Bảng tính thang điểm định cư Úc - Thật đáng tiếc nếu bạn không biết nó!

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Với nhiều chính sách ưu đãi, Passport Úc nằm trong top 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể nhập cảnh trên 140 quốc gia mà không cần xin Visa, bên cạnh đó, Úc cho sở hữu 2 quốc tịch. Thế nên định cư Úc luôn là ước mơ của biết bao người, nơi được chọn để gửi trọn niềm tin sống một cuộc sống tốt đẹp, hưởng những chính sách phúc lợi bậc nhất như chăm sóc sức khỏe miễn phí và hỗ trợ học hành.

Bảng tính thang điểm định cư Úc

Định cư Úc- ước mơ của rất nhiều người

Con đường nào cho định cư Úc?

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư Úc là bạn phải có thường trú nhân - thường gọi là PR. Nếu sở hữu trong tay tấm thẻ PR, coi như bạn đã nắm chắc đến 99% vé định cư Úc trong tương lai. Chỉ có bầu cử là bạn không được quyền, còn với Visa PR bạn có đầy đủ các quyền của một công dân Úc. Cụ thể là bạn được chính phủ hỗ trợ toàn diện trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ một phần trong mua nhà, và những ưu đãi cho con cái học hành (Con bạn từ lớp 1 đến lớp 12 được miễn học phí tại các trường công).

Khi bạn có quãng thời gian liên tục 4 năm học tập, nghiên cứu, sinh sống tại Úc và 1 năm sau khi được cấp Visa PR, bạn được đăng ký nhập tịch. Nhận được quyết định nhập tịch, bạn chính thức trở thành công dân của đất nước xinh đẹp này, và có đầy đủ mọi quyền bình đẳng như những công dân khác.

>> Những cách định cư tại Úc theo diện tự túc mà bạn cần biết

Nhiều người vẫn nghĩ định cư Úc sau khi du học là một việc dễ dàng, đa phần cho rằng chỉ cần học những ngành “hot” đang cần nguồn lao động như IT, kế toán.. là có thể có một suất ở lại định cư Úc. Nhưng nó không thật sự dễ dàng như vậy, định cư Úc là cả một quá trình học tập, rèn luyện phấn đấu và làm việc chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm cũng như vốn sống, đảm bảo thoả mãn mọi tiêu chí xét cấp Visa định cư Úc thì mới được.

Vậy cơ sở để bạn chuẩn bị cho những kế hoạch định cư Úc là gì?

Một người muốn được xét cấp Visa định cư Úc, trước tiên phải đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu như: Bạn phải dưới 45 tuổi; ngành nghề đang làm của bạn phải nằm trong danh mục những ngành nghề đang cần cho định cư Úc theo quy định của nhà chức trách (theo đuổi những ngành ưu tiên định cư Úc là một lợi thế hơn với bạn); đạt được yêu cầu về tiếng Anh qua các chứng chỉ và bài test, lý lịch tư pháp rõ ràng, không vi phạm pháp luật và có sức khỏe tốt; đạt tối thiểu 65 điểm trong tổng điểm theo thang điểm của Bộ di trú Úc yêu cầu. Tuy nhiên, con số điểm tối thiểu này có thể thay đổi tùy vào số lượng hồ sơ nộp xin Visa.

Bảng tính thang điểm định cư Úc 1

Trên cơ sở thang điểm và tiêu chuẩn cụ thể, ban sẽ có kế hoạch để đạt được những tiêu chí đó

Các diện định cư Úc phổ biến hiện nay là gì?

