, cấp bằng cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ tại một trường đại học trước đó. Tiêu chuẩn của trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục công lập được cấp phép phải đủ thời gian học 1.800 giờ.
    • Có bằng chứng về năng lực tiếng Pháp như hoàn thành một khóa học tiếng Pháp trung cấp tại Quebéc hoặc học full-time khoảng 2 năm tại cơ sở giáo dục trung học và sau trung học. Bên cạnh đó, xu hướng ngày này thì các bạn du học sinh ưu tiên hoàn thành chương trình học ở các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục để lấy bằng tiếng Pháp.

>> Canada và những điều cần biết về Work Permit

 Bang Quebéc xinh đẹp
Bang Quebéc được xem là chốn dừng chân tốt nhất cho người Việt trên xử sở lá phong

Với danh tiếng “Châu Âu của Bắc Mỹ” của Quebéc thì đây chính là nơi trải dài những núi đồi xanh thẳm, hệ thống sông với chất lượng sống cao cấp nhất trong khối G7. Chính vì vậy nên có rất nhiều du học sinh nộp hồ sơ để ở lại Quebéc. Theo quy định hiện tại thì sinh viên chỉ cần nộp đơn xin thường trú trước 6 tháng tốt nghiệp vì hồ sơ sẽ được xử lý và thông báo lại bạn chỉ trong vòng 1-3 tháng.

BC (British Columbia) – cái nôi nuôi dưỡng người lao động có chuyên môn cao và tay nghề giỏi

So với các bang khác tại Canada thì BC có ưu điểm về ngành tài chính, bất động sản, quản lý doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… Khí hậu luôn dừng ở 15 độ C với thời tiết 4 mùa rõ rệt nên BC luôn là điểm đến đầy hứa hẹn với du học sinh.

Chị Ngô Ngọc Dao (31 tuổi, làm họa sỹ tự do, định cư theo diện tay nghề năm 2018) chia sẻ : “Chủ yếu Canada có chính sách ưu đãi dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cao đẳng đại học nhập cư. Bởi thế, chỉ cần ban thỏa mãn yêu cầu của chương trình PNP xin định cư của BC trong vòng 2 năm thì bạn hoàn toàn có thể ở lại.”

>>> Xem thêm: Cuộc sống của những gia đình sau khi đã ổn định cuộc sống tại Canada

Bang British Columbia với bến cảng nhộn nhịp
Chính sách định cư tại bang British Columbia hấp dẫn rất nhiều du học sinh có ý định nhập cư tại đây

Yêu cầu để được định cư không hề khó khăn và rất ưu đãi:

  • Tốt nghiệp được các trường ĐH của Canada công nhận.
  • Đủ khả năng tài chính (nếu có cả người phụ thuộc).
  • Đạt tiêu chuẩn về ngôn ngữ để định cư.
  • Hoàn thành xong các chương trình cấp bằng và các chứng chỉ từ các trường ĐH hoặc cơ sở giáo dục được cấp phép tại Canada.
  • Có thư tới làm việc từ nhà tuyển dụng tại BC (bất kể full time hay vô thời hạn).

Bên cạnh các tiêu chuẩn về cao đẳng đại học nhập cư thì bên văn bằng sau đại học tại Canada có thêm một vài điểm như:

  • Có mong muốn sinh sống lâu dài tại BC.
  • Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong 3 năm (không cần thư mời làm việc) về các chuyên ngành như khoa học tự nhiên hay khoa học ứng dụng.
  • Ưu tiên hàng đầu cho các ngành như nông nghiệp, y sinh học, kỹ sư công nghệ, y tế,…

Nova Scotia – chính sách nhập cư Canada đặc biệt dành cho người làm 1560 giờ

Nova Scotia nổi tiếng với các món ăn ngon và chất lượng phục vụ vô cùng cao cấp. Đó là điểm thu hút không chỉ những du học quốc tế về đây định cư mà còn các nước để xô về đi du lịch.  Nova Scotia cũng giống những các bang của Canada đã ưu ái đưa ra rất nhiều chính sách cho du học sinh ở lại định cư.

>>> Xem thêm: Theo chân youtuber Quang Lê để tìm hiểu thêm về định cư Canada

Tiêu biểu trong đó là tiêu chuẩn một người có thời gian 1 năm làm việc toàn thời gian tại Nova Scotia. Điều này đảm bảo về khát khao định cư lâu dài và mong muốn gắn bó với Nova Scotia xinh đẹp và quyến rũ ở Canada của các du học sinh. Chính quyền Nova Scotia có những tiêu chuẩn như sau đối với du học sinh có ý định nhập cư:

  • Tuổi từ 21 đên 55 kể từ lúc nộp hồ sơ định cư tại Nova Scotia.
  • Có bằng cấp từ trường trung học, không cần tại Nova Scotia.
  • Có thư mời ở lại Nova Scotia làm việc lâu dài hoặc full time.
  • Có thời gian 1 năm (túc là 1,560 giờ) full time hoặc part time với số giờ tương tự trước khi nộp đơn 3 năm.
  • Có trình độ tiếng anh, tiếng pháp từ trung cấp trở lên.
  • Có bằng chứng xác thực tiềm lực kinh tế vững mạnh để định cư lâu dài tại Canada
Bang Nova Scotia xinh đẹp và hiện đại
Có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh ở bang Nova Scotia, Canada xinh đẹp và hiện đại

Bên cạnh ba bang nổi tiếng nói trên thì vẫn còn rất nhiều các bang khác cũng thả lỏng chính sách nhập cư như Saskatchewaan, vùng Atlantic hay Toronto,… Sự thả lỏng đó nhằm giúp du học sinh có thể định hướng và quyết tâm đạt được các tiêu chuẩn từ rất sớm nếu có ý định nhập cư Canada. Cũng chính sự ưu ái trong chính sách nhập cư đã tạo nên sức hấp dẫn đối với các du học sinh yêu mến đất nước và con người xứ sở lá phong. Nếu bạn là du học sinh mong muốn định cư lâu dài ở đất nước yên bình mang tên Canada thì hãy liên hệ với First Global Visa để giúp bạn trong quá trình thưc hiện giấc mơ của mình!