7 lý do vì sao Úc là đất nước tuyệt vời để định cư

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Úc – vùng đất lớn ở nửa dưới địa cầu. Ngày càng có nhiều người từ tất cả các tầng lớp và dân tộc đang chuyển đến và sống ở đất nước này. Điều gì làm cho xứ Úc trở nên hấp dẫn khiến người người đang đóng gói hành lý và di cư đến châu lục nhỏ nhất trên thế giới?

Ngoài những cơ hội nghề nghiệp vô tận, hệ thống giáo dục tuyệt vời, nhà ở giá rẻ, và một nền kinh tế đang bùng nổ, còn nhiều thứ ở Úc hơn là một tương lai tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn. Dân Úc được coi là một trong những dân tộc hạnh phúc nhất trái đất, dựa theo một nghiên cứu thực hiện bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế có trụ sở tại Paris. Người Úc đã hoàn thiện việc cân bằng giữa công việc và niềm vui, khiến họ trở thành một trong những dân tộc ít căng thẳng nhất trên thế giới.

Sau đây là 7 lý do hàng đầu khiến việc sống ở Úc rất tuyệt vời:

Con người. Dân Úc là một trong những dân tộc thân thiện nhất trái đất. Nếu bạn đi lạc, chuyện hỏi đường sẽ không bao giờ gặp vấn đề - dân Úc chắc chắn sẽ giúp bạn. Họ có một thái độ không lo lắng  về cuộc sống, thư giãn, tĩnh tại, chào đón, và chấp nhận tất cả các nền văn hóa và dân tộc.

Khí hậu. Khi phần còn lại của thế giới chịu đựng gió lạnh và tuyết vào tháng Mười Hai, Úc là bức tranh hoàn hảo về mặt trời và cát. Mùa hè xuất hiện trong khi phần còn lại của thế giới bị lạnh, làm cho đất nước thành một điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời cho nhiều người phương Tây. Khí hậu ấm áp và nắng gần như quanh năm, chỉ một vài khu vực có ít tuyết trong mùa đông.

Vùng hẻo lánh. Các Vùng Hẻo Lánh là niềm tự hào của Úc – những vùng đất rộng lớn và gồ ghề, cảnh quan tuyệt đẹp, hình thành các bãi đá ấn tượng, động vật hoang dã tuyệt vời, những ngọn đồi hùng vĩ, hoàng hôn đỏ tươi, và không khí trong lành. Bạn có thể đi lang thang, lái xe 4 bánh, cắm trại, hoặc ở trong khu nghỉ dưỡng sang trọng - khám phá vẻ đẹp thực sự của thiên nhiên với sân sau tuyệt đẹp của Úc.

Các bãi biển. Sở hữu một trong những đường bờ biển dài nhất thế giới, Úc có hơn 10.000 bãi biển để yêu thích và khám phá. Cát trắng hoặc vàng nguyên sơ, nước trong vắt như tinh thể, và những ngọn sóng đáng để lướt ván chỉ là vài lý do tại sao các bãi biển Úc là một trong những nơi tuyệt nhất thế giới. Một số người thậm chí yêu thích việc dành thời gian chỉ để ngồi trên bãi biển và câu cá ở những địa điểm tuyệt nhất của Úc.

Quà tặng từ thiên nhiên. Là ngôi nhà của Rạn san hô Barrier Reef - Úc có khá nhiều kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời tới nỗi ta sẵn lòng chết vì chúng. Hơn 1.500 loài cá và 400 loại san hô khác nhau có thể quan sát ở các rạn san hô, và đó là sinh vật duy nhất trên trái đất có thể nhìn thấy được từ không gian. Một số di sản thế giới được UNESCO công nhận cũng có thể được tìm thấy ở Úc, bao gồm khối đá khổng lồ Uluru, cùng các kỳ quan thiên nhiên khác như Mười Hai Tông Đồ, Thác Mackenzie, và nhiều thứ khác.

Lối sống ngoài trời. Do khí hậu tuyệt vời của Úc và không gian mở rộng lớn, người Úc tận hưởng các hoạt động ngoài trời mà không quốc gia nào có được. Ăn và uống trên bãi biển, tiệc nướng ngày chủ nhật ở sân sau, tận hưởng đi bộ đường dài và cắm trại, và chơi thể thao ngoài trời. Dân Úc có một lối sống rất tích cực, bổ sung cho lối sống tịnh tâm và lành mạnh.

Văn hóa thổ dân. Quê hương của nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Úc tự hào về văn hóa thổ dân bản địa. Chứng kiến một nền văn minh đã tồn tại hơn 50.000 năm. Khám phá và phát hiện lối sống du mục, những công nghệ bản địa, các nghi lễ và lễ kỷ niệm của họ ngày nay vẫn còn diễn ra.

0909 337 657