Định cư Úc diện tay nghề

Với hồ sơ Visa xin định cư diện tay nghề, bộ di trú Úc không thiên vị một quốc gia nào và cũng không quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là tay nghề của bạn đạt được những yêu cầu từ nhà tuyển dụng để đóng góp vào thị trường lao động Úc

Cách tính thang điểm định cư Úc diện tay nghề được Bộ di trú Úc thông qua ngày 1/7/2017

Nhóm

Mô tả

Điểm

Độ tuổi

18-24

25

25-32

30

33-39

25

40-44

15

Khả năng ngoại ngữ

( Tiếng Anh)

IELTS 6.0 cho từng kỹ năng

0

IELTS 7.0 cho từng kỹ năng

10

IELTS 8.0 cho từng kỹ năng

20

Kinh nghiệm làm việc tại một quốc gia không phải Úc theo ngành nghề (trong vòng 10 năm từ khi nộp đơn xin Visa)

Ít nhất 3 năm kinh nghiệm

0

3-4 năm kinh nghiệm

5

5-7 năm kinh nghiệm

10

8-10 năm kinh nghiệm

15

Kinh nghiệm làm việc tại Úc theo ngành nghề liên quan (trong 10 năm kể từ khi nộp đơn làm Visa)

Dưới 1 năm kinh nghiệm

0

Từ 1-2 năm kinh nghiệm

5

Từ 3-4 năm kinh nghiệm

10

Từ 5-7 năm kinh nghiệm

15

Từ 8-10 năm kinh nghiệm

20

Bằng cấp được cấp tại Úc hay tại một tổ chức nào được Úc công nhận

Giải thưởng hoặc bằng cấp/chứng chỉ được công nhận bởi Cơ quan đánh giá tay nghề Úc

10

Bằng nghề hay cao đẳng, chứng chỉ tại Úc

10

Bằng đại học và thạc sĩ

15

Tiến sĩ

20

Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ cấp bởi tổ chức giáo dục Úc mà có ít nhất 2 năm học thuật trong lĩnh vực đó

5

Ngôn ngữ cộng đồng

 

5

Vợ/ chồng cùng ngành nghề

 

5

Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang hay gia đình tại vùng ít dân

 

10

Học tập tại vùng ít dân, xa xôi hẻo lánh

 

5

Định cư Úc diện bảo lãnh

Hiện nay định cư Úc diện bảo lãnh đa phần là bảo lãnh gia đình sang đoàn tụ cùng sinh sống hoặc diện bảo lãnh công ty.

Định cư Úc diện đầu tư

Visa 188C là chương trình đầu tư định cư được chính phủ Úc ban hành từ năm 2012. Đây là chương trình khuyến khích các công dân bên ngoài nước Úc, không giới hạn độ tuổi, có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư. Chính phủ Úc luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để Doanh nhân đến định cư, đóng góp kiến thức, kinh nghiệm, tài chính xây dựng, phát triển Úc. Chương trình định cư Úc diện doanh nhân cho phép bạn cùng các thành viên trong gia đình (Vợ/chồng, các con dưới 18 tuổi) đoàn tụ sinh sống cùng nhau. Sau khi đầu tư và thỏa mãn các điều kiện trong kinh doanh, bạn có thể nộp đơn xin Visa PR. Khi trở thành công dân Úc , bạn được hưởng mọi quyền lợi như các công dân khác.

Định cư Úc diện kết hôn

Định cư Úc diện kết hôn đối với vợ/ chồng (Chính thức hoặc sống chung không hôn thú) có hai diện cơ bản là kết hôn bên trong Úc và bên ngoài Úc. Visa Úc diện kết hôn cho phép người Vợ/ chồng được bảo lãnh đến Úc cùng sinh sống, đi làm, đi học tại Úc một cách bình thường mà không bị gây bất cứ khó khăn nào bởi chính quyền sở tại.

Kết luận:

Như vậy, với bài phân tích này, cùng những tiêu chuẩn cũng như điểm số cụ thể trong thang điểm định cư Úc. Chắc hẳn rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn và phấn đấu riêng để đạt được những tiêu chí mà nhà chức trách Úc yêu cầu. Sớm thực hiện ước mơ định cư tại Úc, một trong những nước đáng sống nhất thế giới.